23:16 EDT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 5603

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95613

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10487438


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ » Giáo họ Công chính

Kim Phát: Làm Phép Bàn Thờ Và Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Công Chính Năm 2017. (video)

Thứ sáu - 17/03/2017 22:51
-->
“ Thánh Giuse được gọi là Đấng Công Chính.
Nhận tước hiệu Công Chính của thánh Giuse làm tên gọi của giáo họ, chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần trong giáo họ luôn biết sống công chính với nhau và nêu gương sống công chính với anh em lương dân láng giềng”
. (Trích lời nguyện giáo dân của giáo họ Công Chính Năm 2017)
 
 
Chiều 17/3/2017, tại đền thánh Giuse giáo họ Công Chính, bà con tín hữu đã tổ chức lễ kính thánh Giuse- Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng giáo họ. Thánh lễ do cha quản xứ Gb Phạm Thế Truyền chủ tế. Hiện diện hiệp thông thánh lễ có quý nữ tu, quý chức Ban thường vụ, quý chức các giáo họ, đại diện các đoàn thể , bà con giáo dân trong giáo họ và một số bà con lương dân láng giềng là khách mời.
 
Đặc biệt trong thánh lễ này, sau phần lời nguyện giáo dân, cha quản xứ Kim Phát đã long trọng làm phép bàn thờ do một số ân nhân trong giáo họ kính tặng. Bàn thờ và lư hương bằng đá sử dụng cho việc cử hành thánh lễ đã được đặt cố định phía trước tượng thánh cả.
“ …Xin Chúa đoái nhìn đến bàn thờ này mà chúng con đã thiết lập để cử hành các mầu nhiệm của Chúa. Xin cho bàn thờ này nên tập trung lời chúng con ca tụng tạ ơn Chúa, nên tế đàn để chúng con dâng hy lễ của Đức Ki Tô, để chúng con bẻ bánh ban sự sống,  uống chén hiệp nhất, nên nguồn suối chảy ra cho chúng con dòng nước cứu độ muôn đời, để khi đến với Đức Ki Tô là tảng đá sống động , chúng con được lớn lên trong Người mà trở thành đền thánh và trên bàn thờ tâm hồn, chúng con dâng đời sống nỗ lực nên thánh của chúng con làm nghi lễ đẹp lòng Chúa và được Chúa chấp nhận để ca tụng vinh quang Chúa.” ( Trích lời nguyện làm phép bàn thờ)
 
Cha quản xứ Kim Phát đã chúc mừng bổn mạng giáo họ Công Chính, chúc mừng bổn mạng đến quý chức, quý ông và anh em có tên thánh Giuse. Ngài cũng cám ơn giáo dân giáo họ Công Chính đã tặng cho giáo họ Hra Êa Hning một bàn thờ bằng gỗ, hiện đang sử dụng cử hành thánh lễ cho anh em sắc tộc.
 
Kết thúc thánh lễ, ông Augustinô Thiều Quang Phi, trưởng ban đại diện, đã cám ơn cha quản xứ, quý tu sĩ, quý chức đã hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Công Chính nhân dịp mừng bổn  mạng năm 2017.
 
Mỗi năm một lần nhân dịp mừng bổn mạng, cộng đoàn lương giáo có một cuộc gặp gỡ vui vẻ trong bữa cơm tối thân mật. Năm nay có đến một phần ba là anh em láng giềng lương dân.
 
                                                                                                                                        Hoàng Kha
Xin mời xem hình ảnh

.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->