18:53 EST Thứ hai, 24/02/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 8795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13546950


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Giuse

Giáo xứ Kim Phát: Ngày lễ kính Thánh Giuse 19/3

Thứ ba - 21/03/2017 19:50
-->
GIÁO XỨ KIM PHÁT: NGÀY LỄ KÍNH THÁNH GIUSE 19/3
 
 
Theo lịch phụng vụ, Lễ Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Maria năm nay trùng vào ngày Chúa Nhật III Mùa Chay, vì thế Giáo Hội đã dời sang ngày hôm nay, thứ hai 20.03.2017
Vào lúc 5g00, tại nhà thờ giáo xứ, cha phó Giuse Nguyễn Văn Thiện đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Cả Giuse. Đồng tế với ngài có cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền. Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ mời gọi cộng đoàn hợp ý cầu nguyện cho cha phó Giuse, cho 5 ông trong Ban Thường vụ HĐGX đương nhiệm, 2 vị cựu chủ tịch Ban thường vụ: ông Giuse Đỗ Văn Kiện và ông Giuse Vũ Văn Mạnh, ông Giuse Y Kim Hmok - Trưởng ban đại diện Cộng đoàn sắc tộc, quý ông trong Tông Đồ đoàn và quý ông, quý anh em nhận Thánh Giuse làm Bổn mạng.
Thánh lễ diễn ra thật long trọng trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến. Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ đã thay lời cho cộng đoàn chúc mừng cha phó và quý chức. Đáp lại, cha phó Giuse cũng thay lời quý chức cảm ơn cha quản xứ và cộng đoàn vì những tình cảm yêu thương, những lời nguyện cầu của cha xứ và cộng đoàn trong Thánh lễ hôm nay.
 
Theo chương trình phụng vụ tháng 3/2017 cha xứ đã sắp xếp: Thánh lễ mừng Bổn mạng của giáo họ Công Chính đã được tổ chức vào lúc 17g00 thứ sáu 17/03 và chiều nay có 2 thánh lễ cùng giờ tại Đền Thánh Giuse giáo họ Kim Thành và Đền Thánh Giuse giáo họ Giuse để mừng bổn mạng của 2 giáo họ.
Đúng 17g00, cha Quản xứ - chủ tế và cha phó xứ đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Giuse tại Đền Thánh Giáo họ. Trong bài chia sẻ Tin Mùng, cha xứ đã diễn tả cho cộng đoàn cảm nhận được một tình yêu chân thành, trong sáng giữa Thánh Giuse và Mẹ Maria. Một tình duyên tuyệt vời nhưng cũng đầy trắc trở, qua đó cho cộng đoàn thấy hình ảnh Công chính, sự hy sinh thầm lặng và vai trò không thể thiếu được của Cha Thánh Giuse trong chương trình cứu độ. Cha xứ cũng kêu gọi những gia trưởng trong giáo xứ, giáo họ khi gặp gian nan thử thách trong việc làm chủ gia đình, nuôi dạy con cái hãy tìm đến một địa chỉ đáng tin cậy: đó là Thánh Cả Giuse….
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Vicente Vũ Văn Dũng – Tân trưởng ban hành giáo họ đã có lời cảm ơn cha xứ, cha phó và quý khách hành hương đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ (Ông nguyên trưởng ban Giuse Phạm Văn Khiết sau hơn một năm phục vụ giáo họ, nay vì lý do sức khỏe đã đệ đơn trình cha xứ xin được từ nhiệm vào ngày 07.02.2017).
Sau khi thánh lễ kết thúc, quây quần dưới chân Thánh Cả: cha xứ, cha phó và gia đình giáo họ cùng chung chia bữa cơm tối ấm cúng và ngập tràn niềm vui. Trong chương trình văn nghệ bỏ túi, nhiều ca khúc được thể hiện qua giọng ca của cha phó và các ca sĩ không chuyên trong giáo họ đã thể hiện niềm vui, tình yêu mến và tâm tình tri ân cảm tạ đối với Cha Thánh Giuse.
    Lạy Thánh Cả tâm hồn con rạo rực
    Bởi niềm tin con tựa hẳn nơi ngài,
    Ôi Giuse vị Cha hiền nhân ái
    Mang bình minh lặng lẽ chiếu hào quang…      (Viết Bảy)

(Một số hình ảnh Thánh Lễ tại giáo họ Giuse) 
Xuân Huy

Những tin mới hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->