08:48 ICT Thứ sáu, 10/04/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13885355


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Phụng vụ

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

THÁNH LỄ TIỆC LY 09.4.2020

 

Giờ Chầu Thánh Thể tháng 11/2017- Năm Kim Khánh Giáo Phận

Thứ năm - 02/11/2017 16:07
-->
GIỜ CHẦU THÁNH THỂ 19/11/2017
“HIỆP THÔNG GIA ĐÌNH GIÁO PHẬN”  
   I. MỞ ĐẦU :
  1. Lời dẫn nhập :
Kính thưa cộng đoàn,
Thật là ý nghĩa, trong Giờ Chầu quy hướng về Năm Thánh Kim khánh Giáo phận nầy, chúng ta thể hiện sự hiệp thông với Đức Giám mục, Quý Linh mục, Quý Tu sĩ, cùng với anh chị em trên mọi miền Giáo phận. 
Trước mặt Thánh Thể Chúa là “Đấng lãnh đạo và kiện toàn Đức tin” (Dt 12, 2), chúng ta bày tỏ lòng yêu mến và thờ lạy; chiêm ngắm và phủ phục tôn thờ Chúa Giêsu đang ẩn mình dưới hình bánh. Chúng ta cùng cám tạ Chúa đã trao ban chính mình cho chúng ta. 
Trong tâm tình hiệp thông với Gia đình Giáo phận, giây phút nầy, cũng là dịp đặc biệt để từng người trong Giáo xứ, Giáo phận chúng ta, ngợi khen, cảm tạ, và xin lỗi Chúa. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ chúng ta bình an và vui sống trong ơn nghĩa với Người. Đồng thời, xin Chúa chúc lành cho những thiện ý của chúng ta và Giáo phận. 
- Kính mời cộng đoàn đứng hát kinh Chúa Thánh Thần.
- Chủ sự tiến ra Cung thánh.
  2. Đặt Mình Thánh Chúa  (Quỳ) – Xông hương.
  3. Hát : Đây lòng Chúa  ái tuất – Nguyễn Bang Hanh
1. Ðây lòng Chúa ái tuất không bến bờ. Thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ. Ðem trót Máu Thịt nuôi dưỡng xác hồn. Ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.
ÐK. Con xin kính tin, sấp mình thờ lạy Chúa, và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa, ở nơi thế gian và trên chốn Thiên Đình.
2. Trong hình bánh, Chúa hiến ban chính mình. Con dù không thấy, luôn vững niềm tin. Ðây chính Máu Thịt Con Ðức Chúa Trời. Là Vua trên hết các vua trần ai.
 II. TÔN THỜ CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ
  1. Đặt mình trước Thánh Thể :
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ chúng con. Chúng con tin Chúa đang ngự thật trong Tấm bánh nhỏ bé của Bí tích Tình Yêu này. Chúng con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa. Nơi đây, chúng con biết rằng, Chúa đang chờ đợi chúng con như người Cha nhân lành chờ đợi người con hoang trở về. Cho dù chúng con tội lỗi, yếu đuối nhưng Chúa luôn mở rộng vòng tay, sẵn sàng ôm ấp và nói với chúng con rằng “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến các con như vậy” (Ga 15,9).
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, là Đấng Giầu Lòng Thương xót, xin Chúa ban tràn đầy ơn Thánh Thần xuống trên chúng con, để nhờ Thần Khí của Chúa,  chúng con biết yêu mến, tôn vinh, cảm tạ, tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa. Xin Chúa sửa sai lỗi lầm, và kiện toàn những thiếu sót của chúng con; hầu chúng con biết tha thứ cho nhau và trở nên thánh thiện để nên giống Chúa hơn.
Lạy Chúa, giờ phút này, chúng con được hoàn toàn thuộc về Chúa; chỉ có Chúa với con mà thôi. Thuở xưa, chị Maria đã quì bên chân Chúa lắng nghe Lời Hằng Sống mà quên đi những vất vả bon chen của đời thường, thì nay, xin hướng dẫn chúng con vâng theo thánh ý Chúa, bởi Chúa chính là nguồn hạnh phúc và niềm hoan lạc đích thực của chúng con. 
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin mở rộng cõi lòng chúng con để xứng đáng lắng nghe Lời Chúa.
  2. Hát :  Xin cho con biết lắng nghe…. (Đứng)
III. SUY NIỆM LỜI CHÚA
  1. Mời cộng đoàn đứng nghe Lời Chúa. (Lc 24, 28–32)
  2. Suy niệm: mời cộng đoàn quỳ
“Xin thầy ở lại với chúng con vì trời đã xế chiều và ngày sắp tàn”
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Hai môn đệ trên đường tiến về Emau, vai kề vai bên nhau, với bao bối rối lo toan vì một Đức Giêsu đã chết rồi. Lòng họ giờ đây ngổn ngang trăm mối, và cất bước chân thẩn thờ trong đêm tối. Một khi vắng bóng Chúa, tâm hồn họ trở nên u mê tối tăm, đầy thất vọng và chán nản, cùng chao đảo xô dạt như chiếc thuyền nan giữa cơn giông tố cuộc đời,
Thế rồi, Chúa cùng đồng hành với họ trên đường Emau. Người sưởi ấm lại con tim băng giá, và hồi sinh lại đức tin hơn một lần quỵ ngã. Chúa cắt nghĩa cho hai môn đệ về huyền nhiệm sự sống bắt nguồn từ sự phục sinh, cho tâm hồn họ thêm bình an vững tin. Chúa nói cho họ về bài trường ca yêu thương, giúp cho họ nhìn ra ánh quang của Chúa, trao cho họ sức sống thần linh từ việc bẻ bánh .
Vâng! Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong dòng đời bao phen chúng con đã đánh mất Chúa, chúng con đã thất vọng trước nhiều tình huống của cuộc sống, nhiều lúc chúng con chẳng còn quan tâm thi hành giới luật của Chúa, chúng con muốn chạy thoát ra khỏi vòng tay yêu thương của Chúa, chúng con đã thực sự nhận ra điều đó, Chúa đã thể hiện một động tác yêu thương cho đến cạn nguồn, đã ở lại với Đại Gia Đình Giáo Phận suốt 50 năm qua. Chính Lời Chúa và Máu Thịt Chúa đã nuôi sống chúng con suốt ngần ấy năm, đã hâm nóng lòng yêu mến, quý trọng Bí tích Thánh Thể. Cũng chính nơi đây Chúa đã liên kết chúng con làm một với nhau, giữa người công giáo cũng như không công giáo, sắc tộc cũng như người kinh, các bậc cao niên cũng như trẻ em, đã thực sự trở nên một trong nhau và trong Chúa.
Xin cho chúng con biết can đảm làm chứng và sống gắn bó mật thiết với Chúa hơn, biết tìm đến với Thánh Thể qua thánh lễ mỗi ngày; tìm gặp Chúa qua những giây phút tĩnh lặng để nhận ra ý Chúa, và đâu là ý nghĩa cùng đích đời tín hữu. Nguyện xin Chúa giúp chúng con đi vào huyền nhiệm tình yêu cao cả của Người. Để từ đó, trên mỗi bước chân yêu thương, con tim nối tiếp con tim, tình Chúa tình người luôn ở lại bên nhau, trong Đại gia đình Giáo phận thân yêu của chúng con.
  3. Hát “trên đường Emau….
IV. TÂM TÌNH NGUYỆN CẦU TRƯỚC THÁNH THỂ:
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con biết thực hiện sự hiệp thông trong từng bậc sống, ơn gọi, và hoàn cảnh cụ thể của mình để diễn tả lòng Tin Cậy Mến vào Chúa qua tha nhân và trong lòng Giáo Hội. Đó quả thực là cách thế duy nhất để chúng con tham dự và sống Mầu nhiệm Hiệp Thông mà chính Chúa đã thiết lập qua Bí tích Thánh Thể. Quả thật, để hiệp thông trong Thánh Thể, đòi buộc chúng con trở nên những con người hiệp thông, nghĩa là, biết từ bỏ những gì là ích kỷ, riêng tư trong đời sống hàng ngày, ngõ hầu xây dựng tình hiệp thông huynh đệ ở mọi môi trường mà chúng con đang hiện diện.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đơm hoa kết trái là một đòi hỏi thiết yếu trong đời sống người Kitô hữu cũng như của Giáo Hội. Hiệp thông với Chúa trong Thánh Thể để rồi từ đó phát sinh sự hiệp thông giữa các tín hữu với nhau, là điều kiện không thể thiếu để sinh hoa kết trái, nghĩa là lên đường loan báo Tin Mừng. Bởi thế, hiệp thông mang tính truyền giáo và truyền giáo nhằm mục đích hiệp thông. 
Là chi thể của Gia đình Giáo phận, chúng con ý thức rằng sự hiệp thông mà Giáo Hội đã đón nhận như một hồng ân, là được ban cho hết thảy mọi người. Như thế, Giáo Hội cảm nhận được rằng mình mắc nợ với hết mọi người và với từng người, về hồng ân đã lãnh nhận từ Chúa Thánh Thần, Đấng gieo rắc nơi trái tim người tín hữu tình mến của Chúa. Sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội phát xuất từ chính bản chất của Giáo Hội, như ý định của Chúa, đó là trở thành “dấu chỉ và khí cụ của sự hiệp nhất nhân loại”. Sứ vụ này nhằm bày tỏ và giúp mọi người sống sự hiệp thông “mới”, sự hiệp thông đã đến trong lịch sử nhân loại qua mầu nhiệm Chúa làm người ở giữa chúng con.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin nâng đỡ để chúng con biết sống tinh thần hiệp thông trong từng ngày sống của chúng con. Amen.
V. PHÉP LÀNH VỚI MÌNH THÁNH CHÚA
  1. Hát cầu cho Đức Giáo Hoàng (Này con là đá…)
  2. Lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng:
+ Lạy Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã dùng sự khôn ngoan Chúa để bảo vệ vũ trụ, xin nghe lời chúng con cầu nguyện để rộng lòng nhân từ gìn giữ Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chúa đã chọn, để nhờ sự dẫn dắt và nhờ công phúc, đức tin của Người, dân Chúa mỗi ngày được thêm đông số.
+ Lạy Chúa là nguồn mạch những ước muốn thánh thiện, những ý định ngay thẳng và những hành động liêm chính, xin ban cho tôi tớ Chúa sự bằng yên mà thế gian không ban được, để lòng chúng con tuân giữ giới răn Chúa và thoát khỏi thù địch đàn áp, cho chúng con được an vui dưới sự che chở của Chúa. Nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng con.
  3. Hát : Tantum Ergo (Đây nhiệm tích…)
  4Lời nguyện Thánh Thể:
+ Lạy Chúa, Chúa đã để lại cho chúng con Bí tích huyền diệu để kỷ niệm cuộc tử nạn Chúa, xin cho chúng con được sốt sắng sùng kính mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa, cho chúng con luôn luôn được hưởng nhờ hiệu quả của ơn cứu chuộc. Chúa là Đấng hằng sống hằng trị đời đời.
  5. Chủ sự choàng khăn – ban phép lành Thánh Thể – Cất MTC
  6. Hát Kết thúc.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Cách thức nhận Ơn Toàn Xá vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 10/04/2020

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->