23:53 EST Thứ sáu, 22/02/2019

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Phận Ban Mê Thuột

Ban Văn Hóa - Truyền Thông Giáo phận Ban Mê Thuột kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ bảy - 16/12/2017 08:53
Sáng ngày 15.12.2017, Ban Văn Hóa - Truyền Thông (VHTT) Giáo phận Ban Mê Thuột hân hoan chào đón Đức Giám mục, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Tu sĩ và Quý Khách về tham dự Ngày Hội Truyền Thông tại Trung Tâm Mục Vụ (Số 01 Trần Hưng Đạo, TP. Buôn Ma Thuột).

Ngày Hội mang chủ đề: “Thông Truyền Niềm Hy Vọng”. Hôm nay cũng là dịp Tạ Ơn Hồng Ân 10 Năm Thành Lập và Mừng Lễ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, Bổn Mạng Ban Văn Hóa Truyền Thông Giáo Phận.

Tham dự Ngày Hội Truyền Thông 2017, các thành viên VHTT và Quý Khách được gặp gỡ và nghe huấn từ của Đức Giám mục Giáo phận; được học hỏi về Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 51; hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn và chia sẻ niềm vui trong tâm tình: “Thông truyền niềm Hy vọng và sự Tin tưởng trong thời đại chúng ta”.

Nhìn lại quá khứ, từ năm 2007, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Giám quản Giáo phận Ban Mê Thuột rất quan tâm đến lĩnh vực văn hóa và truyền thông Công giáo. Ngài trao trách nhiệm cho Cha Antôn Vũ Thanh Lịch tổ chức thành lập Ban Văn Hoá - Truyền Thông (VHTT). Nhiệm vụ đầu tiên là biên soạn “Tài liệu học hỏi về Giáo phận”. Tiếp theo đó là thực hiện một trang WEB để truyền tải Thư chung, thông báo của Toà Giám Mục, thông tin về các hoạt động của Giáo phận, hoạt động của các Ban trực thuộc Tòa Giám Mục, hoạt động của các Giáo xứ, các dòng Tu, các Hội đoàn,… trong Giáo phận. Đồng thời, cập nhật các thông tin của Giáo hội Công Giáo Việt Nam và Giáo hội Công giáo Hoàn Vũ.

10 năm hoạt động chính là 10 năm hồng ân. Trong Thánh lễ Tạ Ơn, cộng đoàn cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa lòng tri ân cảm tạ, đồng thời, cầu xin Chúa cho mọi thành viên trong Gia đình Truyền thông Giáo phận biết sống yêu thương và tha thứ, nêu gương sáng cho người khác bằng chính đời sống thấm đậm tình Chúa, tình người. Nhờ đó, “Thông truyền niềm Hy vọng và sự Tin tưởng trong thời đại chúng ta”.

Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH