11:22 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Đồi Thánh Giá Giang Sơn: 14 Chặng Đàng Thánh Giá năm 2013

Thứ bảy - 30/03/2013 00:09
“Chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa Ki-tô vì Chúa đã dùng Thánh Giá Chúa mà chuộc tội cho thiên hạ”.

7g00 sáng Thứ Bảy Tuần Thánh năm 2013, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục Giáo phận Ban-mê-thuột đã đến chủ sự 14 Chặng Đàng Thánh Giá Chúa Giê-su tại Đồi Thánh Giá Giang Sơn. Đức Cha đã vác Thập Tự leo lên đồi cao, làm sống lại hình ảnh Chúa Giê su xưa đã chịu khổ hình.
Quý cha tuyến Quốc lộ 27, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, và rất đông đảo bà con giáo dân các giáo xứ Giang Sơn, Đông Sơn, Kim Phát, Kim Châu, bà con các giáo buôn lân cận…tham dự cầu nguyện tưởng niệm cuộc thương khó đau thương này.
Đức Giám Mục có bài chia sẻ vắn gọn Nơi Thứ Mười Bốn Táng Xác Chúa Giê-su : “Chúa Giê-su bị kết án tử hình. Một số ít người do không hiểu biết lên án Chúa, đa số đám đông bị kích động hùa theo. Chúa Giê-su chịu nhiều đòn vọt trước đó, kiệt sức đến nỗi khi vác Thánh giá phải ngã xuống đất những 3 lần. Nhưng Chúa Giê-su vẫn gắng gượng cố vác đến đỉnh núi Sọ. Chúa không chỉ dừng lại ở cái chết, sau khi được mai táng, ngày thứ ba Chúa đã sống lại trong vinh quang. Cuộc hành trình đức tin của người Ki-tô hữu cũng thế có khi những hoạn nạn tai ương, những nghịch cảnh xã hội dồn dập đổ xuống tưởng chừng người tín hữu không thắng vượt được, nhưng nhờ ơn Chúa, nhờ sự tin tưởng, với sự nỗ lực của tín hữu mọi chuyện vẫn diễn tiến tốt đẹp theo ý Chúa”.
Sau đó Đức Cha Giáo Phận  đã xông hương tượng thi hài Chúa được an táng trong nhà mồ.
Khi kết thúc chặng Thánh Giá, nhiều bà mẹ bồng bế con nhỏ đến xin Đức Giám Mục chúc lành. “ Xin Chúa chúc lành cho con nhé”. Ngài vừa nói vừa đăt tay lên đầu trẻ thơ.

Album hình ảnh

Ban VHTT Kim Phát.