08:37 EDT Thứ năm, 02/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 2615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14373513


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Cộng Đoàn Giáo Xứ Kim Phát Mừng Lễ Bổn mạng Năm 2015: Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ bảy - 13/06/2015 11:48
-->
Ngày đại lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng giáo xứ Kim Phát, bổn mạng ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ, bổn mạng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Kim Phát đã diển ra cách trọng thể chiều ngày thứ Sáu 12/6/2015 tại nhà thờ giáo xứ. Cha quản xứ Gioan Baotixita chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Giuse Phan Quang Trí, O.Carm.
Đoàn rước kiệu long trọng cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu tiến từ tiền sảnh vào nhà thờ trong tiếng kèn hân hoan mừng lễ. Đặc biệt có sự hiện diện của năm thầy thuộc Dòng Cát Minh nhân dịp mùa hè về thăm giáo xứ, và quý Souer cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Trong Thánh lễ cha Giuse đã chia sẻ với toàn thể cộng đoàn qua bài giảng.
 
Cách đây ít lâu, khi con còn đang ở nhà xứ cùng với Cha bố của con trong giáo xứ của Ngài (ở sài Gòn). Sáng hôm đó, khi hai Cha con xuống bếp thì chúng con thấy bà bếp đang trao đổi với nhóm sửa chữa ống nước (ống nước của bồn rửa chén ở tầng trệt bị kẹt). Hai người hì hục sửa, nào là ống nước, dụng cụ nằm khắp gian nhà bếp mãi đến tận 12h trưa mới gắn xong. Nên con cùng với Cha bố đành phải đi ăn cơm tiệm. Khi sửa xong nhưng chưa kiểm tra xem ống nước đã ổn hay chưa. Một ông thợ leo lên tận lầu năm mở van nước để kiểm tra. Nhưng khi vừa mở van nước thì cái mối nước vừa mới sửa không chịu nổi nên vỡ ra, thế là ôi thôi nước bắn tung tóe ra khắp nhà bếp và chảy tràn lan ra nhà. Ông thợ ở dưới la làng lên để cho người ở trên nghe thấy và khóa nước lại, nhưng thưa quý ông bà anh chị em. Cái bồn nước thì ở mãi trên lầu năm thì làm sao mà ông kia nghe thấy được. Vì ở Sài Gòn đất ít và nhà hẹp nên người ta xây cao, vả lại ông thợ kia đã chạy xuống tới nơi rồi và thấy hết mọi việc. Thế là ông lại phải chạy ngược trở lên một lần nữa để khóa nước lại. Và hai ông lại phải bày đồ nghề ra mà làm lại một lần nữa cho đến chiều.
Đối với một áp lực mạnh như giòng nước chảy từ lầu năm xuống như thế chúng ta vẫn có thể dùng van để khóa lại, nhưng đối với lòng thương xót của Chúa thì dường như không gì có thể ngăn cản được vì tình Chúa đối với ta còn mãnh liệt hơn gấp ngàn lần.
Trình thuật Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy sức mạnh của lòng thương xót ấy. Khi quân dữ định đập gẫy ống chân của Chúa Giêsu giống như họ đã làm đối với hai tên trộm bị đóng đinh cùng với Chúa, thì một người trong số họ thấy rằng Chúa đã tắt thở. Cho nên ông ấy mới lấy đòng đâm vào cạnh sườn Chúa. Hành vi này cho thấy đối với người lính này thì Chúa đã chết rồi. Thế nhưng điều gì đã xảy ra? chúng ta thấy máu và nước đã chảy ra. Trong Kinh Thánh máu tượng trưng cho tình yêu và linh hồn của con người. Còn nước thì tượng trưng cho sự sống. Nơi thân xác đã chết của Chúa Giêsu vẫn còn đó sức sống và tình yêu. Tình yêu và sự sống ấy còn dạt daò lắm nơi Thánh Tâm của Chúa.
Được biết trong những ngày qua, để chuẩn bị cho Lễ Bổn Mạng, giáo xứ đã có những hoạt động thiết thực như cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, thăm nom chăm sóc người già và chỉnh trang khuôn viên giáo xứ… những hoạt động này chứng tỏ rằng ai nấy trong chúng ta đều ý thức rằng Lễ quan thầy của giáo xứ là một dịp trọng đại. Đúng vậy, chúng ta được mời gọi để làm mới lại đời sống của mình theo mẫu gương của thánh bổn mạng; chính là Thánh Tâm Chúa Giêsu. Chúng ta được mời gọi để yêu thương và dám liều thí mạng sống mình cho anh chị em của chúng ta. Một mặt chúng ta vui mừng và đầy tin tưởng khi biết rằng tình yêu của Chúa dành cho chúng ta lúc nào cũng mãnh liệt. Mặt khác, chúng ta ý thức rằng, một khi trái tim của Chúa đã mở ra thì sẽ không bao giờ đóng lại nữa. Chúa đã yêu là yêu đến cùng. Chúng ta cũng hãy động viên và giúp nhau yêu như Chúa đã yêu. Mỗi người chúng ta hãy trở thành nguồn mạch yêu thương và sự sống tuôn chảy dạt dào đến với tất cả mọi người xung quanh chúng ta.
 
 
  


 

Thánh Tâm lễ kính chiều nay
Đoàn chiên giáo xứ mừng ngày hoan ca
Trái tim Chúa quá bao la
Tình yêu chan chứa hải hà thương ban

Mười hai,, tháng sáu bình an

Mừng vui Năm Thánh hân hoan xứ nhà
Bổn mạng giáo xứ trổ hoa
Qúy cha đồng tế, cộng đoàn hiệp dâng

Tạ ơn Thiên chúa vô ngần
Ban cho Kim Phát muôn ngàn ơn thiêng
Hiệp cùng giáo hội cách riêng
Tám mươi ơn gọi, như miền hoa thơm.

Thánh Tâm ban xuống muôn ơn
Chiều nay lễ kính, cao sơn nặng dầy
Xin cho Kim Phát tháng ngày
Yêu thương - hiệp nhất vòng tay chan hòa

Tình yêu nay đã nở hoa
Qúy cha chia sẻ, lời ca dâng trào
Lễ dâng cung tiến hương lòng
Anh em hèn mọn, chờ trông đáp tình

Qúy thầy dòng kín Cát- Minh
Hiệp dâng thánh lễ hết tình mến yêu
Kim Phát yêu, ánh nắng chiều...
Về đây thương mến, mĩ miều gần bên.

Hiệp cùng một khúc ca khen
Đẹp thay khắp chốn đáp đền tình Cha
Chúng con chung dưới mái nhà,
Thánh Tâm ngự trị, chan hòa yêu thương.

                                         vanang
Tác giả bài viết: Ban VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->