20:09 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4640

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14400354


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Lễ Bổn Mạng Cha Quản Xứ - Bổn Mạng Giáo Họ Hra Êa Hning 2019

Thứ ba - 25/06/2019 20:33
-->
Lễ Bổn Mạng Cha Quản Xứ - Bổn Mạng Giáo Họ Hra Êa Hning 2019


 
Linh mục nhạc sỹ Vĩnh Ân có một bài hát rất hay viết về Thánh Gioan Tẩy Giả được mang tên: “Ngài phải lớn lên”.
Cần Ngài phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ lại.
Cần Ngài được vinh sáng, tôi trở về hư vô.
Vì Chúa chính là người đến cứu trần gian
còn tôi chỉ là tiếng kêu trong hoang địa.
Hãy dọn lối Ngài qua, hãy mở đường Ngài đi,
để thế nhân hưởng ơn giao hòa…”.
Đây cũng là một trong những ý tưởng nội dung bài giảng của Cha quản xứ Gioan BT. Phạm Thế Truyền trong thánh lễ 5g00 chiều nay tại Nhà Nguyện giáo buôn Hra Êa Hning.
Hôm nay 24/06/2019, lễ Trọng - mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, Vị “Tiền Hô” của Đấng Cứu Thế. Cũng là ngày Cha quản xứ mừng Bổn mạng lần thứ 5 của mình tại giáo xứ Kim Phát, và dịp lễ Bổn mạng lần thứ 2 của giáo họ Hra Êa Hning kể từ ngày Đức Cha Vinh Sơn ký văn thư thành lập.
Thánh lễ chiều nay có rất đông anh chị em đồng bào sắc tộc Êđê tham dự. Mở đầu thánh lễ, Cha quản xứ giới thiệu cho cộng đoàn về hình ảnh của Thánh Nhân và những gương nhân đức của ngài. Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Cố Giuse Ma Đinh, chủ tịch Hội Đồng giáo họ đã dâng lời tri ân, chúc mừng Bổn Mạng Cha Quản xứ. Sau đó, Cha xứ có lời cảm ơn và chúc mừng ngày lễ Bổn mạng của Cộng đoàn, mời gọi cộng đoàn luôn sống tinh thần truyền giáo, nhớ cầu nguyện cho nhau và cầu nguyện cho sự phát triển của giáo họ.
 
Nội dung bài phát biểu chúc mừng:
Trọng kính Cha quản xứ!
Lời nói đầu tiên, con xin thay lời cho Hội đồng giáo họ, Tông Đồ đoàn và cộng đoàn Dân Chúa giáo họ Hra Êa Hning kính dâng lên cha lời chào mừng chân tình và kính mến nhất của chúng con.
Kính thưa Cha!
Trong niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh long trọng mừng kính ngày lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, chúng con còn có niềm vui riêng đó là lần thứ 5 mừng lễ bổn mạng của Cha quản xứ kính yêu và lần thứ 2 mừng lễ bổn mạng giáo họ Hra Êa Hning chúng con.
Trọng kính Cha quản xứ!
Thời gian thấm thoát thoi đưa, từ ngày cha về với chúng con, cha đã không quản ngại hy sinh thời gian, công sức để xây dựng giáo xứ, giáo họ phát triển về mọi mặt. Đặc biệt, sau khi nhận chức Quản xứ được 2 tháng, cha đã dâng lễ tại Buôn làng và xúc tiến mua đất cho giáo họ, tiếp đến cha đã xây dựng cho chúng con một ngôi nhà nguyện để làm nơi thờ phượng Chúa. Sau khi hoàn thành những công trình tại giáo xứ Kim Phát, giáo họ Kim Thành, giờ đây cha lại tập trung trí óc, sức lực và dành thời gian để lo liệu, tiến hành xây dựng nhà Giáo lý và chuẩn bị xây dựng công trình Nhà thờ mới cho chúng con. Chúng con chẳng biết lấy gì đền đáp lại tình yêu thương và công ơn trời bể cha đã dành cho chúng con.
Chúng con nguyện vâng giữ lời cha hướng dẫn, cộng tác tích cực với cha trong mọi sinh hoạt để phát triển cộng đoàn và chúng con xin hằng cầu nguyện và luôn ghi nhớ công ơn cha.

 M
ột lần nữa. thay lời cho toàn thể cộng đoàn, con xin kính chúc mừng cha và xin kính dâng lên cha những bông hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng con thảo của chúng con.
 
CHÚNG CON XIN ĐỒNG KÍNH CHÚC


 
Cũng cần phải nói thêm, 5g00 sáng nay tại nhà thờ giáo xứ, noi theo gương đơn sơ khiêm hạ của Thánh Bổn mạng, Cha quản xứ mong muốn thánh lễ phải thật đơn giản và ngài chỉ thị cho Ban Thường vụ HĐGX: không kèn, không trống, không vòng hoa, không diễn văn chúc mừng. Tất cả cử hành trong bầu khí trang nghiêm và ấm áp tình Chúa, tình người. Đồng tế với ngài trong thánh lễ sáng nay có cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng, O.Carm đang giúp mục vụ tại giáo xứ trong những ngày qua.
Xuân Huy
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->