00:13 ICT Thứ tư, 22/05/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 51

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11649195


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Đại Lễ Phục Sinh Năm 2016 Tại Giáo Họ Hra Êa Hning

Chủ nhật - 27/03/2016 11:50
-->
Cộng đoàn hai giáo họ sắc tộc Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning thuộc giáo xứ Kim Phát tổ chức thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh năm 2016 tại sân nhà ông bà Y Thac, buôn Hra Êa Hning.
Thánh lễ do cha quản xứ Kim Phát chủ tế lúc 6g00. Đông đảo bà con buôn làng vui mừng đến tham dự đại lễ ngay tại giáo buôn mình. Thánh lễ được cử hành bằng ngôn ngữ Êđê.
 
Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Đức, thuộc cộng đoàn Hiển Linh dòng Chị Em Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình dẫn lễ: “Sáng nay hai giáo họ chúng ta đón nhận hồng phúc được tổ chức lễ Phục Sinh ngay tại giáo buôn mình. Đây là một hồng phúc Thiên Chúa ban cho hai giáo họ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này. Chúng ta cùng nghiêm trang sốt sắng dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho cha quản xứ và cho mọi thành phần trong hai giáo buôn.”
 
Bài giảng của cha chủ tế có đoạn: “Chúng ta đã có một thời gian để suy gẫm về mầu nhiệm thương khó của Chúa Giêsu. Đêm qua chúng ta đã tham dự nghi thức Vọng Phục Sinh. Đức Kitô chính là ánh sáng Phục Sinh cho chúng ta. Niềm vui Phục Sinh đã khởi sự bằng sự hốt hoảng của các chị phụ nữ và các môn đệ. Niềm vui vỡ òa bởi vì Chúa Giêsu thực sự đã phục sinh chứ không phải Ngài vẫn còn nằm trong nấm mồ kia. Chúa đã sống lại vinh hiển. Tảng đá che cửa mộ đã bị lăn đi. Xác của Chúa nằm trong mộ không còn đó nữa. Ngài đã trở về với ngôi vị của mình là Ngôi Hai Thiên Chúa. Ngài đã hoàn tất công trình cứu độ của Ngài mà Chúa Cha đã giao phó. Ánh sáng đã bừng lên trong bóng tối mịt mù. Tình yêu đã thắng vượt sự chết, hận thù”.
 
Cuối lễ cha quản xứ Kim Phát nhắc nhở các em thiếu nhi sắc tộc đang theo học các lớp Xưng tội rước lễ lần đầu và Thêm Sức phải đi tham dự thánh lễ. Ngài cũng cám ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con già cả yếu đau không phải đi lễ xa. Cha xứ cũng ghi nhận sự phục vụ của anh em công an thôn, xã, đã bảo vệ để thánh lễ được diễn ra trong an ninh trật tự.

Mời xem Hình ảnh

Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

Bi thương: Giáo dân ôm tượng Chúa, Đức Mẹ và các thánh,
                    sống chết với công an Trung Quốc

HƯỚNG ĐẾN ANH CHỊ EM ĐỒNG BÀO HRA ÊA HNING

Giáo họ Kim Thành khai mạc Tháng Hoa 2019

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Kim Thành: Đêm văn nghệ

mừng Xuân Kỷ Hợi

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->