11:16 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175561

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14202323


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Phụng vụ

NGHI THỨC ĐẶT VIÊN ĐÁ NHÀ GIÁO LÝ

Thứ ba - 05/09/2017 21:50
-->
NGHI THỨC ĐẶT VIÊN ĐÁ NHÀ GIÁO LÝ
 
I/ MỞ ĐẦU
Ct: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.
Cđ: Amen.
Ct: Nguyện xin ân sủng của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta, tình yêu của Chúa Cha và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em.
Cđ: Và ở cùng cha.
Ct: Anh chị em thân mến! Trước khi xây dựng nhà giáo lý …….. này, chúng ta đã cùng nhau về đây, xin Chúa chúc lành cho công việc xây dựng công trình này được bình an trong sự quan phòng của Thiên Chúa, sớm được hoàn  thành, để nơi đây thành nơi đào tạo đức tin cho mọi người, và giờ đây chúng ta cùng hợp ý dâng lên Chúa những lời kinh nguyện.
Cđ: Đọc kinh Tin – Cậy – Mến –  Cúi xin Chúa sáng soi…..
Ct: Chúng ta dâng lời cầu nguyện,
Lạy Chúa, Chúa đã thiết lập Hội Thánh trên nền móng Tông Đồ và có chính Chúa Giêsu Kitô làm viên đá góc. Xin cho mọi người đang tụ họp nơi đây nhân danh Chúa, biết kính sợ, yêu mến và đi theo Chúa vươn lên thành đền thờ tôn vinh Chúa và được Chúa dẫn đưa họ đạt tới thành thánh trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con…
 
Cđ: Hát “Chúa là Đá tảng” Ns. Đinh Công Huỳnh.
 
II/ ĐỌC LỜI CHÚA: (Lc 6, 46 – 49)
Khi ấy Chúa Giê su phán cùng các môn đệ rằng: Ai đến với Thầy và nghe những Lời Thầy dạy mà đem ra thực hành thì Thầy sẽ chỉ cho anh em biết ví được như ai. Người ấy được ví như một người khi xây nhà, đã cuốc, đã đào và đặt nền móng trên đá. Nước lụt dâng lên, nước dòng sông có ùa vào nhà thì cũng không lay chuyển nổi, vì nhà đã xây vững chắc. Còn ai nghe mà không thực hành, thì ví được như người xây nhà ngay mặt đất, không nền móng, nước sông ùa vào, nhà sụp đổ ngay và bị phá hủy.
Đó là lời Chúa.
 
III/ LÀM PHÉP DIỆN TÍCH NHÀ MỚI: (giang tay đọc)
Lạy Chúa, Chúa đổ tràn sự thánh thiện của Chúa trên khắp hoàn cầu, đến nỗi danh Chúa được rạng ngời khắp nơi. Xin Chúa chúc phúc cho con cái Chúa đây đã lao nhọc vất vả để chuẩn bị thửa đất này cho việc xây dựng nhà giáo lý đào tạo đức tin luôn có Chúa hướng dẫn. Xin cho họ hôm nay đồng tâm phấn khởi khai móng xây dựng ngôi nhà này, một thời gian sau sẽ hoàn thành, bừng lên ánh sáng đức tin, làm rạng rỡ danh Chúa. Giờ đây xin Chúa ban † phép lành trên diện tích này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con…
 
IV/ LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ MÓNG:
Lạy Chúa là Cha chí thánh, con một Cha sinh ra bởi Đức Trinh Nữ Maria, đã được Ngôn Sứ loan báo là đá không phải do tay người phàm xẻ ra từ núi đá và đã được Thánh Tông Đồ tuyên bố là nền móng không thể lay chuyển. Xin Cha làm phép † viên đá đầu tiên này để chúng con đặt xuống nhân danh Người. Cha đã đặt Người làm nguyên thủy và tận cùng của vạn vật, thì xin Cha cũng để Người hướng dẫn công trình này từ khởi sự cho đến hoàn thành, Người hằng sống và hiển trị muôn đời.
Ct: Rẩy nước thánh lên viên đá.
 
V/ ĐẶT VIÊN ĐÁ MÓNG:
Ct: Trong niềm tin vào Đức Giê su Kitô, chúng ta đặt viên đá đầu tiên này vào móng để ngôi nhà này được mọc lên nơi đây, chúng ta sẽ lãnh được sức mạnh và ơn thánh của các nhiệm tích bởi trời. Chúng ta sẽ kêu cầu và ngợi khen danh Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Nguyện chúc Người được vinh quang và uy quyền thống trị đến muôn thuở muôn đời.
Ct: Cầm bay trít hồ với viến đá gắn vào móng.
 
VI/ KẾT THÚC:
 
Chúng ta dâng lời cầu nguyện.
Lạy Chúa là Cha Chí Thánh, chúc tụng Chúa đã ban cho các tín hữu của Chúa được tái sinh bằng nước. Xin làm cho họ cũng được trở nên đền thờ Chúa. Chúa còn thương ban cho họ được xây dựng ngôi nhà này. Xin Chúa đoái nhìn con cái Chúa đây đang hân hoan họp nhau để khởi công xây dựng ngôi nhà mới này. Xin Chúa cũng xây dựng nơi họ đền thờ trong tâm hồn để không ngớt lời tôn vinh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con…
Ct: Chúa ở cùng anh chị em.
Ct: Xin Thiên Chúa toàn năng, là Cha và Con và Thánh Thần ban phước lành cho anh chị em.
Ct: Chúc anh chị em bình an.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->