23:51 ICT Thứ năm, 09/04/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 9354

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13882841


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Phụng vụ

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

THÁNH LỄ TIỆC LY 09.4.2020

 

Giờ chầu Thánh Thể tháng 8/2017 trong năm Kim Khánh Giáo phận

Thứ bảy - 29/07/2017 10:21
-->
Giờ chầu Thánh Thể tháng 8
NĂM THÁNH MỪNG KIM KHÁNH GIÁO PHẬN
 
Chủ đề: PHỤC VỤ GIA ĐÌNH THEO GƯƠNG CHÚA
 
  1. Lời dẫn mở đầu
Kính thưa cộng đoàn,
Năm Thánh là năm Sám hối và Canh tân đời sống để được sống xứng đáng với nhân phẩm và ơn gọi làm con Thiên Chúa. Năm Thánh cũng là năm Hoà giải: “Năm Thánh là một thời điểm chứa chan ân sủng, thuận lợi cho việc hoà giải với Thiên Chúa và anh em đồng loại”. (ĐTC Bênêđictô XVI trong sứ điệp gởi GHVN nhân dịp Năm Thánh 2010). Khởi đi từ những ý nghĩa cao đẹp ấy, Giáo phận Ban Mê Thuột mở Năm Thánh mừng Kim khánh Giáo phận, mang chủ đề: Canh Tân - Chia Sẻ - Hiệp Nhất (từ ngày 22.6.2017 – 22.6.2018), đây là “ngày cứu độ”, mùa ân phúc mà Thiên Chúa ban tặng cho cộng đoàn Giáo phận.
Trong Bí tích Thánh Thể, Con Thiên Chúa đến thăm chúng ta và khao khát trở nên một với chúng ta. Chầu Thánh Thể đơn giản là hiệu quả tự nhiên của cử hành Thánh Thể. Hành động thờ lạy ngoài Thánh Lễ kéo dài và làm sâu sắc thêm tất cả những gì diễn ra trong chính cử hành Thánh Thể. Thật vậy, một sự tiếp nhận chân thật và sâu sắc chỉ có thể chín chắn trong việc thờ lạy. Và chính sự gặp gỡ cá nhân với Chúa củng cố sứ vụ xã hội hàm chứa trong bí tích Thánh Thể.
Trong ý nghĩa ấy, giờ đây cùng hiệp thông với đại gia đình Giáo phận nhà, cộng đoàn chúng ta dâng lên Chúa giờ chầu Thánh Thể này để bày tỏ niềm tin yêu, biết ơn đối với Chúa Giêsu hiện diện thực sự trong bí tích Thánh Thể; để cầu xin Chúa tuôn đổ ơn lành cho Giáo phận, nhất là xin ơn phục vụ gia đình theo gương Chúa Kitô.
  1. Xin ơn Chúa Thánh Thần (Mời cộng đoàn đứng)

-Lạy Chúa Giêsu Kitô, sau khi sống lại, Chúa đã hiện ra với các Tông Đồ và thổi hơi vào các ông và nói: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần”. Xin hãy đổ tràn ơn Chúa Thánh Thần xuống tâm hồn và đốt lên ngọn lửa Tình Yêu Chúa trong lòng mỗi người chúng con hiện diện nơi đây.

Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần
  1. Tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể
Đặt Mình Thánh Chúa.
(Mời cộng đoàn quỳ)
Hát Tôn thờ Thánh Thể: Cùng thờ lạy Chúa 
-Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé của bí tích Tình Yêu này. Chúng con tin và thờ lạy Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Chúa biết và có thể làm mọi sự. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa.
-Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đích thực là Bánh hằng sống từ trời xuống; vì yêu thương chúng con, Chúa đã không ngừng tự hiến và trao ban cho chúng con Mình và Máu thánh Chúa, để dưỡng nuôi chúng con trong cuộc lữ hành trần thế đầy cam go và thử thách này. Xin cho chúng con hằng ngày biết gắn bó với Chúa trong mầu nhiệm cực thánh bằng lòng mến yêu, tôn thờ chân thật.
-Trong giờ Chầu Thánh Thể này, chúng con khao khát được nên giống Chúa để xây dựng một gia đình hạnh phúc an vui. Xin Chúa cho chúng con biết cùng nhau lắng nghe lời Chúa, suy niệm và cầu nguyện, như cộng đoàn tín hữu đầu tiên “chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng” (Cv 2,42). Chúa còn mời gọi chúng con đến với Chúa để được Chúa dạy dỗ… chúng con xin dâng lời chúc tụng tri ân.
Hát: Xin cho con biết lắng nghe
  1. Lắng nghe Lời Chúa: Ga 21, 1-14
 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan
Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêria, Chúa Giêsu lại hiện đến.
Công việc đã xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Ðiđymô, Nathanael quê tại Cana xứ Galilêa, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa đang ở với nhau. Simon Phêrô bảo: "Tôi đi đánh cá đây". Các ông kia nói rằng: "Chúng tôi cùng đi với ông". Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Lúc rạng đông, Chúa Giêsu hiện đến trên bờ biển, nhưng các môn đệ không biết là Chúa Giêsu. Người liền hỏi: "Này các con, có gì ăn không?" Họ đồng thanh đáp: "Thưa không". Chúa Giêsu bảo: "Hãy thả lưới bên hữu thuyền thì sẽ được". Các ông liền thả lưới và hầu không kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ Chúa Giêsu yêu, liền nói với Phêrô: "Chính Chúa đó". Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào, vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào và kéo lưới đầy cá theo, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.
Khi các ông lên bờ, thấy có sẵn lửa than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây". Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Lưới đầy toàn cá lớn; tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dầu cá nhiều đến thế, nhưng lưới không rách.
Chúa Giêsu bảo rằng: "Các con hãy lại ăn". Không ai trong đám ngồi ăn dám hỏi: "Ông là ai?" Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh trao cho các môn đệ; Người cũng cho cá như thế. Ðây là lần thứ ba, Chúa Giêsu đã hiện ra với môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.
Ðó là lời Chúa.
CĐ: Lạy Chúa Kitô ngợi khen Chúa
5.    Suy niệm và cầu nguyện: Phục vụ gia đình theo gương Chúa

-Lạy Chúa Giêsu-là toàn bộ niềm tin và hy vọng, Chúa đã chết thì kể như tương lai và tiền đồ chấm hết. Vì vậy, các đồ đệ chỉ còn cách trở lại “đường xưa lối cũ”, trở về với nghề chài lưới mà thôi. Tuy nhiên, các ông đã thất bại. Mệt mỏi, thất vọng vì thức suốt đêm, vất vả mà chẳng được gì các ông đành chuẩn bị cho thuyền vào bờ để nghỉ ngơi. Dù các ông đã phản bội Chúa, Chúa vẫn mãi yêu thương bằng một tình yêu vô bờ bến. Chúa đã không ngừng tha thứ, yêu thương, quan tâm, chăm sóc các ông, nên Chúa đã hiện ra ngỏ lời biểu lộ mối quan tâm: “Này các chú, không có gì ăn ư?” -“Thưa không”. “Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền.” Lưới được thả xuống và một mẻ đầy ắp cá lạ lùng đã được đánh bắt. Chúa luôn thấu hiểu nỗi khó khăn thất vọng của các tông đồ, và rồi từ tảng sáng Chúa đến thăm nom. Bước đi trên đường tình yêu của Chúa, chúng con cũng được mời gọi chia sẻ gánh nặng thập giá của nhau trong cuộc sống gia đình, theo gương Chúa.

 
Hát ĐK:  MÃI MÃI CHÚA LÀ CHA NHÂN ÁI, LÀ MẸ HIỀN NUÔI SỐNG CON. Tình yêu thương vời vợi- tác giả PhanxicôàTCCĐ tr. 145
        
-Lạy Chúa Giêsu, là Con Thiên Chúa nhưng Chúa chẳng nề hà để hạ mình vì chúng con. Chúa đã sống vì yêu, đã chết cho tình yêu, đã sống lại hiển vinh và đã hiện ra để tiếp tục tỏa sáng tình yêu ấy. Chúng con cảm nhận rằng: qua bí tích Thánh Thể, Chúa đã khiêm nhường dọn sẵn cho chúng con bữa tiệc thiêng liêng, để nuôi dưỡng đời sống đức tin của chúng con. Nhưng chúng con chỉ lo tìm kiếm những lương thực mau hư nát mà không thiết tha khao khát được lãnh nhận sự sống đời đời từ tình yêu Chúa – Xin Chúa thương xót gia đình chúng con.
 
Hát ĐK:   MÃI MÃI CHÚA LÀ CHA NHÂN ÁI, LÀ MẸ HIỀN NUÔI SỐNG CON. Tình yêu thương vời vợi- tác giả PhanxicôàTCCĐ tr. 145
 
-Kính lạy Chúa Giêsu, khi lên bờ, các môn đệ thấy có sẵn lửa than đã được nhóm lên, trên có bánh và cá nướng. Chúa gọi các ông: “Các con hãy lại ăn!” Chúa đã có lòng nhân từ sửa soạn thức ăn cho các ông sau một đêm mệt nhọc mà chẳng bắt được con cá nào. Một cử chỉ rất đơn sơ nhưng diễn tả tình yêu của Chúa dành cho các môn đệ và cho tất cả nhân loại chúng con. Trong trách nhiệm làm cha, làm mẹ trong gia đình, Chúa cũng trao cho chúng con bổn phận chăm sóc nhau phần hồn, phần xác. Xin cho chúng con biết sống như Chúa đã nêu gương, biết hành động vì yêu thương như Chúa đã làm.
-Chiêm ngắm gương phục vụ của Chúa, chúng con nhận ra trái tim của bà mẹ dịu hiền: Chúa luôn nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân, và kịp thời ban phát muôn ơn, để vỗ về, an ủi những khi buồn của cuộc sống hằng ngày của gia đình chúng con. Xin cho mọi thành viên trong gia đình biết nhạy cảm và quan tâm đáp ứng nhu cầu của nhau, cách riêng những người mẹ biết quảng đại hiến thân phục vụ, biết yêu thương phục vụ con cái và cho người bạn đời với cả tấm lòng.
 
Hát ĐK:  MÃI MÃI CHÚA LÀ CHA NHÂN ÁI, LÀ MẸ HIỀN NUÔI SỐNG CON. Tình yêu thương vời vợi- tác giả PhanxicôàTCCĐ tr. 145
 
-Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, hàng ngày Chúa vẫn tiếp tục làm phép lạ trên thế giới, cho tha nhân và ngay cả cho chính chúng con. Chúng con chúc tụng tình yêu và lòng nhân từ của Chúa thật vô biên. Xin ban cho chúng con một đức tin vững vàng để chúng con luôn tin tưởng, phó thác vào tình yêu thương quan phòng của Chúa. Xin ban cho chúng con lòng mến sắt son để dù sống trong môi trường, xã hội nào, chúng con cũng luôn nhận ra “Chúa đó” đang hiện diện và song hành với chúng con, để biến đổi bản thân, canh tân đời sống và cùng với Giáo phận sống Năm Thánh mừng kỷ niệm Kim Khánh Thành Lập.
 
Hát ĐK: MÃI MÃI CHÚA LÀ CHA NHÂN ÁI, LÀ MẸ HIỀN NUÔI SỐNG CON. Tình yêu thương vời vợi- tác giả PhanxicôàTCCĐ tr. 145
 
-Lúc này đây chúng con có thể nói lên như tác giả Thánh Vịnh: “Con người là chi, mà Chúa cần nhớ đến, phàm nhân là gì, mà Chúa phải bận tâm” (Tv 8,5). Lạy Chúa, hạnh phúc của những người tin vào Chúa, đó là biết được mình đang được Chúa yêu thương thật nhiều. Chúa luôn có mặt trong đời sống của chúng con, trong bữa cơm thanh đạm của từng gia đình. Ngài hiện diện nơi sở làm, trên nương rẫy, trong lớp học,… và nơi mọi sinh hoạt hàng ngày của chúng con. Hôm nay đây, chúng con chẳng dám xin Chúa cất đi những nhọc nhằn, gian nan thử thách mà Chúa đã thương gởi đến cho chúng con vì đó là thân phận tội lỗi của con người. Chúng con chỉ xin Chúa ban cho chúng con lòng Tin Cậy Mến, để giữa những nghịch cảnh cuộc đời, chúng con có thể nhận ra được sự có mặt của Chúa, hầu tìm được niềm vui và hy vọng trong Chúa. Để từ đó, chúng con có thể đem Chúa đến cho mọi người, hầu cho họ luôn tin nhận Chúa là Đấng Phục Sinh vinh quang.
 
Lời nguyện kết
Lạy Chúa Giêsu,
Khi cho môn đệ chứng kiến việc Thầy rửa chân cho mình, Chúa dạy chúng con biết yêu thương trân trọng con người, tôn trọng phẩm giá anh em, để đến lượt mình cũng hãy làm như Thầy đã làm. Và sau khi phục sinh, Chúa đã hiện ra thăm nom, an ủi và dạy bảo các ngài. Xin Chúa giúp chúng con trong đời sống gia đình biết sống cụ thể tinh thần phục vụ như Chúa đã nêu gương. Hiệp với ý nguyện trong năm thánh mừng Kim Khánh Giáo phận: xin Chúa giúp các gia đình vượt thắng mọi cám dỗ, để “trung tín với Chúa và thủy chung với nhau”.
Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.
CĐ: Amen
 
Hát: “Cầu cho gia đình” -Lm. Nguyên Lễ
 
Đọc “Kinh Tạ Ơn Kim Khánh Thành Lập Giáo phận BMT”
Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính
6.     Bế mạc
 
*      Này con là Đá. Lời nguyện cầu cho Đức giáo hoàng.
*      Đây nhiệm tích. Lời nguyện và phép lành MTC.
 
Hát: TẬN HIẾN CHO MẸ
1. Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền, dâng hồn dâng xác, dâng cõi lòng yêu mến, phó trót nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bằng yên.
ÐK: Ôi Maria xin Mẹ nhận lấy, tấm thân khổ hèn con đến kính dâng , quyết chí thánh hóa nhờ Mẹ với Mẹ, vững chí chiến đấu vì Mẹ trong Mẹ, Nước Mẹ thống trị chiến sĩ trên đường mới, xây đắp vinh quang Nước Cha muôn đời.
2. Con khấn xin Mẹ những khi đau buồn, trên đường con đi trong những ngày nguy khốn, đôi mắt đau buồn ngước trông lên Mẹ, để được ủi an dưới bóng Mẹ yêu.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Cách thức nhận Ơn Toàn Xá vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 10/04/2020

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->