21:26 EST Chủ nhật, 29/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3886

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164781

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14889655


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Gia đình Truyền thông Giáo phận Banmêthuột mừng bổn mạng - 2014

Thứ bảy - 11/10/2014 10:30
-->

Gia đình Truyền thông Giáo phận Banmêthuột mừng bổn mạng - 2014

Ban Văn hóa - Truyền thông Giáo phận Ban Mê Thuột (VHTT – GP.BMT) chính thức hoạt động từ ngày 20.5.2008, do Cha Antôn Vũ Thanh Lịch đặc trách. Vượt qua những khó khăn ban đầu, sau nhiều khóa học hỏi về công tác Truyền thông Công giáo, hiện nay, Giáo phận đã có một số đông anh chị em cộng tác viên ở các giáo xứ, các dòng tu, các đoàn thể, trải dài trên khắp 8 Giáo hạt tạo nên Gia đình Truyền thông Giáo phận Banmêthuột; Nhận Các Tổng Lãnh Thiên Thần: Micael, Gabriel và Raphael làm Quan Thầy phù trợ.

Sáng ngày 10.10.2014, theo thông lệ hằng năm, Gia đình Truyền thông lại họp mặt mừng lễ Bổn mạng, tại nhà thờ Giáo xứ Kim Phát. Đây là Ngày họp mặt thường niên lần thứ 6, năm nay do Ban Văn hóa Truyền thông Giáo hạt Giang Sơn đăng cai tổ chức, chủ đề: “Truyền thông và Tân Phúc Âm hóa gia đình”.

Từ 8 giờ sáng, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp. Ngoài các thành viên trong Gia đình Truyền thông, Quý khách mời, còn có rất đông giáo dân, các đoàn thể trong Giáo xứ đến hiệp thông, tham dự Thánh lễ.

9 giờ 00, đọc kinh khai mạc. Cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, thay mặt đơn vị đăng cai phát biểu chào mừng, cầu chúc Ngày họp mặt tràn đầy Thánh Thần và gặt hái thành quả tốt đẹp.

Ngay sau đó, Cha Antôn Vũ Thanh Lịch, Trưởng ban VHTT – GP.BMT thuyết trình về chủ đề: “Truyền thông và Tân Phúc Âm hóa gia đình”. Cha giới thiệu việc Tân Phúc Âm Hóa là đường hướng mục vụ mà HĐGMVN đã đề ra. Cha phân tích, cắt nghĩa thuật ngữ Tân Phúc Âm Hóa, mục tiêu và phương cách Tân Phúc Âm Hóa. Cha đưa ra chương trình Tân Phúc Âm Hóa trong mỗi gia đình và đề nghị thực hiện hai việc làm nhỏ bé nhưng rất thiết thực: duy trì bữa cơm tối và giờ kinh nguyện trong gia đình. (Mời xem Bài thuyết trình)

10 giờ 30, Thánh lễ tôn kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần: Micael, Gabriel và Raphael do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những người làm công tác truyền thông hoàn thành sứ vụ mà Giáo hội giao phó. Dưới ánh sáng của Chúa, người làm truyền thông không phải người tuyên truyền mà là người thông tin, là sứ giả của Chúa, mang Tin Mừng đến cho mọi người trong mọi hoàn cảnh.

Sau bài Tin Mừng (Ga 1, 47-51) thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu gặp Nathanael, Đức Giám mục chia sẻ: “Qua cuộc sống con người, hành vi, cử chỉ tự nó giúp người khác nhận ra được mình, đây chính là công cụ truyền thông…” Ngài khuyên nhủ những người làm truyền thông biết mang Thiên Chúa đến cho mọi người. Biết noi gương Các Tổng Lãnh Thiên Thần, như  Micael bảo vệ dân Chúa khỏi sự dữ, như Gabriel thông truyền sứ điệp Tin Mừng, như Raphael biết sửa sai khuyết điểm, yếu kém. Để được như thế người làm truyền thông phải là người thuộc về Thiên Chúa, thuộc về Giáo Hội và thuộc về cộng đoàn mà mình đang phục vụ.  (Mời nghe Bài Giảng)

Sau Thánh lễ, Đức Giám mục, Quý Cha, Quý khách, Quý ban ngành, đoàn thể thuộc giáo xứ Kim Phát cùng với Gia đình Truyền thông dùng cơm trưa và giao lưu văn nghệ tại hội trường trong tâm tình yêu thương, hiệp nhất. Cùng vào thời điểm này, Cha trưởng ban VHTT – GP.BMT trao tượng thánh Micael, biểu tượng luân lưu cho Ban VHTT Dòng Nữ Vương Hòa Bình, đơn vị đăng cai tổ chức Họp Mặt mừng bổn mạng năm 2015.

13 giờ chiều, Cha trưởng ban VHTT – GP.BMT chủ trì buổi tọa đàm, ghi nhận các ý kiến xây dựng, đề ra những phương pháp phát triển công tác truyền thông trong Giáo phận. Đồng thời, quyết định thành lập Nhóm Thơ Ca Công Giáo do anh Hoàng Công Nga phụ trách.

Cảm tạ Thiên Chúa vì một ngày Họp Mặt nhiều ý nghĩa, nhiều niềm vui. Cảm tạ Thiên Chúa vì những ân lộc Ngài đã ban cho chúng ta, cảm tạ Mẹ Maria và Các Tổng Lãnh Thiên Thần, bổn mạng đã phù trợ chúng ta trong mỗi kinh, mỗi việc, vì “Không có Thày, anh em chẳng làm gì được” (Ga 15,5).

Mời xem HÌNH ẢNH


Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình

Nguồn tin: gpbanmethuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->