12:34 EDT Chủ nhật, 05/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 3743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14391315


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

GIÁO XỨ KIM PHÁT: Công việc truyền giáo tại giáo họ Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă

Chủ nhật - 08/01/2017 19:51
-->
Kỷ niệm 50 năm thành lập giáo phận (22.06.1967 – 22.06.2017) Đức Cha Vinh Sơn - Giám mục giáo phận đã mời gọi công đoàn các giáo xứ chú trọng vào việc rao giảng Tin Mừng cho anh em đồng bào Sắc tộc, các giáo xứ không có giáo buôn trực thuộc thì kết nghĩa với 1 buôn làng để truyền giáo và chăm lo đời sống đức tin cho họ.
Thực hiện theo ý Vị Cha Chung giáo phận, vào lúc 15g00 ngày 07.01.2016, trước sự hiện diện của phái đoàn từ thiện đến từ Tổng giáo phận Sàigòn, được sự ủy thác của cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền, cha phụ tá FX. Nguyễn Xuân Chính O.Carm đã làm phép và bàn giao ngôi nhà tình thương cho anh chị Giuse Y’ Cer Bdap – Maria H’ Yên Knul thuộc giáo họ Hra Êa Hning.

 
 
        Mái ấm tình thương của anh chị Giuse Y’ Cer Bdap – Maria H’ Yên Knul
 
 Tiếp đến, tại Nhà nguyện tạm thời của giáo họ Hra Êa Hning, là Nhà nguyện thứ II của giáo họ được xây dựng trong những tháng cuối năm 2016, cha quản xứ đã làm phép và dâng thánh lễ đầu tiên vào ngày 26.11.2016 (Nhà nguyện đầu tiên của giáo họ do cha Roge Bianchretty xây dựng vào năm 1968, từ lâu đã không còn nữa) vào lúc 17g00, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền - chủ tế, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện O.Carm đồng tế đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các anh chị em buôn làng hôm nay được lãnh nhận bí tích Thánh tẩy, lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần và hợp thức hóa đời sống hôn nhân. Phụ lễ có quý thày sáu: Thầy Phanxicô Xaviê – Piô Nguyễn Văn Khoa O.Carm và thầy GB. Hoàng Nguyên Vũ đến từ giáo xứ Mẫu Tâm (Trung tâm truyền giáo Sắc tộc).
 
 
Nhà Nguyện đầu tiên (xây dựng năm 1968)                    Nhà Nguyện hiện nay
 
       Kính thưa cộng đoàn!
       Hòa trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh và năm mới 2017. Hôm nay cộng đoàn giáo buôn chúng ta vui mừng được đón nhận thêm 166 thành viên trở thành con cái Chúa qua bí tích Rửa tội, Thêm sức và Hôn phối.
     Trải qua nhiều gian nan thử thách, anh chị em của chúng ta đã tự nguyện tin theo Chúa và đường lối Giáo Hội.Trước hồng ân lớn lao của Chúa, những anh chị em được lãnh nhận các Bí tích hôm nay là hoa trái của Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Các anh chị em nay được trở thành con cái Chúa trong một Hội Thánh duy nhất. Quả là không có gì cao quý và hạnh phúc hơn được làm con Chúa.Với niềm tin vào tình thương  quan phòng của Thiên Chúa Ba Ngôi và sự dìu dắt của Mẹ Maria, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho các anh chị em được nhận lãnh Bí tích biết can đảm giữ vững niềm tin của mình, sống tốt đời đẹp đạo và ngày càng được ơn Chúa thánh hóa.
Là những người con mới của Hội Thánh, những anh chị em của chúng ta cần được cộng đoàn giáo xứ, giáo buôn nâng đỡ dìu dắt trong tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, thông cảm của buôn làng và anh em gần xa……
(trích lời dẫn nhập lễ)
 
Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Đức (nữ tu dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình đang phục vụ tại cộng đoàn Hiển Linh giáo họ Kim Thành) cho biết từ ngày sơ về nhận sứ vụ tại giáo xứ đã 11 năm và đây là lần có số lượng tân tòng đông nhất. Sơ cho biết thêm: để hướng dẫn, dạy giáo lý cho anh chị em tân tòng đợt này, sơ đã nhận được sự phụ giúp rất tận tình của ông Antôn Đinh Gia Huấn – Trưởng ban Giáo lý đức tin giáo xứ.
Hiện nay theo số liệu thống kê của ông Giuse Y’ Kim Hmok (Ma Đinh) - Trưởng ban hành giáo giáo họ cung cấp: Số tín hữu của giáo họ Hra Êa Hning đã lên đến 99% và giáo họ Hra Êa Tlă đạt 75% trên tổng số nhân khẩu.
Thánh lễ kéo dài gần 2 tiếng và mặc dù rất mệt nhưng cha quản xứ, cha phó xứ, quý thày sáu, quý tu sỹ và cộng đoàn vẫn rạng ngời niềm vui vì những hy sinh, vất vả, những thành quả đạt được đã trở thành lễ vật tiến dâng Chúa Hài Đồng trong những ngày đầu năm mới.

ALBUM HÌNH ẢNH
Xuân Huy.

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->