16:56 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Hra Êa Tlă Năm 2016

Thứ tư - 02/11/2016 02:05
Sáng nay vào lúc 7g30 ngày 02/11/2016,  cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền và cha Fx Nguyễn Xuân Chính, O. Carm., đã đến dâng thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang giáo buôn Hra Ea Tlă.
Do cuộc sống khó khăn, những người trong độ tuổi lao động đã đi làm thuê xa nhà, nên cộng đoàn đi tham dự không được đông đúc.

Ngay từ sáng sớm trời đã mưa nhẹ hạt và mỗi lúc mưa lại càng lớn hơn.

Bà con sắc tộc Êđê từ người già, đến trẻ em lần lượt kéo về nghĩa trang từ rất sớm, tuy thiếu vắng nhiều người đang xa quê. Quý chức trong giáo buôn bắt tay lo mọi công việc chuẩn bị cho thánh lễ.

Đặc biệt có chị là ca viên trong ca đoàn trên lưng địu con nhỏ cũng đến từ rất sớm để cùng các anh chị em tập hát. Các anh em giáo lý viên phụ trách âm thanh.

Quý cha và cộng đoàn đã quy tụ dưới trời mưa, trong khung rạp chật hẹp để dâng lễ. Tuy trời mưa nhưng thánh lễ vẫn diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng. Mặc dù được sự quan tâm chuẩn bị chu đáo của cha xứ, quý sơ, cùng quý chức, một cơn mưa đã đến bất ngờ ngoài dự tính.
Cơn mưa như hồng ân Chúa ban ơn đại xá cho các đẳng linh hồn trong những ngày đầu của tháng Mười Một, tháng cầu cho các linh hồn năm nay.

Trước đó thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời đã diễn ra tại nghĩa trang giáo họ Hra Êa Hning vào lúc 6g30 cùng ngày.

Xin mời xem AlBUM
Vũ Năng