13:54 EDT Chủ nhật, 05/07/2020

GIÁO HỌ KIM THÀNH: ĐẠI LỄ CHẦU LƯỢT 2016

Thứ hai - 23/05/2016 19:45
GIÁO HỌ KIM THÀNH: ĐẠI LỄ CHẦU LƯỢT 2016

“Thương xót như Chúa Cha”: Là chủ đề ngày đại phúc chầu lượt năm nay tại giáo họ Kim Thành, giáo xứ Kim Phát mà cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã chọn.
Hôm nay, ngày 22/05/2016 Chúa nhật VIII thường niên, giáo hội mừng kính trọng thể lễ Chúa Ba Ngôi. Theo lịch giáo phận, hôm nay cũng là ngày giáo họ Kim Thành thay cho toàn giáo phận chầu Thánh Thể Chúa.
Đúng 05g30, cha phó Phêrô Nguyễn Văn Phương OP. chủ tế thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa khai mạc ngày đại phúc, cùng đồng tế với ngài có cha phụ tá GB. Lại Văn Mười OP. và cha FX. Nguyễn Thanh Phong OP. (theo thỉnh nguyện của cha Giám Tỉnh Dòng Đaminh, được sự đồng thuận của Đức Cha Vinhsơn - Giám mục giáo phận, cha phó và cha phụ tá cũng từ hôm nay nhận nhiệm vụ đặc trách công việc mục vụ tại giáo họ)
Sau thánh lễ, vào lúc 06g30, cha phụ tá GB. Lại Văn Mười OP. đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu và 16g00 cha chủ sự giờ chầu bế mạc. Giờ chầu bế mạc được tiến hành trong bầu khí thật trang nghiêm sốt sắng, với sự hiện diện của cha quản xứ, cha phó xứ và đông đảo cộng đoàn giáo dân giáo xứ, giáo họ.
                                                                                  Xuân Huy