22:08 EDT Thứ năm, 21/03/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 7567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11334890


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Thánh lễ kỷ niệm ngày Đức cha Vinh Sơn được tấn phong làm giám mục GP. BMT

Thứ hai - 12/05/2014 12:42
-->

Lúc 5g00 sáng ngày 12. 5. 2014, tại Nhà nguyện TGM, ĐGM Vinh Sơn dâng lễ tạ ơn kỷ niệmnăm năm ngày được tấn phong làm Giám mục GP. BMT. Cùng tham dự thánh lễ có các Linh mục, Tu sĩ nam nữ, Ứng sinh, Đệ tử và đông đảo bà con giáo dân.
Đức cha Vinh Sơn tâm tình với cộng đoàn dân Chúa : 
Trong năm năm về với giáo phận, tôi luôn ý thức về trách nhiệm của người mục tử là chăm sóc đoàn chiên Chúa trao phó, tôi quan tâm làm thế nào để phục vụ từng người Kitô hữu … và như ĐTC Phanxicô, trong Tông huấn "Niềm vui Tin Mừng" đã ngỏ lời với các giám mục: người mục tử phải đi trước đàn chiên, để hướng dẫn, nhưng đôi khi cũng phải biết đi sau đàn chiên, để nâng đỡ những con chiên không theo kịp đàn, vì con chiên cũng có thể đi lạc sang lối khác ... tôi cũng phải đưa chúng về cùng ràn, và làm thế nào để phục vụ từng người Kitô hữu trong giáo phận " được sự sống và được sự sống dồi dào"....(XIN XEM BÀI GIẢNG)

Trước phép lành, linh mục Antôn Vũ Thanh Lịch, Hạt Trưởng hạt Chính Tòa, đại diện các cha Hạt trưởng, các linh mục trong và ngoài giáo phận, các tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa, có mặt cũng như vắng mặt đang hướng về ngôi Nhà nguyện này, để cùng Đức cha hát “Bài ca Tạ Ơn muôn đời”, về những ơn Chúa ban cho Đức cha trong 5 năm qua. Đặc biệt, Chúa trao cho Đức cha một giáo phận gồm những thành phần rất đáng tự hào, đó là : một linh mục đoàn nhiệt thành, một tập thể rất đông các tu sĩ nam nữ, và nhất là một cộng đồng giáo dân sốt sắng và kiên cường Đức tin.
Ngài cầu chúc ĐGM luôn bước theo Thần Khí, là một mục tử nhân lành, có trái tim nhạy cảm hiểu biết : Hiểu biết những gì con mắt không thấy được. Hiểu biết những gì đôi tai không nghe được và hiểu biết những gì mà trí khôn không hiểu được. Ước mong Đức cha luôn mang mùi của đoàn chiên…
Năm năm trong lịch sử một đời người thì rất ngắn, nhưng 5 năm trong cuộc đời giám mục thì rất dài, vì phải trải qua bao vất vả lao nhọc...Trong 5 năm qua, với bước chân mục tử, Đức cha đã đi hết chiều dài rất dài, chiều rộng rất rộng của giáo phận mênh mông, để đến với tưng giáo xứ, giáo họ. Có thể nói, Đức cha đã “biết và gọi tên từng con chiên”
Ngài cầu chúc Đức cha trong những năm tới đạt được nhiều thành công… cho dù thành công nào cũng có Thánh giá...

Sau thánh lễ quý cha đồng tế và cộng đoàn, tham dự nghi thức làm phép khu đất chuẩn bị xây nhà sinh hoạt của các Linh mục (trong khuôn viên Tòa Giám mục). ĐGM làm phép khởi công xây dựng  ngôi nhà của giáo phận, để có đủ chỗ cho những ngày tĩnh tâm các linh mục trong giáo phận, chăm sóc các linh mục đau yếu hoặc các linh mục cao tuổi nghỉ dưỡng sau những năm tháng miệt mài cùng đàn chiên…

Xin xem hình tại đây

Làm phép khu đất xây dựng

 

 

Ban VHTT-BMT

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

07/03/2019: Gọi đích danh vụ khởi tố ĐHY Pell - Bách Hại Tôn Giáo

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Kim Thành: Đêm văn nghệ

mừng Xuân Kỷ Hợi

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->