21:48 EDT Thứ tư, 16/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Giáo Buôn Hra Êa Tlă Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2014

Thứ tư - 03/12/2014 11:58
18g00 chiều ngày 03/12/2014 tại nhà thờ Kim Phát, cộng đoàn giáo buôn Hra Êa Tlă long trọng tổ chức mừng lễ bổn mạng: Thánh Phanxicô Xavie.
Cha quản xứ Kim Phát Giacôbê chủ tế thánh lễ.
Đến dự thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn sắc tộc này còn có quý sơ thuộc cộng đoàn Hiển Linh dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, một số quý chức và ân nhân là người Kinh. Cộng đoàn sắc tộc giáo buôn Hra Êa Tlă tham dự không đông đúc vì đang vào vụ mùa thu hoạch cà phê, một số tín hữu đi làm thuê xa nhà dài ngày không có điều kiện dự lễ.
Cha chủ tế chia sẻ niềm vui vì thấy các cộng đoàn hai giáo buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă phát triển nhanh về số người gia nhập đạo. Ngài cũng cảm ơn các vị ân nhân đã tận tụy giúp đỡ hai giáo buôn. “ Những người biết Chúa trước nhiệt thành giúp đỡ cho những người chưa biết Chúa là nhiệm vụ loan báo Tin Mừng hàng đầu của mỗi Kitô hữu”, cha chủ tế nhấn mạnh.

Ông Phan xi cô Xavie Aê Vân, chủ tịch Ban hành giáo buôn cám ơn sau lễ : “ Con xin chân thành cám ơn cha quản xứ, quý sơ, quý  Hội đồng giáo xứ, giáo họ, giáo buôn và toàn thể quý vị ân nhân đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo buôn chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và nhờ lờì chuyển cầu của thánh Phanxicô Xavie, xin Chúa ban muôn ơn lành hồn  xác  trên cha và quý vị. Sau lễ kính mời cha, quý sơ và quý vị về hội trường giáo xứ để tham dự buổi giao lưu với giáo buôn chúng con”.

Tác giả bài viết: Hoàng Kha