18:07 EST Thứ ba, 18/12/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 8006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10809957


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Sinh hoạt Khóa Tĩnh huấn giáo lý viên GP. Ban Mê Thuột

Thứ năm - 18/07/2013 10:19
-->

Khóa Tĩnh huấn giáo lý viên GP. Ban Mê Thuột lần thứ IV, với chủ đề “Học hỏi gương mẫu sống đức tin của chân phước An-rê Phú Yên”, do Ban Giáo giáo lý Daklak I đăng cai, được tổ chức trong hai ngày, từ ngày 17 và18. 07. 2013, tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận. Tham dự nghi thức khai mạc có sự hiện diện của Đức cha Vinh Sơn, Giám mục Gp. Ban-mê-thuột;  cha Tổng Đại diện; cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Trưởng Ban giáo lý Đức tin, cũng là Trưởng Ban tổ chức ngày tĩnh huấn; quý cha hạt trưởng, quí cha diễn giảng : Giuse Nguyễn Đình Hiền và cha Gioan Võ Đình Đệ thuộc GP. Quy Nhơn, quí Sơ, quí Thầy Chủng sinh và 1700 giáo lý viên phụ trách khối dự tòng, hôn nhân, anh chị em nòng cốt, cao đảng, phổ thông trong Giáo phận.

Trong Năm Đức Tin, Ban giáo lý giáo phận muốn tạo điều kiện để các giáo lý viên có cơ hội thích hợp học hỏi đức tin và nhất là giới thiệu cho mọi người xung quanh, qua việc dạy giáo lý. Vì thế, ngay sau nghi thức khai mạc, cha Trưởng Ban GLĐT mời cha Gioan Võ Đình Đệ chia sẻ với anh chị em giáo lý viên về đề tài: “Thân thế và sự nghiệp của Anrê Phú yên”, một thanh niên trẻ đã can trường sống và chết vì Đức Giêsu, một mẫu gương về các kỹ năng sống cho giới trẻ, và việc phục vụ dân Chúa của các giảng viên giáo lý. Sau đó, Cha Giuse Trương Đình Hiền giúp anh chị em với đề tài “ Anrê Phú Yên, Một nhân chứng tuyệt vời”.

Qua sự trình bày của hai cha diễn giảng, anh chị em giáo lý viên được hiểu thêm về mẫu gương của vị thánh trẻ Anrê, một chứng nhân niềm tin hùng hồn và sống động vào Đức kitô. Các giáo lý viên như được thổi thêm sinh khí cho việc loan báo Tin Mừng. Xác tín rằng ngoài sự sống trần gian, con người còn có một sự sống vĩnh cửu. Và chỉ có tình yêu mới làm cho con người được hạnh phúc đích thực.

Một chương trình diễn nguyện thật linh động diễn lại cuộc đời của thánh Anrê Phú Yên. Trong đêm thanh vắng sau cơn mưa, những ngọn nến sáng rực trong tay, mọi người qùy gối trên nền xi măng ẩm ướt nguyện cầu thật sốt sắng dưới ánh trăng thượng tuần. Những giọt nước mưa đọng trên mái, nhỏ đều đều như tiếng gõ mõ cầu kinh, đã làm cho bầu khí càng thêm thánh thiện, êm đềm, dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa...

Lúc 7g00 ngày 18. 07,  Đức cha Vinh Sơn chia sẻ với anh chị em giáo lý viên về đề tài “Đức tin của người giáo lý viên trong công việc tông đồ” : Được biết Chúa là một hồng ân, và khi đón nhận được cần phải biết chia sẻ.  Ngài nhắn nhủ các giáo lý viên qua câu nói của thánh Anrê Phú Yên: “ Hãy lấy tình yêu đáp lại tình yêu, hãy đem sự sống báo đền sự sống”. Mọi người xúc động khi Đức cha đọc một bài báo, có tựa đề :MỘT LÃNH ĐẠO ĐÃ RỬA CHÂN CHO NHÂN DÂN CỦA MÌNH, của tác giả Lãn Nhân (Trích từ báo Pháp Luật &cuộc sống số 7 tháng 4, 2013).
Ngài nhắn nhủ anh chị em giáo lý viên không nên coi thường những hồng ân mình được Chúa và Giáo Hội ban tặng, và phải biết chia sẻ những hồng ân mình đã lãnh nhận cho những người xung quanh. Bởi người Kitô hữu phải là những chứng nhân hùng hồn, mạnh mẽ. Và, đó cũng là ơn gọi và là sứ mạng của người giáo lý viên.

Một chương trình thi giáo lý sôi động và đầy kịch tính. Qua các vòng loại, Hạt Phước Long đã đoạt được “Vòng nguyệt quế” vinh quang.

Sau giờ chầu Thánh Thể thật trang nghiêm là nghi thức trao Thánh giá cho cha Trrưởng Ban giáo lý Giáo hạt Daklak II, Giáo hạt nhận đăng cai năm 2015.
Khép lại những ngày tĩnh huấn, ĐGM đã nhắn nhủ giáo lý viên hãy cố gắng thực hiện những điều đã được học hỏi, ngài động viên và “sai” anh chị em trở về giáo xứ, sống tinh thần phục vụ Chúa và tha nhân trong môi trường địa phương của mình.

ANH THƯ

(HÌNH DIỄN NGUYỆN)

(SÁNG NGÀY 18. 07)

(CHIỀU NGÀY 18. 07)

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

12/12/2018: Bầu khí đón Giáng Sinh trên thế giới

Thánh lễ khánh thành tháp chuông và nhà mục vụ GX Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->