19:20 ICT Thứ tư, 01/04/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 5512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5512

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13818707


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Giuse

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

 Thánh Lễ THỨ BA Tuần V. Mùa Chay, Năm A, 30/3/2020

 

Kim Phát – Giáo họ Thánh Giuse Mừng lễ Bổn Mạng

Thứ bảy - 23/03/2019 06:46
-->
Hòa với niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh, hôm nay bà con giáo họ Giuse, giáo xứ Kim Phát hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria - bổn mạng giáo họ.
Trước thánh lễ, bà con trong giáo họ đã cùng với quý khách, quý ân nhân hiện diện đông đủ tại đền thánh giáo họ và dâng những lời kinh nguyện lên Thiên Chúa, những lời khấn cầu cùng Thánh bổn mạng.
Đúng 17g30 cha Giuse Phạm Văn Thưởng đã cùng cộng đoàn long trọng khai mạc thánh lễ qua bài hát tôn vinh Thánh Cả.
Sau bài Tin Mừng, cha Giuse Phạm Văn Thưởng đã chia sẻ cùng cộng đoàn:
Kính thưa quý ông bà và anh chị em! Khi chúng ta nhìn lên tượng Thánh Giuse, chúng ta thấy có một niềm an ủi từ nơi Thánh Cả. Mỗi một người trong ông bà anh chị em ngồi đây: từ quý Sơ đến quý ông hội đồng giáo xứ, đều có một niềm tâm sự, có một điều mà chúng ta cần phải xin với Thánh Giuse. Điều ấy chỉ có ông bà với Thánh Giuse biết với nhau. Mỗi người một tâm trạng, mỗi người một sự lo lắng, mỗi người cần đến Thánh Giuse khác nhau. Nhưng tựu chung chúng ta luôn cảm nhận rằng; tất cả những gì mà chúng ta cầu xin với Thánh Giuse, hầu như Thiên Chúa đều thương nhậm lời. Thánh Giuse có vai trò rất quan trọng - Đấng bảo trợ Giáo Hội. Giáo Hội nhận Thánh Giuse là đấng bảo trợ vì dựa trên nền tảng thần học rất vững chắc. Đấng mà có thể nói là thay cho quyền Thiên Chúa ban phát những ơn lành mà Thiên Chúa muốn nơi Giáo Hội bằng việc phó thác vận mệnh Giáo Hội trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa...
...Noi gương Thánh Giuse, chúng ta để cho Thiên Chúa thực hiện chương trình và chu toàn ý định của Ngài trong cuộc đời chúng ta. Noi gương Thánh Giuse chúng ta “buông mình” cho Thiên Chúa làm việc và phó thác hoàn toàn “ vận mệnh” cuộc đời của mình, những lỗi lầm và thiếu sót của mình hãy để cho Thiên Chúa tẩy rửa, mặc dù tội của chúng ta có đỏ như son đi chăng nữa thì Thiên Chúa cũng sẽ tấy sạch cho nên trắng như tuyết. Rồi chũng ta cũng phải để cho Thiên Chúa thực hiện chương trình của Ngài trong gia đình chúng ta, trong tất cả những người mà chúng ta có nhiệm vụ yêu thương chăm sóc. Khi gia đình có một người cha vững tin vào Thiên Chúa thì con cái sẽ tìm được niềm an ủi, cậy trông trong cuộc đời đầy vất vả lo toan này. Ở giáo xứ Kim Phát của chúng ta ít tệ nạn xã hội, nhưng chúng ta phải giúp cho các con các cháu của mình khi tiếp xúc với xã hội bên ngoài, một xã hội đầy bất công, một xã hội đầy cạm bẫy. Khi các con các cháu nhìn vào, thấy chúng ta có một đức tin vững vàng, đó sẽ là gương sáng cho con cháu noi theo, Amen”.
Trước khi ban phép lành cuối lễ. Ông Vinh Sơn Vũ Văn Dũng thay lời cho cộng đoàn giáo họ tri ân cha Giuse đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các linh hồn ân nhân, thân nhân của giáo họ cũng như cầu nguyện cho tất cả mọi gia đình trong giáo họ luôn sống trong tinh thần hiệp nhất yêu thương.
Ông cũng thay lời cho giáo họ cảm ơn đến quý sơ cộng đoàn Hiển Linh, quý chức, quý khách và tất cả mọi người có mặt trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ.
Sau thánh lễ, quý cha, quý sơ, quý chức cùng tất cả mọi thành phần trong giáo họ đã ở lại chung chia niềm vui trong bữa tiệc mừng và đóng góp tiết mục trong chương trình văn nghệ giúp vui.
  Vũ Toàn Năng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Coronavirus vào đến tận nhà Đức Giáo Hoàng

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->