03:34 ICT Thứ sáu, 04/12/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10713

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14902731


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Phụng vụ

Giờ Chầu Thánh Thể tháng 12/2017 - Năm Thánh GP.

Thứ ba - 05/12/2017 22:18
-->
GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THÁNG 12/2017
(Chầu vào Chúa Nhật 17/12/2017)

 
Chủ đề:
       “XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH”
 
 
I. KHAI MẠC
1. Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần
2. Dẫn nhập
“Hỡi những ai vất vả, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các con
Kính thưa cộng đoàn!
Chính Chúa Giêsu đã mời gọi các gia đình đến với Ngài nơi Bí Tích Thánh Thể để nhận nguồn an ủi, ơn nâng đỡ cho những vất vả, lo âu, gánh nặng trong đời sống gia đình.
Chính lúc này đây, Lời Chúa mời gọi mỗi thành viên trong gia đình chúng ta đi vào huyền nhiệm tương giao ân tình với Chúa, để Chúa nâng đỡ bổ sức cho gia đình của mỗi người. Vì yêu thương, Chúa đã trao ban chính Thịt Máu Chúa làm lương thực nuôi dưỡng chúng ta trên đường dương thế. Xin Chúa cho mỗi  gia đình biết xây dựng đời sống bằng việc đón rước Chúa và sống tình yêu hiến dâng như Chúa đã truyền ban. Nguyện xin Chúa tuôn đổ sức sống mới cho tất cả các thành phần dân Chúa, cách riêng ơn hiệp nhất và bình an cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta.
2. Chủ sự đặt Mình Thánh Chúa (xông hương)
3. Hát: “Con thờ lạy” (cộng đoàn quỳ)

  4. Tâm tình thờ lậy – thống hối.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể. Vì yêu thương, Chúa đã đến để loan báo cho loài người Tin Mừng cứu độ, Chúa cũng mang đến sức mạnh chữa lành những tật nguyền yếu đuối của mỗi người chúng con. Giờ đây, chúng con đến trước Thánh Thể Chúa, mang theo cả những lỗi lầm thiếu sót của bản thân, đặc biệt những điều chúng con vẫn còn sai phạm trong đời sống gia đình. Xin Chúa thương chữa lành và ban cho chúng con sức mạnh để đổi mới gia đình theo Tin Mừng của Chúa. Trong đời sống gia đình, dù chúng con đã thực hiện được không ít những điều tốt đẹp, nhưng vẫn còn biết bao nhiêu lỗi lầm thiếu sót.
Lạy Chúa, xin chữa lành chúng con, xin cho chúng con biết nhận thấy tình yêu của Chúa và thấy cả những lỗi phạm của chúng con. Xin cho chúng con biết nghe lời Chúa dạy, và nghe cả những lời sửa bảo, nhắc nhở của những người trong gia đình; xin giúp chúng con phát huy các nhân đức và chữa lành những tính xấu.
Lạy Chúa, được sống trong thời đại ân sủng của Năm Kim Khánh giáo phận, mỗi người chúng con cũng được Chúa mời gọi sống Canh Tân – Hiệp nhất và Sẻ chia, đồng thời theo thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam, những người trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, biết tích cực đổi mới chính bản thân để có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp khi có Chúa hiện diện trong cuộc đời.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Giờ đây xin Chúa cho mỗi chúng con biết mở rộng tâm hồn để lắng nghe Lời Chúa.
 
Hát:
  ĐK:  Lời Chúa như ngọn đèn sáng trong chỉ dẫn linh hồn con. Lời Chúa êm dịu và đầy sức sống, lương thần bổ dưỡng tâm hồn.
     1.    Con niệm suy tháng ngày, từng Lời của Chúa đem vào trong xã hội một cuộc đổi mới, dấn thân giúp đời.
II. LỜI CHÚA VÀ SUY NIỆM
1. Lời Chúa . (Cộng đoàn đứng)
Bài trích Phúc Âm theo Thánh Gioan. (Ga 2,1-12)
Khi ấy có tiệc cưới tại Cana xứ Galilêa. Và có mẹ của Chúa Giêsu ở đó. Chúa Giêsu và các môn đệ Người cũng được mời dự tiệc cưới. Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, tôi với bà có can chi đâu, giờ tôi chưa đến". Mẹ Người nói với những người giúp việc: "Hễ Người bảo gì, phải làm theo". Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng. Và Chúa Giêsu bảo họ: "Bây giờ hãy múc đem cho người quản tiệc", và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hóa thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: :Ai cũng đều đem rượu ngon ra trước, khi khách đã ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon cho tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người. Ðó là Lời Chúa.
   2. Suy niệm :  (Cộng đoàn ngồi)
 Khi xưa, Chúa Giêsu và Mẹ Maria đã hiện diện ở tiệc cưới Cana để chia sẻ niềm vui, cảm thông và giúp gia đình mới vượt qua khó khăn, thử thách. Ước gì hôm nay, Chúa cũng “hiện diện trong mọi tổ ấm Kitô giáo, để thông ban cho nó ánh sáng và niềm vui, sự bình an và sức mạnh.” Ước gì việc Chúa Giêsu hiện diện nơi Bí Tích Thánh Thể trở nên nguồn mạch và trung tâm của đời sống gia đình Kitô hữu. Như đôi tân hôn tại tiệc cưới Cana năm xưa được Chúa Giêsu và Mẹ Maria trao ban niềm vui qua sự hiện diện của các Ngài; ngày hôm nay các gia đình cũng cần có sự hiện diện của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong gia đình của mình. Có hình ảnh nào đẹp hơn cho gia đình công giáo khi cùng nhau tham dự bàn tiệc Thánh Thể. Hội Thánh luôn tôn thờ Thánh Thể không những trong mà còn ngoài Thánh Lễ nữa. Hội Thánh ý thức ý nghĩa của sự thinh lặng tôn thờ Đức Kitô hiện diện trong bí tích Thánh Thể. Vì thế, gia đình luôn được khuyến khích thường xuyên tham gia giờ Chầu Thánh Thể và rước kiệu Thánh Thể cùng cộng đoàn.
           Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Xin cho chúng con luôn biết thắp sáng tình yêu bằng đời sống gắn bó mật thiết với Chúa, qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày và kết hợp với Chúa trong bí tích Thánh Thể. Như lời kinh Năm Thánh giáo phận: Xin Chúa giúp các gia đình vượt thắng mọi cám dỗ, để trung tín với Chúa và thủy chung với nhau. Xin Chúa cũng ban cho những người trẻ đang chuẩn bị hành trang cho đời sống hôn nhân biết vững lòng tin tưởng nơi Chúa để vượt qua những khó khăn và thử thách trong đời sống gia đình sau này. Amen.
 
    Hát. “Chúa trong gia đình” (Ns.Viết Phương)
1.    Trong cuộc đời dương thế Chúa cho con một gia đình, vui sống trong ân tình của cha mẹ cả đời hy sinh. Dẫu đời nhiều gian nan cùng nhau sớt chia vui buồn. Qua tháng năm dãi dầu tình son sắt mãi luôn đượm màu.
ĐK: Xin cho gia đình con giữa đời sóng gió hôm nay, trong thử thách quay cuồng vẫn một niềm tin yêu thiết tha. Xin cho gia đình con mỗi người biết sống hy sinh, vâng Lời Chúa đã dạy cùng dựng xây gia đình hạnh phúc.
2.    Tin Mừng luôn soi sáng dẫn đưa gia đình mỗi ngày. Ơn Chúa ban dư đầy gia đình dạt dào yêu thương. Trong lời kinh vang xa cùng dâng khúc ca cảm tạ, bao khó khăn nhọc nhằn niềm tin Chúa vẫn luôn dạt dào.
III.CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA GIÊSU THÁNH  THỂ:
    (Cộng đoàn quỳ)
1) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã không ngừng nâng đỡ và dẫn dắt chúng con, làm cho Giáo phận ngày càng trở nên dấu chỉ sống động về một gia đình hiệp nhất yêu thương của Chúa giữa lòng xã hội. Xin Chúa cho gia đình giáo phận chúng con biết sống tinh thần Canh Tân - Hiệp nhất và Sẻ chia trong năm Kim Khánh này.
2) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp chúng con xây dựng gia đình thành một cộng đoàn cầu nguyện, luôn sống trong sự hiện diện của Ba Ngôi Thiên Chúa và làm cho chính đời sống gia đình trở thành lời kinh sống động.
3) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp các đôi vợ chồng sống tình yêu hợp nhất thủy chung, phục vụ sự sống, để tình yêu gia đình trở thành dấu chỉ sống động của Tình yêu Thiên Chúa.
4) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp các bậc cha mẹ ý thức giáo dục con cái, để gia đình trở thành ngôi trường đầu tiên dạy dỗ giáo lý đức tin và thực hành các đức tính nhân bản, nên như thành trì bảo vệ sự sống thể lý cũng như tinh thần của con cái trước sự tấn công của cái ác và cái xấu trong cuộc sống.
5) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp cả gia đình chúng con hăng say loan báo Tin Mừng, bằng lời cầu nguyện cũng như bằng hành động cụ thể, để đời sống yêu thương hiệp nhất hiện diện trong gia đình công giáo, ngay giữa những khó khăn và thử thách của cuộc đời, trở thành lời chứng âm thầm nhưng có sức thuyết phục của Tin Mừng.
6) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con nỗ lực kiến tạo đời sống gia đình, biết hy sinh cho nhau, sẵn sàng chia sẻ chén cơm hằng ngày cho anh chị em túng thiếu, biết dấn thân hoạt động cho một thế giới công bằng và tình huynh đệ, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của mọi người trên thế giới hôm nay.
7) Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân biết học nơi Thánh Thể Chúa tình yêu trao ban để hy sinh cho nhau và đón nhận nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.
 
IV. PHÉP LÀNH MÌNH THÁNH CHÚA
·        Hát cầu cho Đức Giáo Hoàng (Này con là đá…)
·        Lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng
·        Hát : Tantum Ergo (Đây nhiệm tích…)
·        Lời nguyện Thánh Thể.
·        Phép Lành Mình Thánh Chúa.
 
     Hát: “Lời kinh gia đình” (Ns.La Thập Tự)
 
1.    Ai làm cha làm mẹ, cả đời hằng luôn ước mơ, gia đình luôn thuận hòa, an bình đẹp như tứ thơ. Mong mong sao đàn con luôn vâng lời mẹ, tin nơi tình cha dẫu bao vui buồn, một lòng yêu Chúa như gia đình Thánh Gia.
ĐK: Công cha như núi Thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn như trong nguồn chảy ra. Xin cho xin cho mọi nhà yêu thương đậm đà để nêu gương sáng để nên chứng nhân như gia đình Thánh Gia.

 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->