08:52 +07 Thứ tư, 13/12/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Hội Việt Nam

Họp mặt Liên Huynh Đoàn Thánh Thể lần thứ nhất tại giáo xứ Kim Phát - Giáo phận Ban Mê Thuột

Thứ tư - 21/11/2012 20:23

HỌP MẶT LIÊN HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ LẦN I TẠI GIÁO XỨ KIM PHÁT, GIÁO PHẬN BAN MÊ THUẬT VÀO NGÀY 15 / 11 / 2012.

IMG_6131

ĐẠI DIỆN 8 ĐƠN VỊ HĐTT GP. BAN MÊ THUẬT

IMG_6133

IMG_6139

IMG_6141

ÔNG PHANXICOXAVIE GIỚI THIỆU THÀNH PHẦN THAM DỰ HỌP MẶT LIÊN HUYNH GP. BAN MÊ THUẬT

IMG_6147

CHA ĐAMINH TRẦN DŨNG SSS GIẢNG VIÊN

IMG_6168

ĐOÀN ĐẠI BIỂU 8 ĐƠN VỊ HĐTT

IMG_6175

CHA ANT. NGUYỄN MINH THUẤN CÁM ƠN NHÀ HÀNG.

IMG_6203

ÔNG ĐAMINH  PHẠM SĨ LÊ ĐẠI DIỆN HĐTT GIÁO xứ CHI LĂNG

IMG_6205

CHA ĐẶC TRÁCH HĐTTVN ANTÔN  NGUYỄN  MINH THUẤN SSS

IMG_6208

ÔNG PHÊRO ĐẶNG BÁ QUÂN ĐẠI DIỆN HĐTT GIÁO XỨ DUY HÒA

IMG_6211

ÔNG GIUSE TRẦN QUỐC ANH TRƯỞNG LIÊN HUYNH HĐTT GIÁO PHẬN BAN MÊ THUẬT.

IMG_6214

ÔNG PHERO PHAN NGỌC LIỆU ĐẠI DIỆN HĐTT GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC

IMG_6215

ÔNG PHANXICÔ XAVIE  NGUYỄN DƯƠNG SANG ĐẠI DIỆN HĐTT GIÁO XỨ KIM PHÁT

IMG_6218

ÔNG GIUSE NGÔ VĂN MINH ĐẠI DIỆN HĐTT GIÁO XỨ KIM CHÂU

IMG_6219

ÔNG GIUSE VŨ ĐỨC HẠNH ĐẠI DIỆN HUYNH ĐOÀN GIÁO XÚ KIM HÒA

IMG_6222

CHA CHÁNH XỨ KIM PHÁT GIACÔBÊ PHẠM XUÂN LƯƠNG.

Cha Chánh xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương có đôi lời cảm tưởng và kiến nghị : “Chúng ta luôn ý thức buổi họp mặt thường huấn hôm nay chính là công trình của Chúa Thánh Thần.  Đặc sủng này ban cho Huynh đoàn đem lại lợi ích chung cho toàn thể nhân loại vượt lên trên lợi ích riêng tư cá nhân. Chúng ta là các hội viên Huynh đoàn Thánh Thể, chúng ta hãy sống linh đạo Thánh Thể mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta qua Giáo Hội, vi thế; khi  ông bà anh chị em gia nhập vào Huynh đoàn Thánh Thể với một tình yêu Chúa Giêsu Thánh Thể bao la mãnh liệt và tích cực chu toàn bổn phận của hội viên tuân giữ theo Lối Sống của Hội dòng sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho toàn thể Giáo Hội.

Chúng ta đừng ngại khó khăn vất vả, tất cả mọi khó khăn thử thách, có Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành, chúng ta tin rằng mọi trở ngại sẽ vượt qua. Bởi chúng ta luôn có Chúa Thánh Thần thổi luông khí làm cho Giáo hội luôn tươi mới và có Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm là chóp đỉnh, là nguồn mạch, là sự sống đời đời dành cho tất cả những ai đã và đang tin vào Ngài.

Mong sao có nhiều con người Thánh Thể, nhiều gia đình Thánh thể, nhiều Giáo xứ Thánh Thể. Nếu đạt được như thế ! Qủa thật tuyêt vời ! Ông bà anh chị em chúng  cần phải nỗ lực cầu nguyên và có tầm nhìn hướng về mục tiêu cố gắng đạt cho kỳ được.

-                          Điểm thứ nhât : Chúng ta dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn vì có sự hiện diện của Dòng Thánh Thể và Huynh Đoàn Thánh Thể trong Giáo Phận Ban Mê Thuật.

-                          Điểm hai : làm sao khuyến khích mời gọi nhiều người tham gia Huynh đoàn Thánh Thẻ  vừa đem lại lợi ích bản than, đồng thời đóng góp cho Giáo hội. Hội viên cần được huấn luyện để vừa có chất lượng và cả số lượng nữa. Việc cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh thể làm cách nào ít là trong một Ngày Chúa Nhật ngoài giờ Lễ, các  hội viên  có thể chia nhóm hai, ba… thay phiên nhau chầu Thánh Thể như các tu sĩ Thánh Thể.

-                          Điểm ba : Những ai tham dự 3 Thánh lễ trong tuần cũng có thể trở thành hội viên. Bởi nếu xét về số lượng tham dự Thánh Lễ vẫn hơn một giờ chầu.

-                          Lời cầu chúc: Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc phúc lành đến với toàn thể hội viên tham dự trong buổi thường huấn hôm nay, và tôi rất mong số hội viên huynh đoàn mỗi nơi sẽ tăng lên nữa, cụ thể 500 hội viên năm nay 2012 đến năm 2013 hội viên sẽ tăng lên gấp đôi.

KTD

Nguồn tin: dongthanhthe.com