06:34 EDT Thứ ba, 23/05/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Kỷ niệm 8 năm tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận BMT

Chủ nhật - 14/05/2017 10:27

Lúc 05g00 ngày 12. 05. 2017, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục giáo phận BMT chủ tế thánh lễ đồng tế tạ ơn kỷ niệm 08 năm Giám mục của ngài, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục. Tham dự thánh lễ có cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu; Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm; quý cha Quản hạt; quý cha Quản xứ gần TGM; 03 cha thuộc giáo phận Phát Diệm, quý tu sỹ nam nữ, một số anh chị em Học Hội Kitô giáo xa gần và bà con giáo dân.

Trước thánh lễ, Đức cha khiêm tốn tâm tình: “Trong lời chúc mừng, cha Tổng Đại diện đọc lại văn thư bổ nhiệm, trong dịp kỷ niệm 08 năm, ngày được tấn phong làm giám mục BMT, nhắc nhở tôi nhìn lại quãng thời gian đã qua để tạ ơn Chúa đã thương chọn tôi làm mục tử coi sóc đoàn chiên đông đảo trên vùng đất Tây nguyên rộng lớn, và cho tôi được cùng với anh chị em dâng lời tạ ơn trong dịp mừng Kim Khánh giáo phận vào tháng 06 tới đây…” ĐGM xin cộng đoàn hiệp cùng với ngài dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn: “Tạ ơn Chúa, tôi được các linh mục đoàn, triều cũng như dòng và đông đảo các tu sỹ nam nữ đoàn kết cộng tác tích cực cộng tác với Giám mục…Tạ ơn Chúa đã ban cho tôi một cộng đoàn tín hữu với đức tin truyền thống, nhiệt tình cộng tác với các linh mục trong giáo xứ, và nhiệt tâm xây dựng Giáo Hội...". Với sự hiệp nhất và nhiệt tâm phục vụ này, ĐGM tin chắc giáo phận BMT có đủ điều kiện để trở nên một giáo Hội vững Mạnh và phát triển.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng (Ga 14, 1 – 6), ĐGM nhấn mạnh về sự quan phòng của Thiên Chúa. Chúa Giê-su chính là con đường dẫn đến Chúa Cha. Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận tin tưởng vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, dẫu cho công việc truyền giáo còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Tin tưởng rằng Chúa là người đang điều hành và dẫn dắt giáo phận BMT. Đời sống đức tin của giáo dân được củng cố nhờ nhận sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố trong cuộc sống. ĐGM nhắn nhủ cộng đoàn biết nhìn về Chúa là đường, để khám phá ra lộ trình Ngài đang dẫn dắt mình. (Mời nghe BÀI GIẢNG LỄ)

ANH THƯ