21:35 EST Chủ nhật, 29/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 3886

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164804

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14889678


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Thánh lễ khai mạc năm Ðời sống Thánh Hiến tại GP Ban Mê Thuột

Chủ nhật - 07/12/2014 07:17
-->

Theo gợi ý của Đức cha giáo phận, lúc 08g00 ngày 06. 12. 2014, khoảng 500 tu sĩ nam nữ đại diện cho gần 130 cộng đoàn thuộc các Tu hội, Hội dòng trong giáo phận Ban Mê Thuột đã quy tụ về Nhà thờ Chính tòa, để tham dự lễ khai mạc năm Ðời sống Thánh Hiến cấp giáo phận, do Ban Tu Sỹ Giáo phận BMT tổ chức. Trong niềm hân hoan phấn khởi, liên tu sĩ thuộc các Hội dòng đồng diễn bài ca ý lực “Có một niềm vui” để chào đón Vị Cha chung của giáo phận, cha Tổng Đại diện và quý cha...

Sau phút thánh hóa và dâng lời nguyện, cha Phêrô Nguyễn Văn Thái, trưởng Ban Tu sỹ đọc lời chào mừng Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, quý cha và quý Tu sĩ nam nữ và nói lên ý nghĩa năm Đời sống Thánh hiến – Đây là cơ hội thuận lợi để anh chị em tu sỹ đào sâu căn tính của mình, để trải nghiệm không ngừng được đổi mới về sự nếm cảm tình bạn và sứ điệp của Đức Ki-tô, để yêu mến Ngài hơn, dấn thân cho sứ vụ Phúc Âm hóa và chia sẻ tình yêu ấy cho tha nhân...

Cha Trưởng Ban Tu sỹ đọc lời chào mừng

ĐGM ban huấn từ

Cha Tổng Đại diện chia sẻ

Trong phần huấn từ ĐGM triển khai thư của Đức Thánh Cha về 3 phần : Mục tiêu của năm Ðời sống Thánh Hiến; những mong đợi của ĐTC trong nơi những người thánh hiến trong năm này và những gợi ý sống năm Ðời sống Thánh Hiến…(Xin xem bài huấn từ)

Đúng 10g30, thánh lễ đồng tế khai mạc năm Ðời sống Thánh Hiến do ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế. Tham dự thánh lễ, ngoài các tu sỹ nam nữ, còn có các Ứng sinh, Thanh tuyển viên và các nam dự tu. Theo lời mời gọi  của ĐTC Phanxicô khi cử hành năm Ðời sống Thánh Hiến, Đức cha  mong muốn anh chị em tu sỹ cùng nhìn lại quá khứ để khơi lên tâm tình tạ ơn sâu thẳm, để sống phút hiện tại với trọn niềm vui trong việc Phúc Âm hóa ơn gọi của mỗi người, đồng thời hướng về tương lai trong hy vọng và xác tín rằng Thiên Chúa luôn hiện diện dẫn dắt từng người với tình yêu lớn lao và quyền năng tuyệt đối của Người. (Xin xem bài giảng)

Cha Phêrô Cao Dương Đình Thời, Phó Ban Tu sỹ đọc lời cảm ơn và tặng hoa ĐGM

Phép lành toàn xá đã kết thúc thánh lễ, để khởi đầu một năm “Ðời sống Thánh Hiến” với đầy hy vọng cho Giáo Hội tương lai. Nhân dịp này, ĐGM công bố giáo phận Ban Mê Thuột được ơn toàn xá cho những ai tham dự thánh lễ hoặc đọc kinh phụng vụ công khai vào những ngày :
1. Ngày 06. 12. 2014 (nhà thờ Chính Tòa)
2. Ngày 02. 02. 2015 ( nhà thờ Chính tòa; nhà nguyện NVHB; GX. Hòa An và Long Điền)
3. Ngày 26. 04.  2015  (TGM, Hòa An & Long Điền)
4. Ngày họp mặt Ban Tu sỹ nam nữ theo cụm giáo hạt.
5. Ngày 02. 02. 2016 (Bế mạc năm Đời sống Thánh hiến, tại 
nhà thờ Chính tòa)

6. Ngày bổn mạng của các Dòng Carmel; Thiên Hòa; và Nữ Vương Hòa Bình)

Niềm vui gặp gỡ giữa các tu sỹ trong ngày khai mạc năm Ðời sống Thánh Hiến được kéo dài trong bữa cơm thân mật, nối kết tình huynh đệ thêm khắn khít hơn, giúp nhau biến đổi trở thành những chứng nhân tích cực trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng trên miền cao nguyên.
Trong dịp này, Ban Tu sỹ giáo phận biếu mỗi cộng đoàn một cuốn lịch thật đẹp ghi những ngày lễ công giáo trong năm Ðời sống Thánh Hiến.

Mời xem hình


Tác giả bài viết: Anh Thư

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->