14:17 EDT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 5983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56139

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14424155


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Kim Thành

Lễ Khánh Thành Đền Thánh Vinh Sơn - GH Kim Thành - GX Kim Phát

Thứ sáu - 24/01/2020 00:10
-->
            Vào lúc 17 giờ, thứ tư ngày 22 tháng 1 năm 2020, tại đền thánh Vinh Sơn Giáo họ Kim Thành đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và làm phép đền thánh do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế và chủ sự, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân trong, ngoài giáo họ đến hiệp dâng.


            Với sự đóng góp của giáo dân trong và ngoài giáo họ cả về công sức và vật chất, trong sự phó thác nơi thánh nhân, đền thánh đã hoàn thành tốt đẹp trong sự hân hoan, vui mừng của mọi người.
            Trong không khí của những ngày cận tết, đền thánh như một niềm vui mới, là nơi mọi người có thể gặp nhau để cùng đọc kinh, cầu nguyện. Thánh Vinh Sơn cũng là một gương sáng trong niềm tin vào Đức Kitô, “sự sống của thánh nhân là sự sống nơi đức Giêsu Kitô, và ngài đã không ngần ngại chấp nhận những gian lao thử thách, tù tội để minh chứng đó là đạo thật, đạo mà chính đức Giuse Kitô thầy chí thánh của ngài là nói rằng thầy là đường, là sự thật, và là sự sống, thế nên ngài đã chấp nhận những khổ đau, thử thách và cuối cùng là cái chết để minh chứng cho đạo thật ấy” cha Giuse chia sẻ.

            Qua tiểu sử của ngài, cha Giuse mong ước mọi người cũng hãy vác thập giá với ngài, vì danh đức Giêsu Kitô ngài đã bỏ mình, luôn trung tín đến cùng dù trước cường quyền, ngục tù, hình phạt man rợ.
            Trong thánh lễ, cha Giuse cũng dâng lời cầu nguyệt cho mọi người trong giáo xứ, giáo họ, cách riêng cho giáo khu nhận ngài làm bộn mạng biết sống theo gương sáng của ngài, làm chứng cho đức tin và biết đặt Thiên Chúa trên hết mọi sự, vì chỉ có Chúa, và nơi Ngài mới là bình an, hoan lạc, cùng đích.
Hạt Lúa Mì
xin mời xem thêm hình ảnh ở đây
xin mời xem video bên dưới

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->