17:31 EDT Thứ hai, 20/08/2018

Dâng Hoa Kính Mẹ 2018

GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Ban Chấp Hành Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê Su Xứ Đoàn Kim Phát lên rẫy chia gạo cho người nghèo

Thứ tư - 11/02/2015 07:12

Hạt gạo đã được phân chia công bằng đến tay người nghèo đói

Ông Giuse Trịnh Văn Tiến, ủy viên phát triển GĐPTTTCGS Việt Nam chuyển đến xứ đoàn Kim Phát món quà 2.500.000 đồng để nhờ BCH GĐPTTTCGS xứ đoàn Kim Phát mua quà cho người nghèo ăn Tết. Ông Tiến cho biết đây là món quà của bà  Phan Thị Hương, một Việt kiều đang sinh sống tại Canada trao tặng.

Sáng 10/02/2015 BCH GĐPTTTCGS xứ đoàn Kim Phát gồm các ông: Giuse Đinh Xuân Thanh, trưởng ban; Phêrô Lê Quang Miên, phó ban; Giuse Hoàng Văn Kha, phó ban; Giuse Ngô Văn Hải, thư ký;  đã mua được 261kg gạo ( 9.600 đ/kg) chở vào khu vực xâm canh Buôn Chuê ( cách nhà thờ Kim Phát khoảng 10 km về hướng Nam ) chia cho 16 hộ với 79 nhân khẩu. Mỗi nhân khẩu được nhận 3kg3 gạo.

Những gia đình nghèo này có nguồn gốc từ buôn Hra Êa Tlă, thường xuyên sống tại nương rẫy, đời sống hết sức thiếu thốn. Trẻ em hầu hết không được đi học, cha mẹ trồng mì trồng bắp trên đồi cao, hoặc đi làm thuê làm mướn không đều đặn nên thu nhập rất thấp, đời sống trăm bề khó khăn.
Tay xách túi gạo, miệng tươi cười,  bà Aduôn Đeng nói : " Nhà mình đã có gạo ăn đủ 5 ngày. "

Nét mặt vui tươi rạng rỡ của anh em sắc tộc Êđê khi nhận được quà như muốn nói lên lời cám ơn vị ân nhân xa lạ tốt bụng. Cầu chúc bà và gia đình hạnh phúc, an khang và thành đạt trong năm mới Ất Mùi.

BCH GĐPTTTCGS xứ đoàn Kim Phát