11:47 EST Thứ tư, 23/01/2019

KIM PHÁT: GIÁO HỌ MICAE MỪNG BỔN MẠNG – NĂM 2016

Thứ năm - 29/09/2016 20:25
KIM PHÁT: GIÁO HỌ MICAE MỪNG BỔN MẠNG – NĂM 2016

Hòa với niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh mừng kính tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael, 17g30 thứ Năm 29.09.2016, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã hiện diện tại đền thánh giáo họ Micae để dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng O.Carm. Thầy Sáu Raphael Trần Quốc Nhật phụ tế.
    Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chúc mừng bổn mạng cộng đoàn giáo họ Micae, chúc mừng bổn mạng thầy phó tế Raphael và quý ông, quý anh, các cháu đã nhận ba tổng lãnh thiên thần làm bổn mạng. Cha quản xứ cũng nhắn nhủ: “Hôm nay giáo hội hân hoan mừng kính ba vị Tổng lãnh Thiên Thần. Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta vì công việc hàng ngày, vì bao nỗi lắng lo mà lãng quên các Ngài. Thế nhưng các Ngài vẫn luôn hiện diện, luôn đồng hành với chúng ta để gìn giữ chở che. Chúng ta hãy cầu nguyện để các Ngài nâng đỡ, bảo vệ, phù giúp chúng ta vững bước theo Chúa trên đường về quê Trời…”

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Giuse Hoàng Khải Tịch, trưởng ban hành giáo họ đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn cha quản xứ, cha đồng tế, thầy Sáu, quý sơ, ban thường vụ HĐGX, các ban chuyên môn và cộng đoàn giáo xứ. Sau đó, quý cha, quý khách và cộng đoàn giáo họ cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm tối thân mật, ấm cúng tình gia đình.
    Cũng xin giới thiệu thêm đôi nét về giáo họ: Là 1 trong 4 giáo họ được thành lập cùng với giáo xứ, ông trùm tiên khởi là cụ Phêrô Trần Văn Nguyễn. Theo số liệu thống kê năm 2015 giáo họ có 108 gia đình với 416 nhân danh. Đời sống kinh tế của các gia đình trong giáo họ tương đối phát triển, nên giáo họ luôn đi đầu trong các khoản đóng góp xây dựng giáo xứ. Về ơn gọi, hiện nay trong số 5 linh mục của cộng đoàn giáo xứ, có 3 linh mục là những người con trong giáo họ. Đó là các cha: Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha Antôn Nguyễn Phi Hùng và cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn.
    Cộng đoàn giáo xứ xin cầu chúc cho giáo họ ngày một phát triển.
                                                                                              Xuân Huy.