21:39 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 4692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14883735


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Kỷ niệm 8 năm tấn phong Giám mục của Đức Cha Giáo phận BMT

Chủ nhật - 14/05/2017 21:27
-->

Lúc 05g00 ngày 12. 05. 2017, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục giáo phận BMT chủ tế thánh lễ đồng tế tạ ơn kỷ niệm 08 năm Giám mục của ngài, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục. Tham dự thánh lễ có cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu; Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm; quý cha Quản hạt; quý cha Quản xứ gần TGM; 03 cha thuộc giáo phận Phát Diệm, quý tu sỹ nam nữ, một số anh chị em Học Hội Kitô giáo xa gần và bà con giáo dân.

Trước thánh lễ, Đức cha khiêm tốn tâm tình: “Trong lời chúc mừng, cha Tổng Đại diện đọc lại văn thư bổ nhiệm, trong dịp kỷ niệm 08 năm, ngày được tấn phong làm giám mục BMT, nhắc nhở tôi nhìn lại quãng thời gian đã qua để tạ ơn Chúa đã thương chọn tôi làm mục tử coi sóc đoàn chiên đông đảo trên vùng đất Tây nguyên rộng lớn, và cho tôi được cùng với anh chị em dâng lời tạ ơn trong dịp mừng Kim Khánh giáo phận vào tháng 06 tới đây…” ĐGM xin cộng đoàn hiệp cùng với ngài dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn: “Tạ ơn Chúa, tôi được các linh mục đoàn, triều cũng như dòng và đông đảo các tu sỹ nam nữ đoàn kết cộng tác tích cực cộng tác với Giám mục…Tạ ơn Chúa đã ban cho tôi một cộng đoàn tín hữu với đức tin truyền thống, nhiệt tình cộng tác với các linh mục trong giáo xứ, và nhiệt tâm xây dựng Giáo Hội...". Với sự hiệp nhất và nhiệt tâm phục vụ này, ĐGM tin chắc giáo phận BMT có đủ điều kiện để trở nên một giáo Hội vững Mạnh và phát triển.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng (Ga 14, 1 – 6), ĐGM nhấn mạnh về sự quan phòng của Thiên Chúa. Chúa Giê-su chính là con đường dẫn đến Chúa Cha. Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận tin tưởng vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, dẫu cho công việc truyền giáo còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Tin tưởng rằng Chúa là người đang điều hành và dẫn dắt giáo phận BMT. Đời sống đức tin của giáo dân được củng cố nhờ nhận sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố trong cuộc sống. ĐGM nhắn nhủ cộng đoàn biết nhìn về Chúa là đường, để khám phá ra lộ trình Ngài đang dẫn dắt mình. (Mời nghe BÀI GIẢNG LỄ)

ANH THƯ


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->