22:03 EDT Thứ năm, 21/03/2019

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Kim Thành

Kim Thành: Giáo Khu Vinh Sơn Mừng Lễ Bổn Mạng 2016

Thứ sáu - 22/01/2016 08:53
“Chúng tôi sẵn sàng chịu cực hình vì tình yêu Thiên Chúa”.
(Lời tuyên bố của thầy phó tế Vinh Sơn với các quan chức)

5g00 sáng ngày 22/1/2016 tại nhà thờ tạm Kim Thành, cộng đoàn giáo khu Vinh Sơn thuộc giáo họ Kim Thành đã long trọng tổ chức  lễ kính thánh Vinh Sơn- phó tế tử đạo, bổn mạng giáo khu.
Cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đến chủ tế thánh lễ. Cộng đoàn giáo khu và cộng đoàn giáo họ hiện diện đông đảo tham dự thánh lễ. Đặc biệt có sự hiện diện tham dự của Đức ông Đa Minh  Nguyễn Văn Đĩnh, đến từ Hoa Kỳ, nhân dịp ngài về Kim Thành chăm sóc bà cố đang đau bệnh.

Ngỏ ý lúc đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho mọi người trong giáo khu, người còn sống cũng như đã qua đời.
Chia sẻ bài giảng lễ hôm nay, cha chủ tế nêu cao sự trung thành của thánh nhân với Thiên Chúa cho dù phải chịu muôn vàn cực hình do bị tra tấn. Ước mong sao cho cộng đoàn luôn biết noi gương thánh nhân, sống trung thành và luôn làm chứng cho Thiên Chúa.
Kết lễ cha quản xứ thay lời cho cha phụ tá, quý sơ và cộng đoàn chúc mừng lễ bổn mạng cộng đoàn Vinh Sơn.

Sau lễ, quý cha, quý sơ, quý khách và cộng đoàn giáo khu chung vui bữa sáng tại một phòng tầng trệt công trình nhà thờ đang xây dở dang.

Xem hình ảnh
                                                                           Hòa Hường.