21:29 EST Thứ hai, 11/12/2017

Đoàn Tông Đồ Cát Minh Giao Nhà Tình Thương Và Trao Quà Từ Thiện

Thứ hai - 22/08/2016 02:14
ĐOÀN TÔNG ĐỒ CÁT MINH GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN TẠI GIÁO XỨ

Vào lúc 04g30 sáng nay, Chúa nhật 21.08.2016, nhận lời mời của cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền, Đoàn Tông đồ dòng Cát Minh từ Tổng giáo phận Sàigòn, gồm có 29 người do cha FX. Nguyễn Xuân Chính làm trưởng đoàn cùng với cha Giuse Nguyễn Văn Thiện O.Carm đã đặt chân đến giáo xứ. Sau khi nghỉ ngơi ít phút, phái đoàn đã cùng cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng thánh lễ Chúa nhật XXI - TN do hai cha dòng Cát Minh đồng tế: cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, chủ tế và cha FX. Nguyễn Xuân Chính.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, phái đoàn dùng điểm tâm cùng cha quản xứ, sau đó tận tay phát 600 gói quà cho thiếu nhi dân tộc Êđê (mỗi gói trị giá 20.000 đồng), giao lưu sinh hoạt và trao tặng 350 phần quà cho người nghèo, trong đó 300 phần quà cho anh em đồng bào Sắc tộc, 50 phần quà cho đồng bào Kinh (mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 chai nước mắm, 2 chai dầu ăn, 2 gói mì chính. Trị giá 200.000 đ/phần) Đúng 09g00 phái đoàn di chuyển xuống giáo khu Vinh Sơn, thuộc giáo họ Kim Thành. Cha trưởng đoàn đã làm phép nhà và giao nhà cho anh chị Phêrô Đỗ Tiến Thành (ngôi nhà tình thương diện tích 32m2, trị giá 30.000.000 đồng). Nhìn những khuôn mặt vui tươi của các cháu thiếu nhi, những nụ cười biết ơn đầy cảm xúc của quý ông bà, anh chị em khi được thăm hỏi, tặng quà và niềm hạnh phúc ngời sáng trong ánh mắt anh chị Thành khi có được căn nhà đầu tiên trong đời mới thấy được hết ý nghĩa và giá trị lớn lao qua việc làm của Đoàn Tông Đồ Cát Minh.
     Đây là lần thứ 3, cha FX. Nguyễn Xuân Chính và nhóm Tông đồ dòng Cát Minh về thăm và làm việc từ thiện tại giáo xứ (lần đầu vào ngày 18/10/2015). Với mối quan hệ mật thiết giữa cha quản xứ và quý cha Cát Minh, trong dịp hè vừa qua, Nhà dòng đã cho quý thầy đến giáo xứ để dạy Anh văn miễn phí và đào tạo giáo lý viên. Hiện nay, còn hai thầy phó tế đang thường xuyên hiện diện để giúp mục vụ và phụ trách các lớp đào tạo. Trong tương lai, chắc hẳn giáo xứ sẽ còn được tiếp tục đón nhận sự quan tâm của quý cha, quý thầy dòng Cát Minh và sự yêu thương chia xẻ của quý vị ân nhân thuộc Tổng giáo phận Sàigòn.
      Sau khi hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Giang Sơn, dùng cơm
và nghỉ trưa tại nhà xứ , Đoàn Tông đồ lên xe trở lại Thành phố vào lúc 15g30 cùng ngày.
Xuân Huy