00:23 ICT Thứ tư, 22/05/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

GIÁO XỨ KIM PHÁT: GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG

Thứ hai - 10/09/2018 14:49
GIÁO XỨ KIM PHÁT: GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG.

“Trong tinh thần mừng năm Kim Khánh giáo phận, chúng ta cố gắng chú ý đến hai điểm quan trọng làm nên đời sống giáo hội:
1/ Xây dựng sự hiệp nhất trong đức tin và trong các cộng đoàn.
2/ Thực hiện tinh thần sống yêu thương, chia sẻ giữa cộng đoàn anh chị em đồng bào sắc tộc và cộng đoàn người Kinh” .
                             (Trích Thư Chung Năm Thánh của Đức Cha Giáo Phận).
Thực hiện ý nguyện của Đức Cha Vinh Sơn – Giám mục giáo phận trong bức tâm thư gửi cộng đoàn Dân Chúa nhân dịp mừng Kim Khánh giáo phận (1967 - 2017). Ngày 08.09.2018 vừa qua, vào lúc 07g00, Cha Quản xứ GB Phạm Thế Truyền và ông Chủ tịch HĐGX - FX Vũ Châu Thành, thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ Kim Phát đã tiến hành bàn giao 04 căn nhà tình thương cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện diện chứng kiến có quý vị chính quyền địa phương xã Hòa Hiệp. Các gia đình được nhận nhà mới hôm nay gồm:
  1. AC Giuse Lê Thanh Hải (Giáo họ Kim Thành).
  2. AC Maria H’Ngân H’Mok (Giáo họ Hra Êa Tlă).
  3. ÔB Nguyễn Đỗ Hồi (lương dân thôn Hiệp Tân, xã Hòa Hiệp).
  4. AC Hà Thanh Hùng (lương dân thôn Hiệp Tân, xã Hòa Hiệp).

Kể từ ngày 04.04.2016, ngày Cha Quản xứ làm phép và bàn giao 03 căn nhà tình thương đợt đầu tiên đến nay (01 căn tại giáo họ Công Chính, 02 căn tại giáo họ Hra Êa Hning), giáo xứ đã thực hiện và bàn giao 40 căn nhà với tổng kinh phí xây dựng trên 1 tỷ đồng. (35 triệu cho 01 căn, không kể công: Lợp tôn, làm cửa, sơn trét...của Ban Thường vụ và giáo dân giáo xứ ủng hộ).
Chuẩn bị bước vào năm phụng vụ mới 2018 – 2019, theo tinh thần chủ đề mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn” Kế hoạch của Cha Quản xứ và Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ quyết tâm thực hiện trong thời gian tới: Từ nay cho đến tết Kỷ Hợi (2019) sẽ hoàn thành và bàn giao 07 căn nhà tình thương cho các đơn vị:
  1. Giáo họ Hra Êa Hning : 03 căn
  2. Giáo họ Hra Êa Tlă: 02 căn
  3. Giáo họ Giuse Thợ: 02 căn
Với tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng.
Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý vị ân nhân và chúc lành cho công việc của giáo xứ chúng con.

Xuân Huy