18:45 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 4413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14400127


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Giáo Họ Hra Êa Hning Mừng Lễ Bổn Mạng Lần Đầu Tiên

Chủ nhật - 24/06/2018 15:53
-->
Trước đây cộng đoàn tín hữu hai buôn sắc tộc Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning là hai giáo buôn không có nơi phụng tự riêng, nên các sinh hoạt phụng vụ được cử hành tại nhà thờ Kim Phát. Buôn Hra Êa Tlă nhận thánh Têrêsa, và buôn Hra Êa Hning nhận thánh Phanxicô Xavie làm bổn mạng cho giáo buôn mình.
Kể từ khi có nhà thờ tạm, hai buôn sinh hoạt phụng vụ riêng. Sau khi đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản ký văn thư thành lập giáo họ, gọi tên là giáo họ Hra Êa Hning, chung cho cả hai buôn, giáo họ biệt lập này nhận thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.
6g30 sáng Chúa Nhật XII Thường niên, lễ Sinh Nhật thánh Gioan, ngày 24/6/2018, giáo họ Hra Êa Hning  hân hoan mừng lễ bổn mạng lần đầu tiên tại nhà thờ tạm. Cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế thánh lễ. Hàng ngàn tín hữu sắc tộc Êđê hiện diện tham dự  thánh lễ trong ngôi nhà thờ tạm chật chội, nhiều người không có chỗ ngồi, đứng dưới trời nắng dự lễ.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nêu lên ba đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Gioan: Được sinh ra bởi một bà mẹ già son sẻ, con trẻ Gioan được Thiên Chúa đặt tên cho, được khỏi tội tổ tông trước khi sinh ra.
“Chọn thánh Gioan làm bổn mạng, mỗi người trong cộng đoàn buôn làng này phải biết khiêm tốn, dọn đường Chúa đến với mình, làm cho mình bé nhỏ đi và phải biết làm cho Chúa lớn mạnh trong cộng đoàn chúng ta, sẵn sàng không ngại khó khăn lên đường mời gọi mọi người ăn năn thống hối trở về với Chúa, ngõ hầu biến đổi giáo họ chúng ta trở nên thánh thiện, đạo đức”, cha quản xứ chia sẻ.
Cuối lễ cha xứ chúc mừng bổn mạng giáo họ, chúc mừng quý ông, quý anh và các cháu nam đã nhận thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.
Hôm nay cũng là lễ bổn mạng cha quản xứ. Thay lời cho cộng đoàn sắc tộc, ông  FX Aê Ngot, bày tỏ niềm vui vì giáo họ  được mừng lễ bổn mạng lần đầu. Ông hứa cộng đoàn sẽ quyết tâm sống đạo cho tốt và ra sức xây dựng giáo họ ngày càng vững mạnh. Ông kính chúc mừng bổn mạng cha xứ, chúc cho cha hồn an xác mạnh, nhiều ơn Chúa để giúp đỡ cộng đoàn.
                                                                                                Hoàng Kha
Xin mời xem hình ảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->