23:19 ICT Thứ sáu, 10/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 6142

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14417680


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

GX. KIM PHÁT: ĐẠI LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH NĂM 2017

Thứ hai - 25/12/2017 14:45
-->
THÁNH LỄ VỌNG MỪNG CHÚA GIÁNG SINH.
Giáo Họ Hra Êa Hning:Tại nhà thờ tạm giáo họ Hra Êa Hning, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã cử hành thánh lễ Vọng Giáng Sinh năm 2017 lúc 17g30.  Hơn 1.000 người hiện diện tham dự thánh lễ  bằng tiếng nói bản địa Êđê.
Phía mặt trước nhà thờ tạm được trang trí bức tranh hang đá và cây thông Noel, bà con sắc tộc làm hang đá và trang trí đơn sơ bên trong nhà thờ.
Trong thời tiết se lạnh, trước giờ lễ, các cháu thiếu nhi vui mừng múa hát những bài thánh ca Mừng Chúa Giáng Sinh.
 
THÁNH LỄ ĐÊM MỪNG CHÚA GIÁNG SINH.
Giáo xứ Kim Phát:


“HÃY ĐỂ CHÚA ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH BẠN”
(Con Thiên Chúa đến ở giữa dân người)
Đây là chủ đề mà Cha quản xứ đã chọn cho Đại lễ Giáng sinh năm nay – năm 2017.
Vào lúc 19g00 ngày 24.12.2017, trong khí trời se lạnh của mùa đông Tây Nguyên, cộng đoàn giáo xứ đã tập trung đông đủ trước linh đài Đức Mẹ, bên cạnh là hang đá và cây Noel được trang trí công phu, đẹp mắt. Theo chương trình đã sắp xếp, đúng 19g30 cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thiện tiến lên lễ đài khai mạc giờ suy niệm canh thức.
Nội dung suy niệm gồm có:
1.   Gia đình được Chúa chúc phúc.
2.   Gia đình là nơi ta được yêu thương.
3.   Gia đình sống tình liên đới.
4.   Gia đình sám hối trông chờ Chúa đến.
5.   Thiên Chúa giáng sinh nơi một gia đình.
6.   Gia đình Kitô hữu trẻ hôm nay.
Các bài suy niệm được kết hợp hài hòa với những bài thánh ca đan xen phù hợp theo từng tiểu đề, tất cả đã tạo nên giờ suy niệm thật ý nghĩa và sốt sắng.
Giờ suy niệm diễn ra trong 30 phút, sau đó cộng đoàn hướng về cửa chính nhà thờ nghinh đón tượng Chúa Hài Đồng được Ban Lễ sinh, Ban Thường vụ HĐGX, Ban Thừa tác viên, thầy Phó tế và cha Chủ tế rước lên lễ đài trong tiếng kèn rộn ràng tươi vui.
Mở đầu thánh lễ cha Phụ tá đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến Quý Cha, Quý Ban Thường vụ HĐGX, Quý Cấp chính quyền, Quý Tu sỹ, quý Ông bà Cố và cộng đoàn một mùa Giáng sinh tràn đầy thánh đức - an lành và hạnh phúc.
Đặc biệt trong bài giảng lễ hôm nay, ngoài việc chia sẻ với cộng đoàn về mầu nhiệm Ngôi Hai Nhập Thể, Cha phụ tá còn mời gọi cộng đoàn hướng đến và cầu nguyện cho những đồng bào lương, giáo tại các tỉnh Nam Bộ đang sắp phải gánh chịu cơn bão Tembin (cơn bão số 16) đã không được hạnh phúc đón hưởng đêm Giáng sinh an bình.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g10 cộng đoàn ra về trong niềm vui Giáng sinh và niềm xác tín:
Con Thiên Chúa đến ở giữa dân người.

Giáo họ Kim Thành:


Vào 19g30 tối 24/12/2017, tại Núi Đá Đức Mẹ Fatima Kim Thành, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha Vinh Sơn  Lương Hồng Phong, OP, và hàng ngàn người, trong đó có nhiều người là lương dân hiện diện cùng tham dự thánh lễ Vọng Giáng Sinh Năm 2017.
Khuôn viên sân nhà thờ Kim Thành có diện tích rộng rãi, hang đá nổi bật bên cạnh nhà thờ, tháp chuông và núi đá Đức Mẹ mới khánh thành. Tất cả đều đã mới, đã đẹp,  mà lại còn được trang trí với muôn ngàn ánh điện lung linh, ánh sáng màu sắc rực rỡ, tạo nên quang cảnh ban đêm thật đẹp mắt.
Ông Gioakim Phạm Thái Hưng, chủ tịch HĐGH phát biểu khai mạc:  “Trong một đêm Đông cô tịch lạnh lẽo thiên Chúa đã chọn để giáng trần vào nơi  máng cỏ hang lừa nghèo khó. Thiên Chúa Giáng Sinh là một món quà tặng vô giá cho loài người. Trong giây phút linh thiêng này xin kính chúc quý cha, quý tu sĩ và quý vị một mùa Giáng Sinh an lành thánh đức. Xin cám ơn và kính chúc quý vị chính quyền các cấp sức khỏe, hạnh phúc.”
Diễn nguyện canh thức Giáng Sinh tường thuật lại từ khi Thiên Chúa tạo dựng, con người sa ngã phạm tội, sự kiện sứ thần truyền tin mà Đức Maria đã “Xin Vâng”, và Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần đã tạo được nhiều cảm xúc cho cộng đoàn. Diễn nguyện do nữ tu Anna Maria Trần Thị Thu Thủy hướng dẫn các anh chị và các cháu thiếu nhi trong giáo họ thể hiện. Các diễn viên trong trang phục đẹp, được nhận xét là diễn xuất rất thành công.
Thánh lễ Vọng Giáng Sinh lần đầu tiên được cử hành tại Núi Đá Đức Mẹ, cha quản xứ Kim Phát chủ tế thánh lễ,  cha Vinh Sơn Lương Hồng Phong đồng tế với ngài.                                                                              
Cuối lễ cha xứ kính chúc cộng đoàn  vui hưởng một mùa Giáng sinh an bình thánh thiện. Đặc biệt ngài cám ơn và kính chúc quý vị chính quyền các cấp sức khỏe, bình an và gia đình hạnh phúc.

Mời quý vị xem một số hình ảnh sinh hoạt mùa Giáng Sinh trong giáo xứ:
Kim Phát: Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh
Kim Thành: Diễn nguyện và Thánh lễ vọng Giáng Sinh

Hang đá các giáo họ
 Hoàng Kha – Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->