11:14 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Ca Đoàn Kim Phát - Kim Thành chuẩn bị tham gia Nhạc Hội Giáng Sinh

Thứ hai - 10/12/2012 11:41

Bản Hợp Ca: “Ngài Là Thiên Chúa” của nhạc sư Hải Linh sẽ được ca đoàn Kim Phát - Kim Thành trình diễn.

Ban Văn Hóa-Truyền Thông và Ban Thánh Nhạc GP. Banmêthuột sẽ tổ chức Nhạc Hội Giáng Sinh năm 2012 với chủ đề: “Hành Trình Theo Ánh Sáng Đức Tin”.

Thời gian: từ 19g00-21g30, thứ Tư ngày 19.12.2012;

và từ 19g00-21g30, thứ Năm ngày 20.12.2012.

Địa điểm: Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Banmêthuột, số 01, đường Trần Hưng Đạo, tp Buôn Ma Thuột.

Nhận lời mời của Ban VH-TT và Ban Thánh Nhạc Giáo Phận,

liên ca đoàn Kim Phát - Kim Thành sẽ trình bày bản hợp ca : “Ngài Là Thiên Chúa” của cố nhạc sư Phanxicô Hải Linh (1920-1988).

Đây là bản thánh ca do chính cha chính xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương lựa chọn để ca đoàn tập hát tham gia hội diễn.

Bản hợp ca này gồm có 4 bè, thay đổi cung nhịp nhiều lần, khi thì cung Đô trưởng có khi lại cung Fa trưởng, khi thì nhịp 4/4 có lúc chuyển sang nhịp 2/4 hoặc 3/4. Tiết tấu bài hát thanh thoát, có lúc êm dịu nhẹ nhàng, có khi hoành tráng mạnh mẽ.

Liên ca đoàn Kim Phát- Kim Thành với 60 ca viên đã hăng say luyện tập: ông Giuse Đinh Xuân Huy, xơ  Anna Trần Thị Hướng phụ trách bè 1, bè 2. Anh Giuse Đinh Xuân Chung và anh Giuse Vũ Viết Thành phụ trách tập hát bè 3, anh Giuse Vũ Đình Chiến và anh Giuse Đỗ Đức Tuyền phụ trách tập hát bè 4.

Ca đoàn đã trình bày bản hợp ca này để Ban Thánh Nhạc Giáo Phận nghe thử. Bài hát được trình bày với thời gian 5 phút 30 giây.

Lúc 19g30 thứ Hai ngày 10/12/2012, tại nhà thờ giáo xứ Kim Phát, ca đoàn đã “tổng dượt”, cha quản xứ đến tham dự và hướng dẫn bổ sung thêm: từ cách cầm sách hát bước lên sân khấu, đến cách đi đứng phải khoan thai, nét mặt cần biểu lộ sự tươi vui sao cho xứng với việc biểu diễn nghệ thuật thánh với cả tâm hồn.

Cha xứ cũng nhắc nhở khi trình bày bài hát lúc to lúc nhỏ, khi nhẹ khi mạnh vừa, khi thật mạnh, cần phải được rõ ràng hơn, cần quan tâm đến khoảng cách micro khi hát.

Hy vọng với nội dung bản hợp ca “ Ngài Là Thiên Chúa” liên ca đoàn Kim Phát - Kim Thành chuyển tải được niềm tin của Kitô hữu trong năm đức tin này.
Xem thêm Album

Ban VHTT Kim Phát.