02:25 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 3283

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10351765


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Đại Hội Giới trẻ GP. Ban Mê Thuột lần thứ VI

Thứ năm - 20/06/2013 08:40
-->
 

Đại Hội Giới trẻ GP. Ban Mê Thuột lần thứ VI trong hai ngày 19 và 20. 06. 2013, đã thu hút gần 3.000 bạn trẻ từ 76 giáo xứ trong giáo phận, với chủ đề TÔI BIẾT TÔI TIN VÀO AI.
Sau lời tuyên bố khai mạc, ĐGM Giáo phận đã gặp gỡ các bạn trẻ, ngài bày tỏ niềm vui mừng khi gặp lại các bạn trẻ của giáo phận. Nhân dịp này, ngài chia sẻ với các bạn trẻ về “sự cần thiết phải khám phá hành trình Đức tin, Lợi ích của việc tái khám phá hành trình Đức tin” (XIN XEM BÀI TĨNH HUẤN). ĐGM cũng giải đáp thỏa đáng những vấn nạn trong đời sống đức tin của các bạn trẻ.
Tiếp đến là giờ sinh hoạt chung và thi tuyển - Vòng Bán kết, chọn mỗi giáo hạt 5 người, đại diện giáo hạt của mình tham dự cuộc thi giáo lý.
Đầu giờ chiều, các bạn trẻ tham dự “Vui học Giáo lý” – Vòng Chung kết - Hành trình Đức Tin – Đời sống trong Đức Kitô, gồm những câu hỏi trong Bản Toát Yếu Sách Giáo Lý Của Hội Thánh Công Giáo, Phần III: Đời Sống Trong Đức Kitô; Thánh kinh và 75 câu hỏi về năm Đức Tin, qua các phần Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, và về đích. Mỗi đội có quyền đặt ngôi sao hy vọng trả lời ý nghĩa tiểu phẩm không lời.
Ban giám khảo đánh giá cao việc tìm hiểu học hỏi của các trại sinh về giáo lý, đặc biệt về năm Đức Tin. Kết quả :

1.  Giải nhất thuộc về giáo hạt Phước Long
2.  Giải nhì : Hạt Daklak I
3. Giải ba : Hạt  Quảng Đức II
4. Giải tư :  Hạt  Daklak II
5. Giải năm : Hạt Quảng Đức I

Từ 14g30 đến 15g30, linh mục Đaminh Phạm Sĩ Hiện nói chuyên chuyên đề : “ Những cám dỗ làm cho giới trẻ dễ sa ngã”. Với kinh nghiệm đời thường, cha Đaminh đã giúp các bạn trẻ nhận ra những cơn bão tố cám dỗ làm chìm “con thuyền đức tin”, ngài đã giúp các bạn cách vượt thắng những cám dỗ đó bằng cầu nguyện, suy gẫm Lời Chúa và năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể.

Linh mục Stêphanô Nguyễn Văn Đậu đã giúp các bạn trẻ xét mình để nhận bí tích hòa giải qua việc kiểm điểm lại đời sống nội tâm, thống hối và quyết canh tân đổi mới cuộc đời.
Thánh lễ mừng kính Các Thánh tử Đạo VN, kỷ niệm 25 năm ngày Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ II tôn phong 117 Hiển Thánh Tử đạo Việt Nam, giới trẻ Giáo phận Banmêthuột hiệp thông và hiệp nhất với nhau trong dịp lễ tạ ơn hồng phúc này. Dựa theo bài Tin Mừng, linh mục Antôn Vũ Thanh Lịch chia sẻ với các bạn trẻ về việc “Sống là chia sẻ và Hiến dâng” : Con người liên đới với cuộc sống dưới mọi chiều kích, liên đới với thiên nhiên, với tha nhân. Con người đã đón nhận từ thiên nhiên, cuộc sống và tha nhân những quà tặng quý giá..." (xin xem bài thuyết trình)

Sau bữa tối, một chương trình văn nghệ do các trại sinh trình bày rất công phu và độc đáo, mặc dù các bạn chỉ là những diễn viên không chuyên nghiệp. Các tiết mục : Cánh Mặt Trời ( Trường Mầm non Họa Mi); I love You (Hạt Daklak I); Hip hop ( Hạt Daklak II); Các hoạt cảnh : Chứng nhân Tin Mừng (GX. Hòa An, Hạt Quảng Đức I ); Sứ vụ Tông đồ (Gx. Vinh Phước ); Sa ngã và trở về (Hạt Phước Long); Chứng nhân Tin Mừng (Hạt Quảng Đức I), đã làm mọi người thật xúc động.

Trong phần diễn nguyện, sư huynh Phaolô Thái Sơn Minh, dòng Lasan hướng dẫn các bạn trẻ một cuộc sống theo lời mời gọi của Giáo hội : - sống một cuộc sống có ý nghĩa cho đời và tha nhân; hoàn thiện chính mình và sống theo sự thật. Sứ mạng của người trẻ trong Giáo Hội là phục vụ lợi ích của xã hội nơi trần thế và xây dựng một thế giới nhân bản hơn…Với phương pháp “nghe-nhìn”, sư huynh đã làm cho các bạn trẻ thêm năng động, giúp họ hiểu hơn về cuộc sống có nề nếp, kỷ luật, biết sống liên đới, dấn thân, yêu thương và phục vụ và nhất là biết cầu nguyện trong thinh lặng.
Ngày 20. 06.2013

Sau các sinh hoạt chào ngày mới do sư huynh Phaolô Thái Sơn Minh phụ trách, thánh lễ đồng tế kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng các bạn trẻ, do ĐGM chủ tế.
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, ĐGM nhắc nhở các bạn trẻ trong giáo phận cố gắng sống đức tin một cách năng động, biết sắp xếp thời giờ làm tốt các bổn phận thiêng liêng và công việc trong đời sống thường ngày. Sống có trách nhiệm bằng đời sống cầu nguyện và đời sống luân lý lành mạnh tốt đẹp, xứng đáng với tình yêu mà Giáo Hội dành cho giới trẻ.(Xin xem bài giảng).

Sau phép lành, ĐGM chính thức sai các bạn trẻ trở về giáo xứ sống chứng nhân trong đời sống hằng ngày của mình.

ANH THƯ

Hình sinh hoạt ngày 19.06

Thánh lễ tối 19.06

Sinh hoạt tối 19.06

ĐGM trả lời câu hỏi của trại sinh

ĐGM tặng cho trại sinh trả lời đúng câu hỏi

Giờ diễn nguyện

 

Hình ảnh tĩnh nguyện

Ngày 20.06 và thánh lễ bế mạc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI - TTHH GIANG SƠN 15.8.2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->