09:07 ICT Thứ hai, 23/04/2018

Bà Tại Nghĩa Trang Kim Phát
Mồng Hai Tết 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Chia Sẻ

Những tội nhân thánh thiện

Tội nhân mà vẫn thánh thiện. Nghe vô lý lắm. Nhưng lại vô cùng hợp lý. Tại sao? Vì ai trong chúng ta cũng đều trải qua con đường tội-lỗi-và-thứ-tha, ngay cả những người đạo đức nhất, bởi vì đối với Thiên Chúa, bất kỳ ai cũng chỉ là những tội nhân.

ĐÒI HỎI CỦA ĐỨC TIN

Chúa Giêsu dạy: “Ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 10, 32).

Niệm khúc nghĩa trang

Mỗi lần viếng nghĩa trang, là một dịp nhắc nhớ cho mỗi chúng ta niệm khúc quí giá về tình người, về chữ hiếu, về cuộc sống đời này, về một niềm hy vọng vào đời sau.

Yêu mến tràng chuỗi Mân Côi

" Bạn thân mến, ngày nào bạn bước vào tuổi già như tôi, hẳn bạn sẽ cảm thấy cần phải bám víu vào một cái gì đó. Riêng tôi, tôi hoàn toàn bám vào Tràng Chuỗi Mân Côi, và thật ân hận, vì đã không biết yêu thích lần hạt Mân Côi ngay từ thuở còn thơ! "

Chuỗi mân côi ngày ấy

Lời kinh Mân Côi luôn gắn bó với đời sống đức tin và lòng đạo đức bình dân của tín hữu Việt Nam. Vâng, từ những ngày đầu tiên Tin Mừng đến đất nước này, việc đọc kinh kính mừng thịnh hành đến nỗi mọi người đọc khắp mọi nơi.

Một vài suy tư về lòng sùng kính Đức Maria trong Giáo Hội Công Giáo

Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria trong Giáo Hội Công Giáo không làm giảm đi, hay quên đi lòng tôn kính, thờ phượng cùa chúng ta đối với Thiên Chúa là Cha chúng ta; nhưng qua Mẹ Maria chúng ta đến với Chúa là Cha chúng ta.

Liệu có chỗ cho máy tính bảng trong phụng vụ?

Một vị bề trên tu viện nhắc nhở một tu sĩ trẻ đang sử dụng máy tính bảng thay thế cho sách nguyện trong giờ kinh sáng hãy dùng sách nguyện như các người khác. “Nhưng -vị bề trên nói tiếp-, tôi tự hỏi tại sao tôi lại phản ứng như vậy. Việc sử dụng một máy tính bảng không thích hợp bằng việc sử dụng một cuốn sách ở chỗ nào?”