16:58 EDT Thứ hai, 18/06/2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Tin tức » Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ các giáo lý viên hãy biết sáng tạo

Thứ sáu - 21/07/2017 19:42
WHĐ (12.7.2017) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp cho các giáo lý viên đang tham dự một Hội nghị chuyên đề Giáo lý Thế giới diễn ra tại Đại học Giáo hoàng Argentina ở Buenos Aires, từ ngày 11 đến 14 tháng Bảy 2017 với chủ đề “Phúc cho những ai có lòng tin”.
Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng “làm giáo lý viên là một ơn gọi phục vụ trong Giáo hội, và nếu đã nhận lãnh ơn gọi ấy như một ân huệ của Chúa thì cũng phải cho đi”.
Ngài nói tiếp rằng giáo lý viên cùng bước đi với Chúa Kitô, nên không phải là người khởi xướng với những ý tưởng và sở thích của riêng mình. Giáo lý viên tìm kiếm Chúa và cuộc tìm kiếm ấy làm cho trái tim họ bừng cháy lên.
Đức Thánh Cha cũng nói rằng vai trò của giáo lý viên là một vai trò sáng tạo vì phải đi tìm những cách thức và phương tiện khác nhau để loan báo tin mừng của Chúa Kitô. Và ngài thêm rằng “sứ mệnh làm cho Chúa Giêsu được biết đến như là vẻ đẹp tối thượng sẽ dẫn chúng ta tìm ra những dấu chỉ và hình thức mới để truyền bá đức tin”.
Các phương tiện có thể khác nhau, Đức Thánh Cha nhấn mạnh, “nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ cung cách của Chúa Giêsu, Đấng thích ứng với mọi người xung quanh Người để đem đến cho họ tình yêu của Thiên Chúa”.
Thế nên chúng ta cần phải biết cách “thay đổi” và thích ứng, để truyền đạt sứ điệp của Thiên Chúa, mặc dù bản thân sứ điệp lúc nào cũng thế.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha khuyến khích các giáo lý viên tham dự Hội thảo hãy trở nên những sứ giả vui tươi, những người bảo vệ điều thiện hảo và vẻ đẹp, và luôn tỏa sáng trong cuộc sống trung thành của người môn đệ thừa sai”.
(Vatican Radio)

Minh Đức