17:22 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Kim Thành

Kim Thành: Lễ Kính Thánh Giuse-Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria

Thứ hai - 19/03/2018 09:53
Thánh lễ kính Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria được cử hành trọng thể tại Đồi Thánh Giuse Kim Thành vào lúc 5g00 ngày 19/3/2018.  Hôm nay cũng là ngày ca đoàn giáo họ  mừng lễ bổn mạng.
Quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn tín hữu thuộc giáo họ hiện diện tham dự. Thánh lễ do cha phó xứ Kim Phát Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế, cha phụ tá FX Lương Hồng Phong đồng tế.
Cha chủ tế nói đầu lễ : “ Sáng nay chúng ta hiện diện đông đúc nơi đây để cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Xin Chúa cho ca đoàn giáo họ đã nhận thánh Giuse làm bổn mạng luôn biết phụng sự Chúa và phục vụ  giáo họ. Xin Chúa cho tất cả chúng ta biết noi gương thánh Cả, sống khiêm nhường, công chính”.
Cha nói lúc cuối bài giảng: “ Thánh Giuse là mẫu gương tuyệt vời cho các gia đình Công giáo. Cả cuộc đời Ngài đã  sống khiêm cung, âm thầm lắng nghe và làm theo ý Thiên Chúa, để bảo vệ, nuôi dưỡng gia đình thánh gia. Ngài chẳng tìm kiếm một thứ danh tiếng nào cả, chỉ biết tận tụy làm nghề thợ mộc. Một bác thợ mộc bình thường đã che chở , nuôi dưỡng Đấng Cứu Thế. Bác thợ mộc đã hoàn thành một sứ vụ cao cả là cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa.”
Cuối lễ cha chúc mừng bổn mạng ca đoàn, chúc mừng bổn mạng quý ông, quý anh đã nhận thánh Giuse làm bổn mạng.
                                                                                        Hoàng Kha