23:32 ICT Thứ sáu, 10/07/2020

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

GIÁO XỨ KIM PHÁT: NIỀM VUI TIẾP NỐI NIỀM VUI

Thứ hai - 01/06/2020 09:39

Tại giáo xứ Kim Phát, trong mấy ngày vừa qua, cha quản xứ, cha phó xứ, cha phụ tá cùng với hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo họ đều tất bật với rất nhiều công việc dồn dập.

Đúng 5g00 sáng nay, thứ bẩy 30.05.2020 tại linh đài Đức Mẹ Kim Phát và Kim Thành, sau khi những bông hoa cuối mùa đã được các cháu trong đội hoa, đại diện cho toàn thể cộng đoàn kính dâng lên Mẹ, cha quản xứ tại Kim Phát, cha phó xứ tại Kim Thành đã cùng cộng đoàn dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc tháng Hoa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn giáo họ Kim Thành lại tích cực bắt tay thực hiện việc chuẩn bị những khâu cuối cùng cho Đại lễ Chầu lượt của giáo họ vào ngày mai (Chúa nhật - lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống)
Còn tại giáo họ Hra Êa Hning, hôm nay đã bước sang ngày thứ 30 kể từ ngày cha quản xứ cử hành nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ mới (01.05.2020) Qua một tháng thi công, với sự hăng say nhiệt tình của ban Thường vụ HĐGH và cộng đoàn, công trình đã hoàn tất phần đổ trụ móng, xây móng đá nhà thờ; phần trụ móng tháp chuông. Một khối lượng công việc thật đáng kể và quan trọng nhất là tất cả đã được diễn ra trong bình an, trong sự yêu thương quan phòng của Thiên Chúa.

Hồng ân nối tiếp hồng ân, chiều hôm nay vào lúc 17g00, tại nhà nguyện giáo họ Hra Êa Hning, cha quản xứ đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính trọng thể lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, đồng thời ngài ban bí tích Rửa tội, bí tích Thêm sức cho 145 tân tòng, hợp thức hôn phối cho 46 đôi vợ chồng… Thánh lễ kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ mới kết thúc.

Tính riêng trong năm nay, chỉ 5 tháng đầu năm, số người được rửa tội 2 đợt đã lên đến 258 người (113 người được rửa tội đợt I, ngày 01.02.2020) tất cả hứa hẹn một mùa gặt bội thu trên cánh đồng truyền giáo tại giáo xứ, giáo  họ. Và qua những con số thể hiện, mỗi người chúng ta phần nào cũng nhìn thấy, cũng cảm nhận được những hy sinh, vất vả trong công việc loan báo Tin Mừng của quý cha, quý thành viên trong Hội Lêgiô Marie (đặc biệt là ông Cố Phêrô Nguyễn Bá Lại và ông Chánh Antôn Đinh Gia Huấn). Xin chúa trả công bội hậu cho quý cha và quý vị …
Xin Chúa Thánh Thần cũng thắp lên và gìn giữ ngọn lửa tình yêu, sự nhiệt thành trong tâm hồn của mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ chúng con.

Xuân Huy