18:10 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 5259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13305681


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Tĩnh huấn Giới Trẻ liên Giáo hạt Daklak, GP. BMT

Thứ năm - 26/06/2014 21:31
-->

Sau hai ngày Tĩnh huấn Giới trẻ hai Giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài tại giáo xứ Long Điền thuộc giáo hạt Phước Long ngày 18. 6. 2014, và tại Đồi Thánh Tâm giáo xứ Xã Đoài ngày 20.6.2014 cho  hai giáo hạt Đăkmil và Gia Nghĩa, ngày 25. 6. 2014 Ban Mục vụ giới trẻ tiếp tục tổ chứcTĩnh Huấn liên giáo hạt thuộc tỉnh Daklak gồm : Giáo hạt Buôn Hô, Chính Tòa, Mẫu Tâm và Giang Sơn, với chủ đề  “GIỚI TRẺ VÀ GIA ĐÌNH"

Đông đảo các bạn từ bốn giáo hạt tuôn về Trung Tâm Mục vụ giáo phận trong mưa rơi. Trời mưa thì mặc trời mưa, về Nhà Chung, trái tim của giáo phận, giới trẻ mong mỏi được nghe tiếng nói của vị cha chung và bởi hai năm các bạn trong giáo phận mới gặp nhau một lần, nên dù mưa hay bão cũng không ngăn được lòng nhiệt thành của giới trẻ cùng đến với nhau, để chia sẻ và học hỏi, để cùng nhau đáp tiếng gọi mời “ Như Chúa đã sai Thầy thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20, 21). Nhưng không may cho giới trẻ Giáo hạt Daklak, ĐGM bị đau sau những ngày tĩnh huấn giới trẻ tại Phước Long và Dakmil !!!

Lúc 8g00, sau nghi thức tiếp đón Cha Tổng Đại diện, cha Hạt trưởng, cha Giám đốc TTMV, quí cha trong Ban Mục vụ giới trẻ và cha giảng thuyết, đại diện giới trẻ các giáo hạt trang trọng cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Thập giá giới trẻ lên trước lễ đài.

Cha Trưởng Ban tổ chức đọc lời chào mừng và tuyên bố khai mạc

Trong huấn từ  khai mạc, cha Tổng Đại diện Stêphano Nguyễn Văn Đậu nói : Tuổi trẻ gắn liền với tươi và mát, người trẻ là hơi thở của giáo xứ, giáo hạt, ngày tĩnh huấn là cơ hội để người trẻ Kitô gặp gỡ, chia sẻ với nhau và nhất là cùng nhau gặp gỡ Đức Kitô, và chia sẻ với nhau tình yêu của Đức Kitô. Cha TĐD nhắn nhủ các bạn trẻ hãy tích cực tân Phúc Âm hóa đời sống, làm cho đức tin của mình luôn trong sáng, trở thành men thành muối trong môi trường mình đang sống... 

8g30 – 9g30 : Linh mục Phanxicô de Sales dòng Đaminh, thuyết giảng đề tài Tuổi trẻ và gia đình. Trong bài giảng thuyết, ngài đưa ra những gợi ý để xây dựng một gia đình Công giáo lý tưởng với những giá trị nhân bản. Cách chuẩn bị làm chồng làm vợ, làm cha làm mẹ…và làm thế nào nào để sống nuôi dưỡng đức tin trong gia đình…
Sau giờ giải lao, từ 9g45 - 11g00 là thời gian dành cho diễn đàn giới trẻ. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, đều được cha Phanxicô trả lời thỏa đáng.

Đầu giờ chiều cha Tổng Đại diện gặp gỡ giới trẻ với đề tài “CON NGƯỜI”. Thiên Chúa đã tạo nên con người mang hình ảnh của Thiên Chúa… (St 1,24). Là hình ảnh của Thiên Chúa nên con người mang phẩm giá đặc biệt, vượt trên vạn vật, phẩm giá đặc biệt ấy đã được thực hiện cụ thể nơi con người Đức Kitô. Bởi thế, người Kitô hữu được mời gọi phải sống cao cả hơn, bởi "Nhân linh ư vạn vật"

Bài chia sẻ Tin Mừng trong thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng giới trẻ, cha TĐD nói về tình yêu của Thiên Chúa đối với con người, mặc dù con người phản bội, nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương nhân loại, Đức Giêsu, Con Thiên Chúa đã chết trên thập giá để cứu chuộc con người, mang lại cho con người quyền làm con Thiên Chúa...

Sau thánh lễ, cha TĐD đại diện ĐGM chính thức sai các bạn trẻ trở về địa phương, để làm nhân chứng Đức tin cho mọi người trong môi trường mình đang sống.

Mời xem hình

 

AN THANH


Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->