01:58 ICT Thứ năm, 13/12/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10766174


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Học thuyết XHCG

Trận đấu bóng liên tôn tại Rôma: màn đánh cuộc cho hòa bình

Thứ bảy - 30/08/2014 20:03
-->
Loan truyền thông điệp của Đức Giáo Hoàng

Rôma – 26/8/2014 (Zenit.org)

"Một màn đánh cuộc mới cho hòa bình", để "loan truyền thông điệp của Đức Giáo Hoàng cho hòa bình trên thế giới" : chính với lời lẽ này, các nhà tổ chức giới thiệu "trận đấu liên tôn cho hòa bình" sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2014, lúc 20 giờ 45, tại sân vận động Olympic của Rôma.
Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô gợi ý, trận đấu giao hữu này sẽ đối đầu các nhà vô địch bóng đá quốc tế đại diện cho các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau : Phật Giáo, Kitô giáo (Công Giáo và Tin Lành), Do Thái Giáo, Ấn Độ Giáo, Hồi Giáo, Thần Giáo Nhật Bản.
Trong những cầu thủ chủ chốt có Zinedine Zidane, Diego Maradona, Lionel Messi, Francesco Totti, Gianluigi Bufffon, Roberto Baggio, Andrea Pirlo, Mesut Ozil, Yuto Nagatomo, Samuel Eto'o, Ronaldino, David Trezeguel và Javier Zanetti. Trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia Ý, RAI 1.
Sáng kiến đã được trình bầy vào ngày hôm qua, 25/8/2014, trong trụ sở của Đài Vatican, trước sự hiện diện của ông Javier Zanetti, phó chủ tịch đội bóng Inter Milan và Đức cha Karcher, đại diện phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.
Đức cha Karcher đã chuyển những lời chào hỏi và cảm ơn của Đức Giáo Hoàng vì "màn đánh cuộc mới này cho hòa bình" : "Chính Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đưa ra ý kiến này : tổ chức một trận đấu liên tôn, một trận đấu giao hữu giữa những cầu thủ của tất cả các câu lạc bộ và tất cả các tôn giáo và các nhánh Kitô giáo" ngài nhấn mạnh.
Ông Javier Zanetti đã làm chứng cho sự phát sinh của dự án : "Khi tôi trình chuyện này với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, mối ưu tư của chúng tôi là muốn làm cái gì cho hòa bình thế giới. Sự kiện mà có nhiều ngôi sao tham gia sẽ giúp cho ngành bóng đá chuyên nghiệp có thể ủng hộ hòa bình. Dù là những quyên góp nhằm giúp các quỹ từ thiện, mục đích quan trọng nhất là loan truyền thông điệp của Đức Giáo Hoàng cho hòa bình thế giới".
Biến cố này được tổ chức bởi mạng lưới Scholas Occurrentes và quỹ P.U.P.I., được ông Javier Zanetti thành lập, cùng với sự cộng tác của Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO).
Đối với ông José Graziano da Silva, Tổng Giám Đốc FAO, "Sự ngăn ngừa và giải quyết các cuộc chiến tranh là căn bản để đạt tới mục đích nhằm vào việc tiễu trừ nạn đói và suy dinh dưỡng. Quả vậy, không có hòa bình thì không có chấm dứt nạn đói, và không chấm dứt được nạn đói, thì không có thể có hòa bình".
Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã muốn phải trồng một cây ô-liu trước trận đấu. Tiền quyên được của trận đấu sẽ được chuyển vào dự án "Một giải pháp khác cho đời sống", một mạng lưới giáo dục cho tuổi trẻ gặp khó khăn, tại Châu Âu và Châu Mỹ La-tinh, do P.U.P.I. yểm trợ.
Mạng lưới quốc tế về giáo dục, Scholas occurrentes, trực thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học của Tòa Thánh, có mục tiêu là biến đổi thế giới thành một xã hội bao quát và giáo duc, đặc biệt bởi thể thao, nghệ thuật, liên đới xã hội. Nó đã được tung ra bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô, với sự tham gia của cầu thủ Lionel Messi, để giúp đỡ các trẻ em đường phố.
Mạc Khải (ghxhcg.com) phỏng dịch

Nguồn tin: ghxhcg.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

22/11/2018: Cho người thiện tâm / Chúa thương, ý kiến các Giám Mục Ý

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại đất thánh Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->