11:41 EDT Thứ tư, 15/08/2018

GIÁO HỌ GIUSE: ĐẠI LỄ BỔN MẠNG 2018

Thứ hai - 19/03/2018 20:08
GIÁO HỌ GIUSE: ĐẠI LỄ BỔN MẠNG 2018

Mấy ngày vừa qua, cộng đoàn giáo họ Giuse từ Ban Hành Giáo đến các Ban đại diện giáo xóm, các Ban ngành đoàn thể tất bật chuẩn bị cho ngày đại lễ của giáo họ: lễ Thánh Giuse Bạn Trăm Năm Đức Maria – Bổn mạng Giáo họ. Đặc biệt các anh chị em ca đoàn giáo họ đã dành thời gian tập hát trong gần hai tuần để chuẩn bị cho ngày đại lễ.
Chiều nay, ngày 19.03.2018, đúng vào lúc 17g15, sau bài tấu kèn của nhạc đoàn Cecilia, Đoàn đồng tế gồm có Cha quản xứ Gioan Baotixita, Cha phó Giuse (Chủ tế), Cha Phanxicô Xaviê Piô Nguyễn Văn Khoa O.Carm (trước đã thực tập mục vụ tại giáo xứ trong thời gian là phó tế và hiện nay ngài là linh mục phụ tá tại giáo xứ Thọ Thành, giáo hạt Mẫu Tâm) và thầy sáu Phaolô - phụ lễ, tiến về bàn thờ trong bài ca nhập lễ tôn vinh Thánh Cả Giuse. Đây cũng là niềm vui bất ngờ và niềm vinh hạnh của giáo họ vì thánh lễ mừng Bổn mạng năm nay được diễn ra một cách long trọng nhất từ trước tới nay.
Mở đầu thánh lễ, Cha quản xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Bổn mạng cộng đoàn Giáo họ Giuse, Bổn mạng Cha phó, Bổn mạng quý ông trong Ban Thường Vụ Hội đồng Giáo xứ và quý ông, quý anh em nhận Thánh Giuse làm Bổn mạng. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho linh hồn ông Giuse Lương Chính Nghĩa - vị ân nhân đã dâng cúng đất để giáo họ xây dựng Đền Thánh.
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Phanxicô Xaviê Piô đã nói “Không biết lời cầu bầu của Thánh Giuse có giá trị trước mặt Chúa như thế nào mà có rất nhiều người đã yêu mến, tin tưởng nhận Ngài làm Bổn mạng. Trong lịch công giáo năm 2018 của Giáo phận, hôm nay là ngày Bổn mạng của 53 linh mục (gần 1/3 số linh mục của linh mục đoàn) ….”.

Với cách trình bày thật mạch lạc, dí dỏm và lôi cuốn, với những câu chuyện minh họa, Cha đã cho cộng đoàn thấy được cuộc đời, thấy được hình tượng Thánh Cả Giuse thật rõ ràng, sinh động. Thánh Giuse là gương sáng, là Đấng bảo trợ, là người gia trưởng tuyệt vời trong gia đình Thánh, là hy vọng lớn lao, là chỗ dựa vững chắc cho những ai tin tưởng, cậy trông vào Ngài.
“Chuyện về Người đẹp tựa như huyền thoại, từ cội nguồn kể lại mãi ngàn sau. Nào những ai đang cơ cực khổ đau, đến với Giuse, đến với Giuse khẩn cầu Người đỡ nâng. Chuyện về Người đẹp như kinh ca ngợi, gương tín trung còn ngời sáng muôn đời, đức vâng phục dọi chiếu đến ngàn nơi, hãy đến cùng Người nghe câu chuyện đời, câu chuyện diệu vời…”
 (Ca khúc “Giuse! Chuyện về Người” – Nhạc sỹ Thế Thông)

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Vicentê Vũ Văn Dũng – Trưởng ban Hành Giáo Họ đã có lời chúc mừng Bổn mạng Cha phó, cảm ơn Cha quản xứ, cha Phanxicô Xaviê Piô, thày Phó tế, quý Sơ cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành và quý khách đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ.

Sau Thánh lễ, niềm vui mừng Đại lễ Bổn mạng của giáo họ Giuse được tiếp nối bằng bữa cơm thân mật, với chương trình văn nghệ bỏ túi được diễn ra trong khuôn viên Đền Thánh và kéo dài đến 21g00 cùng ngày.
Xuân Huy