15:40 ICT Thứ ba, 24/04/2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Giáo Họ Hra Êa Tlă Mừng Bổn Mạng Năm 2015

Thứ sáu - 04/12/2015 08:00
Vào lúc 16 giờ 00 ngày 03/12/2015, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã dâng thánh lễ kính thánh Phanxicô Xaviê, bổn mạng giáo họ Hra Êa Tlă.

Dưới cái nắng gắt của buổi chiều cuối năm, bà con trong giáo họ từng đoàn lũ lượt kéo nhau tiền về ngôi thánh đường giáo xứ Kim Phát để hiệp dâng thánh lễ.

15 giờ 50 đoàn rước kiệu thánh Bổn Mạng từ nơi tiền sảnh nghiêm trang tiến vào ngôi thánh đường trong tiếng cồng chiêng ngân vang náo nức niềm vui.
Về tham dự thánh lễ mừng bổn mạng còn có một số ân nhân là tín hữu người kinh đến từ các giáo xứ lân cận.
Cha quản xứ sốt sắng dâng thánh lễ cầu nguyện cho tất cả mọi tín hữu của giáo họ.  Trong bài giảng lễ, ngài nhắc nhở và nhấn mạnh mọi người hãy luôn ý thức sống tinh thần truyền giáo của thánh Phanxicô Xaviê.

Cuối thánh lễ cha quản xứ chúc mừng toàn thể bà con trong giáo họ, đồng thời cha cũng chúc mừng các quý tân chức ban điều hành giáo họ nhiệm kỳ 2016-2020.

Sau thánh lễ mọi người họp mặt tại nhà hội trường giáo xứ chung vui bữa tiệc trà, tham dư chương trình văn nghệ do bà con sắc tộc giáo họ trình diễn.

Ngày mừng lễ hôm nay, nhờ ơn thánh Bổn Mạng cầu bầu, mọi người cảm nhận được sự bình an và niềm vui hân hoan  trong bầu khí đơn sơ ấm áp Tình Chúa – Tình Người.

Vũ Năng