02:16 EDT Thứ năm, 21/06/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 35

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 4308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9822154


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Chia Sẻ

Tâm sự lưỡi đòng

Thứ năm - 06/06/2013 23:12
-->

VRNs (07.06.2013) – Sài Gòn - Kính thưa Chúa Giêsu giàu lòng thương xót,

Con được Thiên Chúa tạo dựng là lưỡi đòng, dân gian thường gọi là lưỡi giáo, nghĩa là con chỉ là một vật vô tri, vô giác, không có linh hồn, không có sinh hồn, cũng không có giác hồn, tất nhiên con không thể chủ động làm được điều gì cả. Con có chọc thủng cái gì hoặc làm ai bị thương thì đều do những người ác điều khiển con mà thôi!

Tuy nhiên, cứ mỗi khi phụng vụ nhắc lại câu Kinh Thánh: “Một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người, tức thì máu cùng nước chảy ra” (Ga 19:34), con lại thấy chạnh lòng – nhất là mỗi năm vào Thứ Sáu Tuần Thánh, các Thứ Sáu đầu tháng, các dịp lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hoặc các dịp tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót. Con cảm thấy tủi thân và xấu hổ lắm, thưa Chúa!

Hôm đó là ngày Sa-bát, là ngày nghỉ vì là lễ trọng, hẳn là ai cũng muốn rảnh rang mừng lễ với vợ, với con, với gia đình, nhưng quân lính La Mã còn “kẹt” vì ba tử tội – trong đó có Chúa Giêsu, thế nên họ chưa được về nhà sớm. Vả lại ăn lương của đế quốc La Mã thì phải làm công tác cho xong. Ăn được đồng tiền đâu là chuyện béo bở gì!

Có lẽ họ nôn lòng về sớm, mà mấy tay tử tội sống dai dẳng quá, đóng đinh thế mà vẫn chưa chịu tắt hơi, thế nên họ phải tìm cách làm cho các tử tội “sinh thì” càng sớm càng tốt. Sau khi họ đánh giập ống chân hai tử tội kia, họ đến chỗ Chúa Giêsu, định bụng cũng đập giập ống quyển cho Ngài chết sớm, nhưng chúng thở phào nhẹ nhõm vì thấy Ngài đã tắt thở rồi (Ga 19:33), họ bỏ búa xuống và nhìn nhau cười đắc chí. Chắc là họ khoái lắm, vì ít ra cũng đỡ tốn sức mà đưa búa tạ lên giáng vào ống chân Chúa bị treo cao trên Thập giá.

Thật thương, chắc là Chúa Giêsu quá yếu vì phải nhịn đói, nhịn khát, bị hành hạ, phải vác Thập giá nặng nề leo đồi, hết sức rồi nên Ngài đã chết trước hai tướng cướp kia.

Mặc dù biết rõ Ngài đã chết thật rồi, thế mà một tay lính còn chơi khăm, chả biết vì đâm thử xem sao hay có ác ý, sẵn ngọn giáo là con đây, liền chọc thẳng vào tim Ngài cho nước và máu chảy kiệt luôn tới giọt cuối cùng. Sao mà người ta ác tâm thế không biết, lòng lang dạ thú chứ chẳng phải con người nữa, đã thấy Ngài chết chắc rồi mà còn nỡ bắt Ngài chết lần thứ hai. Khốn nạn thật!

Chúa ơi, dù sao thì chuyện cũng đã rồi. Con không chủ động đâm thấu tim Ngài, nhưng con vẫn tự thấy có tội. Dù sao cũng vì lưỡi đòng con mà Ngài phải chết thêm lần nữa. Xin thương xót con, lạy Chúa Giêsu!

Ấy thế nhưng con lại có cái may, đó là con được trở nên kẻ đầu tiên được vào “khám phá” Thánh Tâm Ngài. Nghĩ đến đây, con cảm thấy phần nào an ủi. Và chính con cũng là kẻ đầu tiên được tắm gội trong Nước và Máu Thánh Ngài. Con sung sướng và cảm tạ Ngài nhiều lắm!

Lạy Thánh Tâm của Lòng Thương Xót, xin cho mọi người được nên như con, không phải để lại giống con đâm thấu tim Ngài, mà là được nhận biết lòng thương xót bao la của Ngài, biết khám phá Thánh Tâm Ngài và được cư ngụ trong Thánh Tâm Ngài, đời này và đời sau. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – 2013

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 07/6/2018: Bênh dân nghèo,
tân Hồng Y bị dọa giết, bị vu cáo vợ con đùm đề

GX Kim Phát - Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->