12:23 EST Thứ tư, 14/11/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 35

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 4472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72887

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10604104


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Hra êa H'ning

Giáo Họ Hra Êa Hning Mừng Lễ Bổn Mạng Lần Đầu Tiên

Chủ nhật - 24/06/2018 04:53
-->
Trước đây cộng đoàn tín hữu hai buôn sắc tộc Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning là hai giáo buôn không có nơi phụng tự riêng, nên các sinh hoạt phụng vụ được cử hành tại nhà thờ Kim Phát. Buôn Hra Êa Tlă nhận thánh Têrêsa, và buôn Hra Êa Hning nhận thánh Phanxicô Xavie làm bổn mạng cho giáo buôn mình.
Kể từ khi có nhà thờ tạm, hai buôn sinh hoạt phụng vụ riêng. Sau khi đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản ký văn thư thành lập giáo họ, gọi tên là giáo họ Hra Êa Hning, chung cho cả hai buôn, giáo họ biệt lập này nhận thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.
6g30 sáng Chúa Nhật XII Thường niên, lễ Sinh Nhật thánh Gioan, ngày 24/6/2018, giáo họ Hra Êa Hning  hân hoan mừng lễ bổn mạng lần đầu tiên tại nhà thờ tạm. Cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế thánh lễ. Hàng ngàn tín hữu sắc tộc Êđê hiện diện tham dự  thánh lễ trong ngôi nhà thờ tạm chật chội, nhiều người không có chỗ ngồi, đứng dưới trời nắng dự lễ.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nêu lên ba đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Gioan: Được sinh ra bởi một bà mẹ già son sẻ, con trẻ Gioan được Thiên Chúa đặt tên cho, được khỏi tội tổ tông trước khi sinh ra.
“Chọn thánh Gioan làm bổn mạng, mỗi người trong cộng đoàn buôn làng này phải biết khiêm tốn, dọn đường Chúa đến với mình, làm cho mình bé nhỏ đi và phải biết làm cho Chúa lớn mạnh trong cộng đoàn chúng ta, sẵn sàng không ngại khó khăn lên đường mời gọi mọi người ăn năn thống hối trở về với Chúa, ngõ hầu biến đổi giáo họ chúng ta trở nên thánh thiện, đạo đức”, cha quản xứ chia sẻ.
Cuối lễ cha xứ chúc mừng bổn mạng giáo họ, chúc mừng quý ông, quý anh và các cháu nam đã nhận thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.
Hôm nay cũng là lễ bổn mạng cha quản xứ. Thay lời cho cộng đoàn sắc tộc, ông  FX Aê Ngot, bày tỏ niềm vui vì giáo họ  được mừng lễ bổn mạng lần đầu. Ông hứa cộng đoàn sẽ quyết tâm sống đạo cho tốt và ra sức xây dựng giáo họ ngày càng vững mạnh. Ông kính chúc mừng bổn mạng cha xứ, chúc cho cha hồn an xác mạnh, nhiều ơn Chúa để giúp đỡ cộng đoàn.
                                                                                                Hoàng Kha
Xin mời xem hình ảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

08/11/2018: Khủng bố Hồi Giáo dọa ám sát Đức Thánh Cha
trong dịp Giáng Sinh

Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại đất thánh Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->