01:39 ICT Thứ năm, 27/06/2019

Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Kim Thành

GIÁO HỌ KIM THÀNH: VĂN NGHỆ MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019 (video)

Thứ hai - 04/02/2019 22:37
Vì bận rộn với những công trình xây dựng, đã lâu lắm rồi, chắc có lẽ phải tới hơn mười năm, hôm nay giáo họ Kim Thành lại mới có dịp tổ chức một đêm văn nghệ mừng xuân

Đúng 19g15 sau lời giới thiệu của MC, trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cộng đoàn và bầu khí hân hoan chào đón mùa Xuân, Cha Quản xứ JB Phạm Thế Truyền tiến lên sân khấu phát biểu khai mạc đêm hoan ca mừng Xuân mới.

LỜI KHAI MẠC ĐÊM HOAN CA
CHÚC MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019
Kính thưa chính quyền các cấp, Quý tu sỹ nam nữ, quý Ông bà cố, Quý cụ cao niên cùng toàn thể Ông bà anh chị em thân mến!
Lòng yêu thương là: con đường liên kết Thiên Chúa với con người, mở rộng tâm hồn cho niềm hy vọng và yêu thương được dâng cao và đong đầy mãi mãi, dẫu biết rằng chúng ta còn lắm điều bất toàn của thân phận làm người; song: lòng yêu Thương vẫn là luật căn bản trong tâm hồn mỗi người.
Trong tâm tình tạ ơn năm cũ sắp bước vào dĩ vãng nhường chổ cho năm mới KỶ HỢI đang đến với biết bao cảm xúc lạ thường, ai ai cũng nô nức chào đón xuân mới, đoàn tụ gia đình với mâm cơm truyền thống có đủ mọi mùi vị hương sắc xuân. Xin Chúa xuân đong đầy tình yêu và hạnh phúc cho mọi người.
Năm nay, Giáo Họ-Kim Thành tổ chức đêm Hoan ca chào đón mùa xuân mới.  Với tiếng hát hôm nay chúng tôi muốn gởi gấm đến Quý vị tấm lòng yêu thương và chúc lành của Thiên Chúa là Đấng Giàu Lòng Thương xót, để trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống cho nhau và tất cả vì nhau, như chủ đề của đêm hoan ca năm nay được khai triển chủ đề của Hội Đồng Việt Nam: “ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH GẶP KHÓ KHĂN”
Hoà chung tâm tình này tôi xin tuyên bố đêm văn nghệ được bắt đầu.

Tiếp theo là lời phát biểu chúc mừng của Đại diện Chính quyền các cấp.

Các tiết mục được những đơn vị, cá nhân lần lượt diễn xuất như sau:

“Chúng con cảm tạ Chúa đã cho một năm an lành, cho giáo xứ - giáo họ, cho các gia đình một năm hạnh phúc bình an. Đón Chúa Xuân về, xin cho quê hương chúng con, cho mọi nhà, mọi người năm mới tràn đầy niềm vui..” Tâm tình của anh chị em ca đoàn giáo họ kính gửi đến quý khán giả qua bản hợp xường “CẢM TẠ CHÚA XUÂN” một sáng tác của nhạc sỹ Quang Huy.

Nhạc sĩ Ngọc Châu đã khéo léo gắn kết cảm xúc tình yêu của cá nhân vào trong không khí đầy sức sống của mùa xuân để tạo nên một "THÌ THẦM MÙA XUÂN" đi cùng năm tháng. Một bài hát rất sâu lắng và ngọt ngào được thể hiện qua giọng ca đến từ giới trẻ Kim Thành.

“Tết đang đến hân hoan niềm vui
Đón xuân mới thênh thang tình yêu
Chúc năm mới thêm bao bình an
Gia đình rộn vang tiếng cười”
Những vũ điệu vui tươi trong sáng của các em thiếu nhi giáo họ qua nhạc phẩm ĐÓN TẾT QUÊ HƯƠNG một sáng tác của Châu Đăng Khoa và Trần Trung Thành.

Trong Album “Xuân Tình Yêu” có một bài hát rất hay của linh mục nhạc sỹ Thái Nguyên mang tên CHÚA MÙA XUÂN được ca sỹ Thanh Sử trình bày rất thành công. Giờ đây được thể hiện lại qua đôi song ca đến từ Ban Thánh nhạc giáo họ.

"Happy New Year" là một bài hát nhạc pop của ban nhạc Thụy Điển ABBA trong album năm 1980 của họ có tên Super Trouper. "Happy New Year" đã trở nên phổ biến trên thế giới mỗi kỳ Giáng Sinh và đón năm mới. Bài hát trong nhiều năm liên tiếp đã được phát trong mỗi đêm giao thừa trên truyền hình Thụy Điển, quê nhà của ABBA. Tam ca đến từ giáo xứ Kim Phát trình bày lại ca khúc này.

Tiểu phẩm QUANG GÁNH MẸ TÔI. một kịch bản rất hay viết về gia đình thật ý nghĩa và cảm động do Các Bà Mẹ Công giáo Kim Thành biên kịch, dàn dựng và diễn xuất.

“Mùa xuân đến, tết đến
Rộn ràng bao câu ca
Nhà nhà đón pháo hoa giao thừa...”
Một bài hát thể loại nhạc trẻ, giai điệu Pop Việt do nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung sáng tác đã được các ca sỹ Phước Thịnh, Chí Thiện, HKTM ...trình bày rất thành công, được một giọng ca của núi rừngTây nguyên đến từ Giáo họ Hra Êa Hning trình bày

“Mừng tết đến và lộc đến nhà nhà
Cánh mai vàng , cành đào hồng thắm tươi
Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ
Cùng con cháu sang năm lại đón tết sang...”
Lời chúc tết của Giới trẻ Kim Thành qua một sáng tác của nhạc sỹ Quang Huy mang tên “NGÀY XUÂN LONG PHỤNG XUM VẦY”

Nhạc sĩ Dương Thụ từng sáng tác rất nhiều ca khúc về mùa xuân nhưng trong số đó được người nghe yêu nhất thích có lẽ là Lắng nghe mùa xuân về. Vào một ngày nắng, gió ở đất Sài Gòn, ông đã đóng cửa phòng và nhớ lại không khí mùa xuân Hà Nội với “giọt mưa nào rơi thật êm” trên những con phố cổ và “mùi hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng”. Lắng nghe mùa xuân về đã ra đời từ những cảm xúc bất chợt và cả tình cảm nồng nàn mà nhạc sĩ Dương Thụ dành cho xuân Hà Nội. Một giọng ca đại diện giới sinh viên – học sinh giáo họ đã diễn xuất rất thành công.

Chương trình văn nghệ được khép lại sau lời cảm ơn của ông Chủ Tịch Ban Hành giáo Họ. Khán giả ra về trong sự tiếc nuối vì thời lượng chương trình hơi ngắn. Thế nhưng nhiều người đã nhận xét chương trình đêm nay tương đối thành công. Mặc dù về diễn xuất và kỹ thuật có đôi lúc chưa được như ý, còn về trang trí và khâu tổ chức thì tuyệt vời. Đây là thành quả sau những nỗ lực, hy sinh đầu tư thời gian công sức của Ban Hành giáo Họ cùng sự cộng tác của các Hội Đoàn và những người thiện chí. Xin cảm ơn tất cả quý vị, những người đã mang lại cho cộng đoàn niềm vui trong những ngày cuối năm.
Xuân Huy
Xin mời xem thêm hình ảnh
Video BTT Kim Phát thực hiện