00:49 EST Thứ sáu, 27/11/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 4758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14875955


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha thúc giục người Công giáo can đảm đi xưng tội

Thứ năm - 27/02/2014 08:15
-->

Trong cuộc biệt kiến hôm thứ Tư, Đức Thánh cha Phanxicô khuyến khích khách hành hương đứng chật ních quảng trường Thánh Phêrô lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

“Mọi người hãy tự hỏi: ‘Tôi đi xưng tội lần gần đây nhất là khi nào?’ và nếu đã lâu rồi, thì đừng chờ thêm ngày nào nữa! Hãy đi ngay, linh mục sẽ giúp ích. Và Chúa Giêsu sẽ ở đó, Chúa Giêsu còn hơn linh mục, Chúa Giêsu tiếp đón anh chị em. Ngài sẽ tiếp đón anh chị em bằng tình yêu bao la! Hãy can đảm đi xưng tội”, Đức Thánh Cha thúc giục hôm 19-2.

Thừa nhận có nhiều người phản đối bí tích này, Đức Thánh Cha lưu ý: “có thể có người nói: ‘Tôi chỉ xưng tội với Chúa’. Vâng, anh chị em có thể nói với Chúa: ‘xin tha tội cho con’, và xưng tội của mình. Nhưng chúng ta còn có lỗi với anh em, với Giáo hội. Đây là lý do tại sao cần cầu xin Giáo hội và anh em tha thứ, nơi con người linh mục”.

“Trong khi việc cử hành bí tích này mang tính cá nhân, nó xây dựng trên tính phổ quát của Giáo hội, đồng hành với chúng ta trên con đường hoán cải”, ngài giải thích.

“Sự tha thứ không phải là điều mà chúng ta có thể tự cho được”, Đức Thánh Cha cảnh báo. “Ta xin tha thứ, xin người khác tha thứ, và trong khi xưng tội chúng ta xin Chúa Giêsu tha thứ”.

“Tha thứ không phải là kết quả nỗ lực của chúng ta, nhưng là một ân huệ. Đó là ơn của Chúa Thánh Thần, Ngài đổ tràn ơn phúc không ngừng tuôn chảy từ trái tim ấm áp của Đức Giêsu chịu đóng đinh và phục sinh trên chúng ta”.

Đức Thánh cha tiếp tục thừa nhận nhiều người cảm thấy xấu hổ về ý tưởng xưng tội và có thể nói: “nhưng thưa cha, con thấy ngượng!”.

“Thậm chí ngượng nghịu cũng tốt. Có một chút xấu hổ cũng tốt… nó tốt cho chúng ta, vì nó làm cho chúng ta khiêm tốn hơn”.

“Đừng sợ xưng tội”, Đức Phanxicô nhấn mạnh. “Khi một người xếp hàng xưng tội, người đó cảm thấy tất cả những điều này, thậm chí xấu hổ, nhưng sau đó khi xưng tội xong người đó cảm thấy thảnh thơi, tuyệt vời, tốt đẹp, được tha thứ, sạch tội và hạnh phúc”.

“Bí tích Hòa giải là bí tích chữa lành”, ngài chỉ ra.

“Tôi đi xưng tội là để được chữa lành: chữa lành linh hồn, chữa lành tâm hồn vì một việc tôi đã làm khiến nó không được khỏe mạnh”.

Kerri Lenartowick (Catholic News Agency)


Nguồn tin: Ucanews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

global html

-->