13:17 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Thứ ba - 09/10/2018 20:19
Ban Văn Hóa - Truyền Thông Giáo phận Ban Mê Thuột
 mừng bổn mạng Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel - 2018

Ban Văn Hóa - Truyền Thông (VHTT) Giáo phận Ban Mê Thuột (GP.BMT)  nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel làm Bổn mạng, tôn kính vào ngày 29.9 hàng năm.

Năm nay, Ban VHTT mừng bổn mạng với chủ đề: “Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em” (Ga 8:32) được tổ chức tại Nhà thờ Giáo xứ Phước Long vào ngày 05.10.2018, nhằm giao lưu, nối kết thông tín viên của các Giáo xứ thuộc 2 Giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài.

Chương trình khai mạc vào lúc 8g30, hân hoan chào đón Cha Antôn Vũ Thanh Lịch - Trưởng ban VHTT-GP.BMT, Quý Cha Phó ban, Quý Cha đặc trách Truyền thông, Quý Cha Quản Hạt, Quý Cha Quản xứ, Quý tu sĩ nam nữ, Quý vị ân nhân, thông tín viên và thành viên Ban Văn Hóa - Truyền Thông.

Sau phần khai mạc, Cha Trưởng ban VHTT hướng dẫn các tham dự viên cách viết bản tin để đăng trên trang web Giáo phận. Bản tin cần phải trung thực, ngắn gọn, xúc tích. Bản tin như một quà tặng chia sẻ cho nhau, chuyển tải thông điệp và linh đạo truyền thông Công giáo.

Tiếp theo chương trình, Sơ Maria Hà Thị Phương Tuyền giới thiệu giao diện trang web mới của Giáo phận (gpbanmethuot.com), trang web thiếu nhi của HĐGMVN (chiencon.net) và hướng dẫn cho các tham dự viên sử dụng phần mềm video 1 phút (IMOVIE) để chuyển tải thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả, sống động.

11g00, mọi người sốt sắng tham dự Thánh lễ đồng tế mừng kính Tổng lãnh Thiên thần Gabriel do Cha Antôn Vũ Thanh Lịch, Trưởng ban VHTT-GP.BMT, chủ sự.

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Trần Bảo Ninh chia sẻ về sứ mệnh cao cả của Tổng lãnh Thiên thần Gabriel. Thiên Chúa muốn các thiên thần và loài người cộng tác với Ngài trong chương trình cứu độ, nên đã sai Sứ thần Gabriel mang niềm vui cứu độ đến cho nhân loại qua biến cố Truyền Tin… Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn trao ban món quà của Thiên Chúa cho anh chị em mình, đó là Tình Người và Tình Trời. (Mời nghe Bài Giảng)

Trong ngày lễ mừng bổn mạng, xin dâng lên Thiên Chúa lòng tri ân cảm tạ, đồng thời, cầu xin Chúa cho mọi thành viên trong Gia đình Truyền thông Giáo phận biết thông truyền chân lý, biết sống yêu thương và tha thứ, nêu gương sáng cho người khác bằng chính đời sống thấm đậm tình Chúa, tình người. Nhờ đó, thông truyền Sự Thật và bình an của Chúa trong thời đại hôm nay.

Xin Tổng lãnh Thiên thần Gabriel đồng hành, phù trợ chúng con trong hành trình sứ mệnh của mình để làm sáng danh Chúa.

Vũ Đình Bình
VIDEO do Ban VHTT-GP.BMT thực hiện