03:19 EDT Thứ ba, 26/09/2017

Cộng đoàn hai giáo buôn và ban loan báo tin mừng miền Phanxicô xaviê mừng lễ bổn mạng

Thứ ba - 03/12/2013 20:32
Vào lúc 16 giờ ngày 03 tháng 12 năm 2013. Cha chính xứ cùng quý cha đồng tế đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh Phanxicô Xaviê  bổn mạng giáo buôn Ea Tlă, và cũng là bổn mạng ban loan báo tin mừng các giáo xứ, giáo họ và giáo buôn miền Phanxicô Xaviê, tuyến quốc lộ 27.

Ngoài cộng đoàn của hai giáo buôn, còn có quý xơ đến từ các cộng đoàn của các giáo xứ như Tân Hòa, Kim Châu, Ea Kmar, Kim Thành. Về tham dự thánh lễ còn có khoảng tám mươi thành viên thuộc các ban loan báo tin mừng tuyến quốc lộ 27.

Cộng đoàn tham dự thánh lễ thật đông đủ và sốt sắng, sau khi đoàn rước kiệu thánh bổn mạng tiến vào nhà thờ trong tiếng cồng chiêng ngân vang.. Cha xứ mở đầu thánh lễ bằng lời chúc mừng đến toàn thể cộng đoàn và một tràng pháo tay rôm rả.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế cũng chia sẻ “Thánh Phanxicô Xaviê là con nhà quyền quý vương giả, một gia đình vị vọng sang giàu. Nhưng vì một lời mà Ngài được biến đổi tâm thânĐược lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn, nào được ích gì”. Ngài đã từ bỏ mọi sự, dấn thân đến các nước Châu Á xa xôi để truyền rao tin mừng đến mọi dân tộc. Phần chúng ta cũng hãy noi gương Ngài. Hãy vui mừng dấn thân loan báo tin mừng dưới mọi hình thức. Để tất cả mọi người chung quanh chúng ta đều được nhận biết Thiên Chúa. Xin Thánh Phanxicô Xaviê luôn cầu bầu cho chúng con được noi gương bắt chước các nhân đức của người, cũng biết can đảm sẵn sàng dấn thân mang tin mừng đến cho mọi người, nhất là những người chưa nhận biết Chúa và những người nghèo khổ”.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng nhau vui vẻ hân hoan tiến về hội trường nhà xứ để cùng tham dự buổi liên hoan văn nghệ chúc mừng quý cộng đoàn  giáo buôn trong tình thân mật ấm áp tình Chúa, tình người.

CON ĐƯỜNG THÁNH NHÂN

Thế k mười sáu khai sinh,
Y-Pha-Nho đ
t m, hành trình Á Châu
T v vng, b sang giu !
Vượt muôn sóng d, Tân Châu bến b.

Vi lòng khiêm nhượng đơn sơ
Tình thương lênh láng gic mơ ngàn trùng.
La thiêng yêu mến khôn cùng!
Trung Hoa trc ch! Anh Hùng Thánh Nhân!

Được li biến đi tâm thân
Thế gian li lãi, chm chân nước tri!
Bao hn khc khoi chơi vơi
Mt lòng yêu mến, cuc đi cho đi!

Vì Ngài dn bước sá chi!
Ma Cao, n, Nht, mt vì Nước Cha!
Li Ngài con quyết ngi ca
Truyn rao chân lý, n hoa tâm hn.

Mc cho thân xác vùi chôn!
Người trao nén bc, d ngôn nước tri,
Đt sinh hoa trái rng ngi
Tri xanh vinh hin, trùng khơi nh v!

vanang68

Tác giả bài viết: Vanang