00:35 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14879237


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Ban Mê Thuột Thường Huấn Năm 2019

Chủ nhật - 08/09/2019 08:26
-->
 Ngày 6/9/2017, 60 đoàn viên Gia Đình Phát Tạ Thánh Tâm Chúa  xứ đoàn Kim Phát đã tham dự ngày thường huấn tại Trung Tâm Mục vụ Ban Mê Thuột. BBT xin giới thiệu bản tin:Đoàn thể Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu  (GĐPTTTCG) Giáo phận Ban Mê Thuột  đã tổ chức thường huấn một ngày tại Trung Tâm Mục Vụ vào ngày 6/9/2019, với chủ đề : “ Canh Tân Tinh Thần Hội Viên Trong Đức Ki Tô”.
Gần 300 đoàn viên thuộc 8 xứ đoàn Vinh Hà, Buôn Hô, Quảng Nhiêu, Hòa Nam, Thánh Linh, Kim Tân, Kim Phát và Tân Lập tham dự. Các đoàn viên vinh dự được đón tiếp ông Giuse Huỳnh Bá Song, trưởng Ban Chấp Hành ( BCH) GĐPTTTCG Việt Nam và ông Giuse Trịnh Văn Tiến, trưởng BCH GĐPTTTCG Tổng Giáo Phận Sài Gòn về hướng dẫn thường huấn.
Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu khai mạc ngày thường huấn lúc 9 giờ do cha tổng linh hướng chủ tế. Các đoàn viên vui mừng chào đón cha linh hướng xứ đoàn Vinh Hà Phêrô Nguyễn Trọng Hiếu, hiện diện đồng tế.
“ Canh tân tinh thần hội viên là canh tân cách chúng ta làm việc tông đồ, là làm mới lại cách chúng ta sống kết hiệp với Chúa, để chúng ta được đón nhận dồi dào hồng ân của Chúa, và chúng ta biết hăng say gieo rắc niềm vui Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người”, cha chủ tế nói đầu thánh lễ.
Sau thánh lễ các đoàn viên được học hỏi Linh Đạo Giáo Dân do cha Tổng linh hướng trình bày. “ Tất cả những gì người Kitô hữu làm trong Chúa, đều có khả năng thánh hóa môi trường lẫn chính bản thân mình. Thánh thiện cốt tại ở chỗ say mê theo gương Đức Kitô mà chu toàn nhiệm vụ đối với Thiên Chúa, tha nhân và thế giới” ( Trích Linh Đạo Giáo Dân)
Trong 3 giờ tiếp theo, ông Giuse Huỳnh Bá Song hướng dẫn Nội Quy mới phát hành năm 2019, qua đó các đoàn viên thấu hiểu được 72 điều được viết trong Nội quy, từ nguồn gốc, tôn chỉ, mục đích, linh đạo dến cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của  BCH các cấp và các đoàn viên. Ông bày tỏ sự tâm đắc chủ đề ngày thường huấn, ông  tâm đắc trong thư mời đã viết mục đích của ngày thường huấn là để các đoàn viên hiểu biết và  sống vui tươi hạnh phúc, ông nhận xét đoàn thể GĐPTTTCG Ban Mê Thuột tham dự đông đúc và đã đi dần vào nề nếp.
Ông Giuse Trịnh Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm của các xứ đoàn Sài Gòn về giờ kinh nguyện, giờ Tôn Vương Thánh Tâm Chúa  tại các gia đình đã làm nhiều giáo dân thức tỉnh. Ông kể có cả gia đình lương dân cũng muốn mời một toán của GĐPTTTCG vào nhà mình đọc kinh cầu nguyện.
Buổi thường huấn kết thúc vào lúc 15g30 sau giờ kinh  cầu nguyện Thánh Tâm  Chúa Giêsu. Ông GB Nguyễn Tiến Hưng, trưởng BCH GĐPTTTCG Ban Mê Thuột, bày tỏ niềm tri ân đến cha tổng linh hướng, cha Giám Đốc và quý thầy Trung Tâm Mục Vụ, tri ân BCH cấp trên. Ông cám ơn BCH các xứ đoàn và các đoàn viên hiện diện đông đảo để GĐPTTTCG GP BMT có một ngày thường huấn thành công mỹ mãn.
Đây là buổi thường huấn đầu tiên của đoàn thể cấp giáo phận do cha tổng linh hướng GB Nguyễn Đình Lượng có sáng kiến tổ chức cho các xứ đoàn thuộc khu vực Đăk Lăk.
Các xứ đoàn thuộc vùng Đồng Xoài, Phước Long sẽ tổ chức thường huấn trong một ngày gần đây.
                                                                                       Hoàng Kha
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->