12:32 EST Thứ hai, 19/11/2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Kim Thành

Kim Thành: Giới Hiền Mẫu Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2018

Thứ hai - 27/08/2018 08:27
Giới Hiền Mẫu Kim Thành long trọng tổ chức mừng lễ  kính thánh Monica, bổn mạng hội đoàn, vào lúc 5 giờ sáng 27/8/2018. Thánh lễ do cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền, chủ tế. Hiện diện tham dự thánh lễ có 150 các bà mẹ Công giáo, quý tu sĩ, quý chức và cộng đoàn giáo họ.
“ ... Kính xin cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho giới Hiền Mẫu, để các bà mẹ Công giáo trong giáo họ, luôn cảm nhận được ơn gọi của mình, để những sinh hoạt của các bà mẹ góp phần phát triển giáo họ, cộng tác tích cực vào việc loan báo Tin Mừng cho những người xung quanh.” ( Trích lời dẫn lễ)
Cha chủ tế nói đầu lễ: “ Chúng ta cầu nguyện cho các bà mẹ Công giáo luôn biết sống trung tín với tình yêu của mình nơi Thiên Chúa, trung tín với giao ước hôn nhân, và nhất là nêu gương sáng trong đời sống đạo trong gia đình mình...”.
Trong bài giảng lễ cha xứ nói: “ Các bà mẹ trong gia đình, với tình cảm nồng ấm, tình thương bao la, được ví như chiếc máy điều hòa trong mái ấm gia đình. Như mặt trời mọc lên tỏa nắng sưởi ấm cho vạn vật thế nào, thì các bà mẹ hãy dùng tình cảm mặn nồng sưởi ấm cho gia đình mình như thế. Các bà mẹ hãy hy sinh nhẫn nhục, bắt chước thánh Monica, cầu nguyện trong nước mắt,  để chu toàn bổn phận làm vợ, làm mẹ, sao cho đẹp lòng Chúa.”
Cuối lễ, cha xứ nhắc  nhở: “ Theo chương trình sinh hoạt, các bà mẹ Công Giáo kim Thành sẽ dành trọn ngày hôm nay để sinh hoạt, học hỏi, tĩnh huấn. Cầu chúc các mẹ, các chị, có được một ngày sinh hoạt vui vẻ và thu hoạch được nhiều điều bổ ích.”

Xin mời xem hình ảnh

Hoàng Kha.