19:41 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 4545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14400259


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Kim Phát: Nhóm “Thiện Nguyện GiêSu” Tổ Chức Vui Tết Trung Thu

Thứ bảy - 30/09/2017 21:14
-->
Ngày 30/9/2017, nhóm “Thiện Nguyện GiêSu” gồm 50 bạn trẻ từ Sài Gòn lần đầu tiên đến giáo xứ Kim Phát,  tổ chức cho các cháu thiếu nhi hai buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă vui Tết Trung Thu năm Đinh Dậu.
Một thành viên trong đoàn cho biết, các thành viên là các bạn trẻ đang học tập hoặc làm việc tại Sài Gòn, thuộc nhiều tỉnh thành, nhiều tôn giáo, đã quyên góp từ các nhà tài trợ , có sáng kiến bày ra các trò chơi, phát quà giúp đỡ các cháu thiếu nhi nghèo vui Tết Trung Thu. Mỗi năm đoàn đi một tỉnh, năm nay đoàn đi  Đăklăk vì có một bạn trẻ Kim Phát là bạn trong nhóm.
Buổi chiều nhóm tổ chức các trò chơi như: Thử thách cùng Cuội, Du hành cung  trăng, Đường tới cung trăng, Gõ trống lên trăng...với các hành động như mò ngọc trai, ném vòng, gõ trống, ném lon, nhảy cò cò..   Gần 1.000 em  thiếu nhi tham gia trò chơi đều được phát quà Trung Thu. Các bạn trẻ trong nhóm đã sáng tạo ra nhiều trò chơi, tuy đơn giản nhưng lôi cuốn.
Buổi tối, các bạn trẻ trong  nhóm diễn văn nghệ vui Tết Trung Thu với tiết mục sự tích chú Cuội, cây đa, chị Hằng. Sau đó các em rước đèn và nhận quà. Với trang phục Êđê truyền thống ,thiếu nhi buôn Hra Êa Hning tham gia vũ khúc “ Tin Yêu GiêSu”.
Chị H’Linh Hmok, phụ trách nhóm múa, nhận xét: “ Các anh chị nhóm này  giỏi và nhiệt tình , họ tổ chức có khoa học, trật tự mà vui”.
Dẫn hai đứa cháu nội tay xách nặng quà, ra về lúc trời đã tối dưới mưa, bà aduôn H’Dip, buôn Hning, nói bằng tiếng Êđê,: “ Hok mơak hruê anei, kao khăp di nu, kao ciăng di nu lo hriê thun êdei.”  (  Hôm nay vui quá, tôi rất mến họ, ước gì Tết Trung Thu sang năm họ lại đến nữa ).
Album hình ảnh
                                                                                               Hoàng Kha
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->