09:18 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 4231

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14378461


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Giáo họ Hra Êa Hning: Hồng Ân Đức Tin

Chủ nhật - 02/02/2020 08:00
-->
GIÁO HỌ HRA ÊA HNING: 113 EM THIẾU NHI LÃNH NHÂN HỒNG ÂN THÁNH TẨY

“Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần”  (Mt 28,19).
Thực hiện lệnh truyền của Thầy Giêsu Chí Thánh, 17g00 chiều nay 01.02.2020 cha Gioan Bat. Phạm Thế Truyền - Chính xứ Kim Phát cùng với cha Phó: Giuse Nguyễn Văn Thiện, O.Carm; cha Phụ tá: Đaminh Maria Nguyễn Đức Hùng, O.Carm đã hiện diện tại Nhà Nguyện Giáo họ biệt lập Hra Êa Hning để rửa tội cho 113 em thiếu nhi từ 0 đến 10 tuổi trong giáo họ, thuộc hai giáo buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă.Vào trung tuần tháng 9 năm 2019. Cha xứ đã mời gọi ông Cố Phêrô Nguyễn Bá Lại cùng ông Chánh Antôn Đinh Gia Huấn đang hoạt động Tông đồ tại các buôn làng trong huyện Lăk về thành lập và phụ trách Hội Lêgiô Marie tại giáo họ. Sau hơn 4 tháng không quản ngại nắng mưa, từ những buổi tối đọc kinh liên gia đến những ngày đi thăm những người già yếu, neo đơn, quý Hội viên đã tìm hiểu, điều tra và chuẩn bị chu đáo cho ngày hôm nay. Qua lời cầu nguyện, sự quan tâm động viên thường xuyên của cha xứ,  sự hy sinh quên mình của các Hội viên, đặc biệt của ông Cố Phêrô (dù ông Cố đang phải đương đầu với chứng bệnh nan y) Thiên Chúa đã trả công và ban cho giáo họ món quà đầu năm Canh Tý thật lớn lao vì Hồng Ân Đức Tin chính là một món quà vô giá Thiên Chúa ban cho mỗi người qua Bí tích Rửa Tội.

Trong dịp này, Cha chính xứ cũng cảm ơn sự đồng hành của các Hội đoàn Tông đồ, chia sẻ những dự định và nhắc nhở anh chị em giáo lý viên trong hai giáo họ quyết tâm và làm ngay: giúp các em từ 8 đến 10 tuổi chưa được làm con Chúa chuẩn bị hành trang thật tốt về giáo lý đức tin để có thể lãnh nhận bí tích rửa tội vào mùa phục sinh sắp tới.


 
Nghi thức kết thúc vào lúc 18giờ00 cùng ngày, cộng đoàn ra về ngập tràn niềm vui. Riêng các em lãnh nhận bí tích hôm nay, mỗi em còn được một gói quà nhỏ. Quý ông bà trong Hội Lêgiô Marie cho biết: Toàn bộ nến, khăn trắng, quà và tất cả những chi phí hôm nay (khoảng trên 10 triệu đồng) đã được ông bà Phó Quang, Việt kiều Mỹ nhân dịp về mừng Đại thọ 90 Cụ Quỹ Bích - thân sinh bà Phó tài trợ…
 
Cộng đoàn giáo họ chúng con xin tri ân Chúa, chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã cho chúng con niềm vui ngày hôm nay.
 
Hạt Lúa Mì – Xuân Huy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->