22:43 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 5357

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14444403


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Chia Sẻ

Giới thiệu phần mềm QUẢN LÝ GIÁO XỨ

Thứ tư - 28/11/2012 21:24
-->

Xin kính chào quý Cha và tất cả quý vị!

Số lượng giáo dân của các giáo xứ ngày càng tăng. Việc quản lý thông tin giáo dân trên giấy tờ sổ sách đã trở thành một việc hết sức khó khăn. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, internet đã len lỏi vào từng khu xóm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý trong giáo xứ đã trở nên cấp thiết. Trước hết là vấn đề quản lý thông tin giáo dân. Hiện tại đã có nhiều phần mềm quản lý giáo dân và hầu hết các phần mềm đều vướng phải vấn đề khó khăn trong việc cài đặt và thao tác sử dụng khá phức tạp. Những người sử dụng vi tính trong giáo xứ thì không phải ai cũng thành thạo về vi tính. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là có một phần mềm đơn giản hơn, thân thiện hơn, dễ cài đặt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Là một giáo dân được ơn Chúa cho chút khả năng về tin học, cùng với sự gợi ý của một người bạn đáng kính, nhận ra được vấn đề trên, con đã gấp rút hoàn thành phần mềm quản lý giáo xứ (đầu tiên là chức năng quản lý giáo dân). Ứng dụng những kỹ thuật mới nhất cùng với những kinh nghiệm làm phần mềm trong quá trình làm việc tại một công ty phần mềm, con hy vọng phần mềm này sẽ đem lại hiệu quả thiết thực giúp ích cho giáo hội, như một món quà nhỏ con dành tặng cho giáo hội Việt Nam. Con luôn tâm niệm một điều rằng, tất cả là do Chúa làm, con chỉ là công cụ.

Sau lần ra mắt phiên bản số 1, con liên tục nhận được các ý kiến phản hồi từ khắp nơi gởi về. Đến nay, chương trình đã được sử dụng rộng rãi khắp các giáo phận trên mọi miền đất nước, trong đó có cả một vài giáo xứ Việt ở nước ngoài.

Phiên bản mới được ra đời sau một thời gian làm việc liên tục với những góp ý và trợ giúp của một số người sử dụng phần mềm từ khắp nơi. Trong đó có cả các quý Cha, đặc biệt là sự trợ giúp của Cha Giuse Nguyễn Văn Soi ở Giáo Phận Phan Thiết. Vì thế, có thể nói chương trình QLGX là sản phẩm của chính những nguời trực tiếp sử dụng chương trình. Vì thời gian có hạn, con vẫn chưa thể làm hết ngay tất cả các chức năng như mong muốn. Tuy nhiên, con sẽ cập nhật liên tục trong khả năng có thể để chương trình ngày càng hoàn thiện hơn.

Trong đó, các giáo phận được chính Đức Cha cho phép, đề nghị sử dụng chung thống nhất toàn giáo phận như sau:

Tháng 1/2010, chương trình QLGX của chúng ta được giới thiệu đến tất cả các giáo xứ trong giáo phận Phan Thiết để dùng chung trong giáo phận dưới sự đồng ý của Đức Cha Giuse Võ Duy Thống.

Ngày 09/03/2011, trong Thư mục vụ mùa chay 2011, ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp giáo Phận Vinh, đã chính thức ấn định sử dụng phần mềm QLGX của chúng ta như phần mềm thống nhất chung cho toàn giáo phận. Đức Cha cũng mong muốn hoàn thành chương trình cho giáo phận để có thể sớm tập hợp dữ liệu các giáo xứ gởi về, phục vụ cho việc báo cáo, thống kê.

Tháng 5/2011, Cha đại diện truyền thông Giáo Phận Phú Cường đã liên lạc với con và cũng mong muốn áp dụng phần mềm này dùng chung cho toàn giáo phận. Và hiện nay cũng đã triển khai nhập dữ liệu toàn giáo phận.

Đó là nguồn động viên rất lớn để con tiếp tục phục vụ giáo hội, vì công việc mình làm ra đã ít nhiều đem lại hiệu quả thiết thực cho giáo hội.

Con sẽ viết tiếp phần quản lý cho giáo phận để dữ liệu các giáo xứ có thể liên kết lại, thuận tiện cho việc thống kê trong toàn giáo phận và nhiều ích lợi khác mà con sẽ tiếp tục cập nhật sau khi phần quản lý cho giáo phận được hoàn thành.

Mong ước trong tương lai không xa, các giáo phận có thể áp dụng thành công việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thống nhất quản lý trong các giáo xứ, để tiến tới việc thực hiện "giáo hội điện tử" trên đất nước Việt nam chúng ta.

Con chân thành cảm ơn sự yêu mến, các ý kiến và sự hỗ trợ của tất cả mọi người. Hy vọng chương trình ngày càng đáp ứng nhu cầu quản lý của tất cả các giáo xứ. 

Mat-thêu Nguyễn Đức Khoan  
Email: hotro@quanlygiaoxu.net
 

Tải phần mềm TẠI ĐÂY 
(Ban VHTT Kim Phát xin giới thiệu)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->